Cách tắt tính năng phản hồi xúc giác (Rung khi nhấn) trên Android

Trên hầu hết các mẫu smartphone Android hiện nay đều hỗ trợ tính năng tạo hiệu ứng rung phản hồi — còn được gọi là “haptic feedback” — để giúp việc tương tác với thiết bị trở nên chân thực hơn. Chẳng hạn, khi bạn nhấn vào một mục nào đó, điện thoại sẽ rung nhẹ để cung cấp cho bạn một chút phản hồi.

Tuy nhiên nếu bạn không thích hoặc đơn giản không có nhu cầu sử dụng tính năng này, có thể vô hiệu hóa nó một cách dễ dàng.

Bài viết này sẽ chỉ hướng dẫn bạn tắt hiệu ứng rung khi nhấn phím trên hai ứng dụng bàn phím ảo được sử dụng phổ biến nhất — Gboard của Google và Samsung Keyboard mặc định trên điện thoại Galaxy.

Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần lưu ý rằng do tính đa dạng của các bản tùy biến Android, sẽ có đôi chút khác biệt về tiêu đề các mục cài đặt tùy theo từng bản tùy biến. Tuy nhiên các thao tác thiết lập về cơ bản vẫn sẽ tương tự nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ lấy ví dụ với một mẫu điện thoại chạy “Android gốc”: Google Pixel, và một bản tùy biến Android được sử dụng rộng rãi: Samsung Galaxy (OneUI).

Tắt phản hồi xúc giác trên điện thoại Android gốc

Đầu tiên, bạn cần truy cập menu cài đặt hệ thống bằng cách vuốt xuống từ đầu màn hình một hoặc hai lần và nhấn vào biểu tượng bánh răng. Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng bánh răng Settings ngay trên màn hình chính.

Nhấn vào biểu tượng bánh răng

Trong menu Settings, bạn cuộn xuống và bấm vào mục “Sound & Vibration” (Âm thanh & Rung).

Bấm vào mục “Sound & Vibration”

Tiếp theo, bạn cuộn xuống và nhấn vào “Vibration & Haptics” (Rung và cảm ứng). Lưu ý rằng điều này sẽ bị vô hiệu hóa nếu điện thoại của bạn đang ở chế độ im lặng.

Nhấn vào “Vibration & Haptics”

Bây giờ, chỉ cần chuyển công tắc “Use Vibration & Haptics” về trạng thái “Off”.

Tắt “Use Vibration & Haptics”

Tắt phản hồi xúc giác trên điện thoại Samsung Galaxy

Trước tiên, vuốt xuống một lần từ đầu màn hình và nhấn vào biểu tượng bánh răng để mở menu Settings. Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng bánh răng ngay trên màn hình chính.

Nhấn vào biểu tượng bánh răng

Bây giờ, hãy nhấn vào mục “Sounds and Vibration” (Âm thanh và Rung).

Nhấn vào mục “Sounds and Vibration”

Cuộn xuống và nhấn vào phần “System Sound/Vibration Control” (Kiểm soát âm thanh/rung hệ thống).

 “System Sound/Vibration Control”

Tắt toàn bộ các mục mà bạn không muốn áp dụng phản hồi xúc giác.

Tắt các mục mà bạn không muốn áp dụng phản hồi xúc giác

Điện thoại của bạn bây giờ sẽ không còn rung và phản hồi xúc giác.

Thứ Sáu, 31/12/2021 22:55
31 👨 909
0 Bình luận
Sắp xếp theo