4 trình lập giả lập Android tốt nhất Linux

Ai nói bạn cần một chiếc điện thoại thông minh để tận hưởng những lợi ích của ứng dụng Android? Với trình giả lập Android cho Linux, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm smartphone mà không cần nó.

Android sử dụng chính nhân Linux, do đó chạy phiên bản giả lập của hệ điều hành này trên máy tính là điều không thể. Dưới đây là bốn phần mềm giả lập Android tốt nhất bạn có thể sử dụng trên Linux.

1. Android-x86

https://www.android-x86.org/

Dự án Android-x86 không chỉ hạn chế cho giả lập. Đây là giải pháp thay thế để chạy Windows hoặc Linux trên PC hoặc laptop. Nó là một cổng kiến trúc CPU Android x86 mà hầu hết các máy tính và laptop hiện đại có thể sử dụng được. Điều này không giống như điện thoại thông minh sử dụng bộ vi xử lý ARM nhẹ hơn, công suất thấp hơn.

Trình giả lập Android-x86

Bởi vì Android-x86 đã được chuyển sang chạy trên máy tính thông thường, do đó bạn có thể chạy nó như máy ảo sử dụng VirtualBox hoặc VMware. Đó là lý do tại sao nó là một lựa chọn tốt cho giả lập Android trên Linux. Bây giờ bạn có thể chạy các ứng dụng Android của mình cùng với các chương trình Linux khác.

Google Play Store đi kèm với Android-x86 cho nên bạn có thể cài đặt tất cả các ứng dụng yêu thích ngay sau khi cài đặt máy ảo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, không phải ứng dụng Android nào cũng có thể chạy trên nền tảng máy tính x86, do đó bạn cần thử chúng trước.

Android-x86 đang trong quá trình phát triển, vì vậy bạn có thể mong chờ những tính năng và cải tiến thường xuyên, cũng như tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất. Đây là vanilla Android (phiên bản cơ bản nhất) của Android và không có bloatware do đó hạn chế duy nhất là tài nguyên hệ thống máy tính.

2. ARChon

https://archon-runtime.github.io/

Bạn không phải chạy một máy ảo để sử dụng ứng dụng Android trên Linux. Nhờ có dự án ARChon, bạn có thể chạy ứng dụng Android trong trình duyệt Chrome. ARC viết tắt của Android Runtime for Chrome, hoạt động như một môi trường Android thu nhỏ cho các ứng dụng của bạn.

Trình giả lập ARChon

ARC là một sáng tạo của Google, thử nghiệm ban đầu để chạy các ứng dụng Android trên hệ điều hành Chrome OS. Do đó nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng cho ARChon, lấy các yếu tố nguồn mở của ARC để chạy phiên bản chỉnh sửa của trình duyệt Chrome. Bạn chỉ cần cài đặt ARChon runtime chỉnh sửa như extension nhà phát triển trên Chrome, sau đó thêm ứng dụng khác sử dụng APK cho công cụ extension Chrome do nhà phát triển ARChon cung cấp.

Bạn không thể sử dụng Google Play để cài đặt ứng dụng Android ở đây và không phải mọi ứng dụng đều có thể chạy trên ARChon. ARChon là một cách giải quyết tốt để chạy một số ứng dụng trên máy tính Linux mà không cần dùng đến máy ảo.

3. Anbox – Android trong một chiếc hộp

https://anbox.io/

Anbox giả lập Android theo cách hơi khác. Nó chạy như một Linux container, chia sẻ nhân Linux và tài nguyên của hệ thống máy chủ lưu trữ nhưng tạo ra không gian người dùng Android riêng.

Trình giả lập Anbox

Vì Anbox chia sẻ nhân máy chủ và cho phép truy cập trực tiếp vào phần cứng, nên đây là cách tiếp cận nhanh hơn để chạy ứng dụng Android trên máy tính Linux. Hiệu suất tốt hơn và do cách tiếp cận kiểu thùng chứa nên nó an toàn, bạn sẽ không gặp rủi ro khi chạy bất kỳ ứng dụng không an toàn nào.

Nó không có Google Play Store, do đó bạn cần xác định và cài đặt ứng dụng thủ công. Nhu cầu sử dụng tài nguyên hệ thống thấp hơn giả lập sử dụng máy ảo. Đây là lựa chọn thích hợp cho thiết bị công suất thấp.

4. Genymotion

https://www.genymotion.com/

Các nhà phát triển chuyên nghiệp và các game thủ Android có thể sử dụng trình giả lập Android Genymotion. Đây là phương pháp sử dụng máy ảo khác nhưng được hỗ trợ tốt nhất.

Trình giả lập Genymotion

Genymotion là một sản phẩm thương mại, với các máy ảo Android có sẵn dưới dạng hình ảnh đám mây hoặc máy tính để bàn cục bộ sử dụng Virtualbox. Nó đi kèm với nhiều yếu tố thử nghiệm độc đáo, như GPS giả và báo cáo pin, vì vậy nó hữu ích cho các nhà phát triển và kỹ sư kiểm tra. Trình giả lập này cũng đi kèm với tùy chọn cài đặt dịch vụ Google Play theo tiêu chuẩn.

Người dùng gia đình có một sản phẩm thu nhỏ trong Genymotion Personal Edition, miễn phí và thiếu một số tính năng thử nghiệm nâng cao. Nếu muốn đầy đủ tính năng hơn, bạn sẽ cần giấy phép Genymotion hàng năm để có thể chạy phần mềm và tận dụng sự hỗ trợ của chuyên gia.

Chạy Android trên Linux không khó vì nhờ có các trình giả lập Android trên. Bạn có thể chạy Android gốc trong máy ảo với Android-x86 hoặc chạy nó trong trình duyệt với ARChon. Nếu máy tính của bạn không đủ tốt để chạy trình giả lập, bạn có thể chiếu màn hình Android lên máy tính.

Thứ Tư, 05/06/2019 07:51
56 👨 13.717
0 Bình luận
Sắp xếp theo