Sinh viên Trung Quốc phát minh thiết bị lật sách bằng nháy mắt

Mới đây, tại triển lãm khoa học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Trường Xuân, Trung Quốc, một nhóm sinh viên của Đại học Thông tin và Kỹ thuật Điện ở Cát Lâm đã giới thiệu một thiết bị tự chế có thể lật sách bằng nháy mắt mà không cần dùng tay nhằm hỗ trợ người già hoặc người khuyết tật khi đọc sách.

Qi Huanqiang, một trong năm tác giả của phát minh này cho biết, nhóm đã sử dụng công nghệ cảm nhận các tín hiệu của bộ não để tạo ra thiết bị này.

Thiết bị lật sách bằng nháy mắt
Thiết bị giúp lật sách của nhóm sinh viên Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Tại triển lãm, Qi đã trực tiếp sử dụng thiết bị này để biểu diễn trước mọi người. Qi đeo một chiếc băng đô có cảm biến kết nối với thiết bị, mỗi khi anh ta chớp mắt, một trang sách lại được lật qua. Chiếc băng đô đóng vai trò phát hiện và biến sóng não thành tín hiệu số, sau đó gửi chúng đến thiết bị lật bằng Bluetooth.

Qi cho biết, nhóm của anh đã hoàn thiện thiết bị lật trang sách này chỉ trong một tuần và khẳng định đây là thiết bị hữu ích đối với rất nhiều người, từ người già cho tới người khuyết tật. Đặc biệt, giá thành của sản phẩm này khá rẻ.

Phát minh này của nhóm sinh viên nhận được nhiều lợi khen gợi và khuyến khích tạo ra nhiều sản phẩm ý nghĩa hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, cũng có người nghi ngờ về hiệu quả và tính thực tế của sản phẩm này bởi thiết bị chỉ có thể lật qua trang mới, nhưng không thể lật ngược trở lại.

Xem thêm:

Thứ Ba, 20/11/2018 12:02
4,52 👨 140
0 Bình luận
Sắp xếp theo