Sạc MagSafe mới của Apple là gì? Cách thức hoạt động ra sao?

Apple đã mang sạc MagSafe quay trở lại, giúp iPhone 12 trở thành series điện thoại có hỗ trợ sạc không dây bằng nam châm. MagSafe cũng mang đến hàng loạt phụ kiện mới. Vậy chính xác MagSafe là gì?

MagSafe là gì?

Trong trường hợp của iPhone 12, MagSafe là một cách mới để sạc iPhone mà không cần đến củ sạc hay dây cáp. Bộ sạc mới sẽ có nam châm ở vỏ ngoài, điện thoại của bạn sẽ sạc ngay khi củ sạc gắn vào máy. Nó cũng tương tự như cách sạc Apple Watch.

MagSafe cho iPhone hoạt động thế nào?

Apple giải thích rằng cách thành phần mới bên trong iPhone 12 sẽ kích hoạt MagSafe. Nó có một lớp graphite-đồng, một miếng nam châm, bọc bằng polycarbonat, một lõi sạc, một lớp điện và một thành phần NFC. Ở giữa sẽ có một nam chân căn chỉnh để sạc vào đúng chỗ, đảm bảo hiệu suất sử dụng là cao nhất.

Cấu tạo của MagSafe
Cấu tạo của MagSafe

MagSafe cho iPhone có nhanh không?

MagSafe có tốc độ tối đa là 15W. Đây không phải tốc độ sạc tốt nhất hiện nay nhưng nó đã đánh bại sạc không dây Qi trước của Apple (7.5W).

Còn phụ kiện MagSafe nào khác không?

Apple đã giới thiệu một số phụ kiện và còn nhiều loại khác sẽ có mặt ở tương lai. Có một loại thiết kế giống như ví mỏng, giờ được chỉnh sửa lại để sử dụng cho iPhone. Bao da mới sử dụng nam châm để hiện thị đồng hồ qua mỗi khe vừa đủ. Apple cũng cho ra mắt sạc MagSafe Duo mới, thiết kế để sạc cả Apple Watch và iPhone. Đây có phải là thiết bị thay thế cho AirPower mà Apple đã thực hiện trong rất nhiều tin đồn hay không? MagSafe cũng sẽ hỗ trợ cả nhưng nhà sản xuất phụ kiện bên ngoài, cái tên đầu tiên mà chúng ta có đó là Belkin.

Các phụ kiện cho MagSafe
Các phụ kiện cho MagSafe

MagSafe có đi kèm với iPhone 12?

Apple đã đưa ra mức giá cho MagSafe và các phụ kiện, nó cũng không được bán kèm với iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max.

Sạc MagSafe sẽ có giá $39.99, ví da sẽ có giá $59.99. Ốp trong và ốp silicone tương thích với MagSafe có giá $49.99. Sạc MagSafe Duo vẫn chưa có mặt tronh danh sách trên trang web của Apple.

Một trong những loại MagSafe
Một trong những loại MagSafe

MagSafe xuất hiện từ bao giờ?

Vài năm trước, người dùng MacBook đã tiếc nuối rất nhiều vì Apple bỏ đi MagSafe, cáp sạc nam châm chắc chắn mà cũng rất dễ dàng tháo rút của chiếc laptop này. Tuy nhiên, nó đã bị Apple loại bỏ vào năm 2016, thay vào đó là sạc USB-C. Sạc MagSafe cho iPhone quay trở lại cũng mang tính hơi “trêu ngươi” người dùng Apple, nhất là với những ai vẫn yêu thích MagSafe của MacBook.

MagSafe trước đây của MacBook
MagSafe trước đây của MacBook
Thứ Sáu, 16/10/2020 08:24
52 👨 526
0 Bình luận
Sắp xếp theo