Những ứng dụng đọc file PDF tốt nhất trên Android

Có ứng dụng đọc file PDF trong thiết bị Android rất cần thiết. Những ứng dụng này bao gồm các chức năng khác nhau như xem file PDF, tại định dạng PDF và chỉnh sửa các tài liệu PDF.

Bất kể để phục vụ công việc hay học tập, bạn đều cần trình đọc PDF chất lượng nếu sử dụng dạng file này thường xuyên, ví dụ nhưng đọc sách điện tử. Dưới đây là danh sách những ứng dụng đọc file PDF tốt nhất cho Android bạn có thể thử.

1. Adobe Acrobat Reader

Adobe Acrobat Reader cho phép bạn xem, chỉnh sửa, ký, xuất file và bình luận vào văn bản PDF nhanh chóng ngay từ thiết bị Android của bạn. File có thể lưu trữ online và truy cập nhanh chóng sau mỗi lần đọc. Với nhiều chế độ đọc một trang và đọc liên tục, bạn có thể dễ dàng lướt qua những ý chính của văn bản.

Adobe Acrobat Reader
Adobe Acrobat Reader

Bạn không phải lo lắng về việc xem tài liệu trong điều kiện ánh sáng yếu nhờ có chế độ tối của Adobe Reader, chế độ này cũng giúp tiết kiệm pin. Chế độ AI “Liquid Mode” giúp điều hướng văn bản PDF dễ dàng hơn trên điện thoại. Chức năng tìm kiếm mạnh mẽ có thể giúp bạn tìm bất kỳ từ nào trong văn bản mà không phải đọc cả đoạn.

Adobe Acrobat PDF chạy Android 5.0 trở lên, có hỗ trợ in-app purchases để thêm nhiều tính năng hơn.

2. Google PDF Viewer

Ứng dụng Google Drive luôn luôn cho phép bạn mở file PDF. Nhưng nếu bạn không muốn cài đặt cả một ứng dụng Drive chỉ để mở file PDF, bạn có thể sử dụng Google PDF Viewer độc lập. Với ứng dụng này, bạn có thể xem file PDF, in văn bản và tìm kiếm từ trong văn bản.

Google PDF Viewer
Google PDF Viewer

Mặc dù bạn không nhìn thấy biểu tượng trên màn hình chính , ứng dụng này vẫn chạy khi bạn mở file PDF trên thiết bị Android. Một trong những điểm mạnh chính của ứng dụng này là tốc độ. Miễn là bạn sở hữu một thiết bị hiện đại, Google PDF Viewer sẽ nhanh chóng hiển thị file PDF của bạn dù bất kỳ kích thước nào.

Google PDF Viewer được tối ưu hóa cho cả việc xem dọc và xem ngang, vì vậy cho dù bạn cầm điện thoại theo hướng nào, ứng dụng đều xử lý được. Tuy nhiên, ứng dụng này không có công cụ đánh dấu nhưng các tính năng khác rất phù hợp để xử lý những văn bản nhạy cảm hoặc tuyệt mật. Ngoài ra, Google PDF Viewer không chiếm quá nhiều dung lượng của máy.

3. All PDF

All PDF cho phép bạn xem các file PDF miễn phí. Để nổi bật giữa rừng ứng dụng đọc PDF, All PDF mang đến rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc đọc file trên thiết bị di động. Trên ứng dụng này, bạn có thể nhập và tách file, những tính năng thường chỉ sử dụng được trên những app yêu cầu trả phí.

All PDF
All PDF

Ứng dụng này sử dụng rất dễ dàng và nhanh chóng với các file PDF. Ứng dụng có tùy chọn chia sẻ sau khi đọc, in nếu thiết bị có kết nối với máy in. Bạn có thể sắp xếp các file PDF theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Bạn có thể mở file PDF từ trình quản lý ảnh hoặc các ứng dụng khác như Gmail và WhatsApp để đọc trong All PDF. Sau khi đóng một file, bạn có thể mở lại sau đó và trở lại trang mà bạn đang đọc dở.

4. Xodo PDF Reader

Với Xodo PDF Reader, bạn có thể xem, chỉnh sửa và ký văn bản ngay từ thiết bị Android. Ứng dụng này giúp đọc file PDF nhanh và dễ dàng hơn. Bạn có thể chỉnh sửa các file của mình để phù hợp hơn với nhu cầu của mình bằng cách chèn, xóa và xoay các trang.

Với hệ số thu phóng cao và chế độ toàn màn hình, bạn có thể tập trung vào công việc của mình mà không bị sao nhãng. Đọc rõ hơn trong điều kiện thiếu sáng với chế độ ban đêm.

Xodo PDF Reader
Xodo PDF Reader

Một điểm mạnh của Xodo PDF Reader là cộng tác với các dịch vụ khác, chẳng hạn như tài khoản Google của bạn. Bạn có thể xem và hợp nhất các file PDF từ thiết bị Android và trên Google Drive. Với tùy chọn kết nối với các dịch vụ đám mây khác như OneDrive và Dropbox, bạn có thể truy cập file từ bất kỳ nơi nào để làm việc và học tập. Nó cũng đồng bộ hóa các thay đổi với file nguồn, vì vậy bạn sẽ nhận được phiên bản mới nhất ở mọi nơi.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí trên tất cả các nền tảng, không có gói trả phí nào. Ngoài ra, ứng dụng web Xodo cũng cho phép bạn hợp nhất nhiều file PDF nếu bạn cần biên dịch tài nguyên thành một file lớn.

5. Foxit PDF Reader Mobile

Foxit cho điện thoại là một trình đọc nhanh chóng và dễ sử dụng trên các thiết bị Android. Với Foxit PDF Reader Mobile, bạn có thể mở file nhanh chóng và kiểm soát cách dòng văn bản để phù hợp với màn hình. Bạn có thể thay đổi độ sáng và nền để làm cho trải nghiệm đọc thú vị hơn.

Foxit PDF Reader Mobile
Foxit PDF Reader Mobile

Các công cụ đơn giản để đánh dấu văn bản và thêm ghi chú hoặc hình vẽ vào trang khiến việc đọc với Foxit trở nên thú vị và hấp dẫn. Mặc dù Foxit Mobile PDF miễn phí trên Android, nhưng bạn chỉ có quyền truy cập vào một số tính năng nhất định như hợp nhất file và bảo vệ bằng mật khẩu sau khi đăng ký.

Dễ dàng cộng tác với đồng nghiệp, bạn học bằng cách chia sẻ file. Đó là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng đa nền tảng, vì Foxit cũng là một trong nhiều trình đọc PDF có sẵn trên Windows. Việc tích hợp với Dropbox, OneDrive và Google Drive giúp tăng tính linh hoạt, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng bảo mật để bảo vệ thông tin nhạy cảm.

Cuối cùng, Foxit cho phép bạn xuất file PDF sang PowerPoint, Excel và Microsoft Word.

Thứ Ba, 02/03/2021 08:24
51 👨 945
0 Bình luận
Sắp xếp theo