Power Nap, tính năng mới trên OS X 10.8

MacBook Air từ năm 2011 trở đi và MacBook Pro Retina có thể check mail, ghi chú, sao lưu dữ liệu ngay cả khi đang ở trong trạng thái "Sleep".

>>> OS X 10.8 chính thức phát hành rạng sáng hôm nay

Power Nap, tính năng mới trên OS X 10.8
Power Nap từng được giới thiệu khi OS X 10.8 ra mắt vào tháng 2. (Ảnh: Engadget).

Sau khi nâng cấp OS X 10.8 từ hôm qua, một số người dùng phát hiện trên hệ điều hành mới của Apple có thêm tính năng Power Nap. Nhà sản xuất cho biết, Power Nap nhằm giúp cho người dùng check mail, ghi chú, tin nhắn, sao lưu dữ liệu hoặc cập nhật hệ điều hành trong khi máy đang ở trong trạng thái "Sleep". Nhờ đó, máy tính có thể tiết kiệm năng lượng hơn.

Tuy vậy, TUAW cho biết, OS X Mountain Lion chỉ chạy được trên một số mẫu MacBook dùng bộ nhớ flash. Cụ thể, các sản phẩm hỗ trợ Power Nap bao gồm MacBook Air sản xuất từ năm 2011 trở đi và MacBook Pro Retina. Hiện tại, "Quả táo" vẫn chưa tiết lộ có cập nhật tính năng này trên các mẫu MacBook khác trong tương lai hay không.

OS X 10.8 là phiên bản hệ điều hành mới nhất được Apple ra mắt từ tháng 2 năm nay. Sản phẩm này được đánh giá là gần giống với iOS với một loạt tính năng quen thuộc như Reminders, Notes và Notification Center. Nhà sản xuất cho biết, OS X Mountain Lion có đến 200 tính năng mới.

Thứ Năm, 26/07/2012 09:58
31 👨 543
0 Bình luận
Sắp xếp theo