Sao lưu dữ liệu trong Outlook Express dễ dàng hơn

123 OutLook Express Backup là một tiện ích được thiết kế chỉ để phục vụ mỗi việc sao lưu lại dữ liệu trong trình quản lý thư tín được cung cấp miễn phí của Microsoft là Outlook Express.

Chương trình sẽ sao lưu tất cả các thư từ và sổ địa chỉ (Address Book) cùng với những thiết lập trong chương trình Outlook Express. Khi gặp sự cố chỉ cần vài cú click chuột là dữ liệu sẽ trở về với bạn. Ngoài ra còn cung cấp tính năng rất mạnh là tự động sao lưu theo một kịch bản định sẵn.

Cách sử dụng rất đơn giản đúng như tên gọi của chương trình giống như đếm 1,2,3 vậy. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy khởi động chương trình lên. Bạn sẽ thấy ngay 3 tùy chọn ngay tại màn hình đầu tiên của chương trình.

Để sao lưu dữ liệu cùng với những thiết lập trong Outlook Express thì bạn chọn mục đầu tiên và nhấn Next. 123 OutLook Express Backup sẽ đưa ra danh sách các thành phần trong Outlook Express mà chương trình sẽ sao lưu.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn cho mình các thành phần tương ứng bằng cách đánh dấu kiểm trước mỗi thành phần đấy. Sau đó nhấn Next để sang bước kế tiếp. Kế đến bạn chọn nơi lưu trữ tập tin sao lưu bằng cách nhấn nút Browser. Bạn có thể đặt mật khẩu để bảo vệ tập tin sao lưu và nhấn Next. Để công việc sao lưu tiến hành suôn sẽ thì yêu cầu các chương trình liên quan phải ngừng họat động như: Outlook Express và Windows Messenger và nhấn Next. 123 OutLook Express Backup sẽ bắt đầu tiến hành quá trình sao lưu. Khi hoàn tất chương trình sẽ thông báo cho bạn biết.

Khi gặp phải sự cố, bạn khởi động lại chương trình. Kế đến chọn mục Restore Outlook Express data from a backup file để bắt đầu quá trình khôi phục dữ liệu. Sau đó nhấn nút Browser và chọn tập tin đã được sao lưu trước khi sự cố xảy ra và nhấn Next. Ngay cửa sổ kế tiếp, bạn chọn các thành phần muốn khôi phục lại. Sau đó nhấn Next để 123 OutLook Express Backup tiến hành quá trình khôi phục. Khi hoàn tất sẽ có bảng báo cáo chi tiết với bạn.

Một tính năng rất mạnh mà 123 OutLook Express Backup có thể mang đến cho bạn là khả năng tự động sao lưu dữ liệu thông qua một kịch bản (Script) được định sẵn với tùy chọn thứ ba Config Auto-backup Script trong màn hình chính. Tuy nhiên tính năng này chỉ được cung cấp khi bạn đã đăng ký mua bản quyền của nhà sản xuất.

Chương trình được cung cấp tại website: http://www.allnetsoft.com với dung lượng khoảng 1.2 MB, tương thích với mọi hệ điều hành Windows. Bản thương mại giá 29,95 USD.

Thứ Tư, 13/04/2005 15:30
31 👨 665
0 Bình luận
Sắp xếp theo