CH Play: Cách tải, cài đặt, lỗi CHPlay và cách khắc phục

CH Play hay Cửa hàng Google Play là kho ứng dụng chính thức cho hệ điều hành Android. Nơi đây cung cấp hàng triệu ứng dụng và trò chơi miễn phí và trả phí cho người dùng tải xuống và cài đặt trên thiết bị của mình. Dưới đây là cách tải CHPlay trên iOS, Android, máy tính và những lỗi liên quan đến CHPlay.

Tính năng chính của CH Play

 • Tải xuống và cài đặt hàng triệu ứng dụng, trò chơi, nhạc, phim, sách và nhiều nội dung khác.
 • Cập nhật ứng dụng tự động hoặc thủ công.
 • Quản lý ứng dụng đã cài đặt, bao gồm gỡ cài đặt, di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ.
 • Xem đánh giá và xếp hạng của người dùng về ứng dụng.
 • Tìm kiếm ứng dụng theo tên, danh mục, nhà phát hành.
 • Thanh toán cho các ứng dụng và nội dung trả phí bằng Google Pay.

Tải CH Play trên điện thoại Android

Bước 1: Tải về CH Play APK theo link ở dưới đây, sau đó tiến hành cài đặt file APK.

Tải CHPlay APK

tai chplay

Bước 2: Chọn Cài Đặt để bắt đầu cài đặt, nếu bạn đã cài đặt CHPlay trước đó, bạn sẽ thấy thông báo rằng bạn có muốn cài đặt bản cập nhật cho phiên bản đã cài đặt sẵn trước đó hay không? Chọn Cài Đặt để tiến hành cài đặt CHPlay hoặc cập nhật game.

tải chplay

Bước 3: Chờ cho Cài Đặt/Cập Nhật CHPlay hoàn tất.

chplay

Bước 4: Khi đã hoàn tất cài đặt, bạn hãy chọn Mở để mở CHPlay và tải về game, ứng dụng và nhiều nội dung khác trong CHPlay.

chplay tai

Tải CHPlay trên điện thoại iOS

Trên thực tế, bạn không thể tải và cài đặt CHPlay (Cửa hàng Google Play) trực tiếp trên điện thoại iOS vì đây là kho ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành Android. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số cách sau để truy cập và sử dụng một số ứng dụng có trên CHPlay trên iOS:

chplay

Bước 1: Tải về CHPlay theo link ở dưới đây.

http://id.codevn.net/chplay.mobileconfig

Bước 2: Chọn Tiếp tục để chấp nhận tải hồ sơ cấu hình xuống từ link có sẵn.

chplay ip

Bước 3: Cho phép link tải về hồ sơ CHPlay trên iOS bằng cách chọn Cho Phép, sau đó bạn sẽ thấy thông báo tải về thành công.

tải chplay ip

Bước 4: Vào lại ứng dụng Cài đặt > chọn Đã tải về hồ sơ ở ngay dưới tài khoản iCloud của bạn.

tải ch play ip

Khi đã chọn Cài Đặt Hồ Sơ, chọn nút Cài Đặt ở góc trên bên trái để tiến hành cài đặt CHPlay. Lưu ý rằng đây chỉ là một app được tạo ra với mục đích để troll cho vui như đã ghi trong mô tả ứng dụng.

tải chplay cho iphone

Cài CHPlay trên giả lập Android

Thường thì CHPlay sẽ có sẵn trên các trình duyệt Android, bạn sẽ thấy nó xuất hiện ngay trong màn hình chính và bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản vào để sử dụng.

chplay android

Hoặc kho ứng dụng của Google sẽ được thêm vào trong một thư mục trên màn hình chính như ở dưới hình.

chplay gia lap android

Còn nếu trong trường hợp bạn không thấy CHPlay xuất hiện trong giao diện chính hay trong thư mục các ứng dụng hệ thống thì hãy vào trong Cài Đặt > Ứng Dụng > tìm đến ứng dụng Cửa hàng Google Play để bật nó lên. Nếu vẫn không hiệu quả, bạn hãy tải về file APK CHPlay trên các trang web uy tín, hoặc kéo file CHPlay APK đã tải về ở trên để trình duyệt tự động cài đặt.

tai chplay gia lap android

Các lỗi phổ biến trên CHPlay và cách khắc phục

1. Lỗi không thể kết nối với Google Play Store:

 • Nguyên nhân có thể là do lỗi kết nối mạng, lỗi server Google hoặc lỗi cài đặt ứng dụng.
 • Cách khắc phục: Bạn chỉ cần kiểm tra kết nội mạng và có thể thay wifi khác hoặc sử dụng mạng di động. Hoặc khởi động lại điện thoại hay vào Cài Đặt > Ứng Dụng > tìm CHPlay và xóa bộ nhớ đệm của CHPlay.

