Những ứng dụng kiểm tra độ chai pin Android tốt nhất

Nếu bạn thấy điện thoại Android của mình có dấu hiệu như pin sụt nhanh, để qua đêm mất nhiều dung lượng, sạc mãi không đầy,... thì đã đến lúc bạn phải kiểm tra độ chai pin trên Android rồi đấy. Việc làm này là điều rất cần thiết để bạn biết được thông tin thời gian sử dụng cũng như tình trạng sức khỏe viên pin điện thoại mà mình đang sử dụng.

Tuy nhiên, bạn rất khó phát hiện được khi nào pin của bạn còn hoạt động tốt, hay là cần phải thay thế bằng một pin khác nếu chỉ nhìn bằng mắt thường. Do vậy, những ứng dụng kiểm tra độ chai pin Android dưới đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn thực hiện điều đó.

1. Accu​Battery

Accu​Battery

Accu​Battery không đơn thuần chỉ là một ứng dụng giúp bạn kiểm tra độ chai pin điện thoại Android một cách khá chính xác, mà nó còn giúp quản lý pin để sử dụng hiệu quả hơn. Các tính năng nổi bật của ứng dụng bao gồm đo dung lượng pin thực (mAh), xem pin điện thoại chai bao nhiêu sau mỗi lần sạc, xem tốc độ sạc khi màn hình tắt hoặc bật, cho biết thời gian khi nào pin được sạc đầy, khi nào máy bạn hết pin, sử dụng báo sạc để kéo dài tuổi thọ pin,...

Cách kiểm tra chai pin điện thoại Android với Accu​Battery khá đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện kết nối bộ phận sạc và sạc đầy pin điện thoại là đã có thể biết được pin điện thoại của mình chai bao nhiêu. Nội dung chi biết các bước thực hiện bạn có thể xem lại trong các bài viết trước mà Quản trị mạng đã chia sẻ.

2. Phone Check

Phone Check

Phone Check là ứng dụng kiểm tra độ chai pin của Android đứng thứ hai trong danh sách này. Sử dụng Phone Check bạn sẽ có được đầy đủ các thông tin về thiết bị Android cũng như tình trạng hoạt động, vận hành của máy. Tất nhiên, không thể thiếu tính năng quan trọng là hiển thị thông tin trạng thái pin điện thoại Android của bạn đang tốt hay xấu để bạn có kế hoạch sử dụng ổn định và phù hợp. Ưu điểm của ứng dụng này là dung lượng nhẹ, dễ sử dụng cho ra kết quả kiểm tra pin chính xác và nhanh chóng.

3. Battery Repair Life

Battery Repair Life

Đứng cuối cùng trong danh sách ứng dụng kiểm tra độ chai pin Android tốt nhất đó chính là Battery Repair Life - Một ứng dụng hữu ích không hề thua kém 2 công cụ đã được giới thiệu ở trên. Với Battery Repair Life, bạn có thể kiểm tra trạng thái pin Android thông qua các phép kiểm tra pin do ứng dụng cung cấp. Và sau mỗi bài kiểm tra, nó sẽ cho biết pin Android của bạn đã chai bao nhiêu % một cách chính xác nhất.

Trên đây là top 3 ứng dụng giúp bạn kiểm tra độ chai pin điện thoại Android dễ dàng, nhìn chung những ứng dụng này đều rất dễ sử dụng và nhận được sự đánh giá cao từ phía người dùng. Khi kiểm tra xong, nếu viên pin đã bị hỏng thì bạn hãy nhanh chóng thay thế để tránh việc bị hỏng cả thiết bị nhé.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Thứ Năm, 16/08/2018 17:16
52 👨 4.343
0 Bình luận
Sắp xếp theo