2. Lỗi tải xuống ứng dụng

 • Nguyên nhân: Dung lượng bộ nhớ không đủ, lỗi kết nối mạng, lỗi ứng dụng.
 • Cách khắc phục: Giải phóng dung lượng bộ nhớ bằng cách xóa bớt các ứng dụng hoặc dữ liệu ứng dụng không cần đến. Hoặc khởi động lại thiết bị sau đó cài đặt lại ứng dụng.

3. Lỗi ứng dụng bị lỗi hoặc không tương thích

 • Nguyên nhân: Phiên bản ứng dụng lỗi, ứng dụng không tương thích với thiết bị.
 • Cách khắc phục: Tải ứng dụng từ nguồn khác hoặc cập nhật ứng dụng đó lên phiên bản mới nhất.

4. Lỗi thanh toán

 • Nguyên nhân: Lỗi thông tin thanh toán, không nhận tài khoản được kết nối với hệ thống của Chplay, lỗi hệ thống Google.
 • Cách khắc phục: Kiểm tra lại thông tin thanh toán hoặc kiểm tra lại mạng, hệ thống của tính năng thanh toán giữa ngân hàng và hệ thống của Google.

Cập nhật những lỗi mới nhất:

 • Lỗi tải xuống ứng dụng bị treo: Lỗi này thường xảy ra do lỗi hệ thống Google hoặc cấu hình thiết bị của bạn yếu hoặc không đủ dung lượng. Cách khắc phục là chờ một thời gian và thử lại hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google Play Store.
 • Lỗi không thể cài đặt ứng dụng: Lỗi này thường xảy ra do ứng dụng không tương thích với thiết bị hoặc do lỗi hệ thống Google. Cách khắc phục là kiểm tra xem ứng dụng có tương thích với thiết bị hay không, hoặc khởi động lại điện thoại và thử lại.

chplay

Tính năng nổi bật của CH Play

Những tính năng nổi bật của CH Play:

 • 1. Kho ứng dụng khổng lồ: Google Play Store sở hữu kho ứng dụng phong phú với hàng triệu ứng dụng và trò chơi ở mọi thể loại, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.
 • 2. Tìm kiếm thông minh: Cửa hàng Google Play cung cấp chức năng tìm kiếm thông minh giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm ứng dụng mong muốn theo tên, chức năng, chủ đề, nhà phát hành,...
 • 3. Cài đặt và cập nhật ứng dụng: Kho ứng dụng của Google cho phép người dùng cài đặt và cập nhật ứng dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng, chỉ với vài thao tác đơn giản. Thậm chí bạn có thể cài đặt tự động cập nhật ứng dụng đã tải xuống.
 • 4. Quản lý ứng dụng: CH Play giúp người dùng quản lý các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị, bao gồm gỡ cài đặt, di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ, cập nhật ứng dụng,...
 • 5. Đánh giá và nhận xét: Chợ ứng dụng này cũng cho phép người dùng đánh giá và nhận xét về các ứng dụng, giúp người dùng khác có thể tham khảo về hiệu quả của ứng dụng hoặc tựa game đó trước khi tải xuống.
 • 6. Thanh toán an toàn: Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán an toàn và tiện lợi như thanh toán qua thẻ ngân hàng, thẻ visa, ví điện tử,...
 • 7. Bảo mật thông tin: Cam kết bảo mật thông tin cá nhân của người dùng như số điện thoại, địa chỉ email và đảm bảo an toàn cho các giao dịch thanh toán cũng như tải xuống ứng dụng.
 • 8. Tương thích với nhiều thiết bị: CH Play có thể tương thích với nhiều thiết bị Android khác nhau, từ điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV thông minh, giả lập android trên máy tính.
 • 9. Cập nhật liên tục: Chợ ứng dụng của Google được cập nhật liên tục với các ứng dụng mới, các bản cập nhật cho các ứng dụng và các tính năng mới, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 • 10. Dễ sử dụng: CH Play càng ngày càng cải tiến giao diện để tăng tính trực quan cho người dùng, phù hợp với mọi đối tượng người dùng, kể cả người mới sử dụng smartphone.
Thứ Hai, 08/04/2024 17:35
2,52 👨 566
0 Bình luận
Sắp xếp theo