• Cách chuyển số tiền thành chữ trong Excel, không cần add-in, hỗ trợ cả Excel 32-bit và 64-bit Cách chuyển số tiền thành chữ trong Excel, không cần add-in, hỗ trợ cả Excel 32-bit và 64-bit
  Chuyển số thành chữ trong Excel với bất cứ phiên bảnnào từ 2003 đến 2016, thậm chí cả trong phần mềm Excel miễn phí như WPS Office.
 • Hướng dẫn cách tạo đường kẻ chéo trong ô Excel Hướng dẫn cách tạo đường kẻ chéo trong ô Excel
  Thao tác chia 1 ô thành 2 ô tam giác chéo bằng một đường kẻ trên Excel là thao tác vô cùng cơ bản và thường xuyên thực trong quá trình tạo bảng biểu trên Excel.
 • Hướng dẫn in hai mặt giấy trong Word, PDF, Excel Hướng dẫn in hai mặt giấy trong Word, PDF, Excel
  Nhu cầu in hai mặt giấy giờ đây phổ biến hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải loại máy in nào cũng có thể hỗ trợ bạn việc in 2 mặt, hoặc với những loại máy in có cho phép in hai mặt thì thực hiện ra sao?
 • Cách cài đặt Tiếng Việt cho bộ Microsoft Office 2013 Cách cài đặt Tiếng Việt cho bộ Microsoft Office 2013
  Khi cài đặt bộ Microsoft Office 2013, mặc định giao diện hiển thị sẽ là Tiếng Anh, vì thế gây khó khăn với một số người không thông thạo với ngôn ngữ này. Chúng ta có thể chuyển sang sử dụng Tiếng Việt để có thể sử dụng dễ dàng hơn.
 • Cách cài đặt giao diện ngôn ngữ Tiếng Việt trên Microsoft Office 2016 Cách cài đặt giao diện ngôn ngữ Tiếng Việt trên Microsoft Office 2016
  Microsoft Office 2016 bao gồm giao diện ngôn ngữ Tiếng Anh lẫn Tiếng Việt, giúp người dùng có thể thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng khi có thể chuyển đổi giữa các ngôn ngữ.
 • Tổng hợp những phím tắt đắt giá trong Microsoft Excel Tổng hợp những phím tắt đắt giá trong Microsoft Excel
  Trong công việc, nhất là khi bạn phải thực hiện nhiều phép tính, công thức trong văn bản Microsoft Excel thì việc sử dụng chuột đúng là "cực hình". Nói không sai, bởi khi bạn nắm vững các công thức, tổ hợp phím tắt trên Excel thì dùng bàn phím sẽ nhanh và tiện lợi hơi rất nhiều.
 • Cách sử dụng hàm SUMIF trong Excel Cách sử dụng hàm SUMIF trong Excel
  Hàm SUMIF trong Excel là một hàm dùng để tính tống các giá trị trong khoảng xác định. Hàm SUMIF có thể sử dụng cho việc tính tổng các ô dựa vào ngày, số liệu và văn bản được nối với khu vực xác định.
 • Cách sử dụng hàm SUM trong Excel Cách sử dụng hàm SUM trong Excel
  Hàm SUM rất phổ biến và hữu dụng trong những hàm Excel, đồng thời cũng là một hàm số học cơ bản. Những người sử dụng Excel thường xuyên nên biết các sử dụng hàm này.
 • Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel
  Vlookup là một trong những hàm Excel hữu ích nhất và đồng thời cũng là một trong những hàm phức tạp nhất. Nếu bạn muốn hiểu thêm và thực hành với hàm Vlookup hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi.
 • MS Excel - Bài 5: Các công thức và hàm Excel MS Excel - Bài 5: Các công thức và hàm Excel
  Công thức trong Excel là một chương trình thực hiện các phép tính toán trên bảng dữ liệu. Các công thức này thực hiện những phép toán rất chính xác như phép cộng, nhân, hay so sánh các giá trị trong worksheet.
 • Bạn muốn in văn bản, dữ liệu trong Microsoft Excel. Không đơn giản như Word hay PDF đâu nhé! Hãy đọc bài sau! Bạn muốn in văn bản, dữ liệu trong Microsoft Excel. Không đơn giản như Word hay PDF đâu nhé! Hãy đọc bài sau!
  Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách in bảng tính trong Microsoft Excel. Để in được, tất nhiên chúng ta sẽ cần có 1 chiếc máy in đang hoạt động bình thường, hãy kết nối với máy tính và thực hiện theo các bước dưới đây.
 • Cách sửa lỗi Tiếng Việt khi mở file CSV trong Excel Cách sửa lỗi Tiếng Việt khi mở file CSV trong Excel
  Khi chuyển đổi dữ liệu file Excel sang file CSV, bạn rất hay gặp phải lỗi không hiển thị font Tiếng Việt. Điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới công việc của bạn. Vậy làm sao để có thể khắc phục tình trạng lỗi file Excel khi chuyển sang CSV.
 • Cách sử dụng hàm Search trong Excel Cách sử dụng hàm Search trong Excel
  Hàm Search trong Excel dùng để tìm kiếm vị trí, thứ tự của chuỗi văn bản, giúp bạn có thể tìm ra được vị trí của từ hoặc số liệu mình cần.
 • 7 mẹo tiết kiệm thời gian khi dùng Microsoft Excel 7 mẹo tiết kiệm thời gian khi dùng Microsoft Excel
  Ứng dụng bảng tính Excel của Microsoft Office là một công cụ mạnh mẽ, sở hữu đầy đủ tính năng để làm việc với các bảng tính, thống kê, theo dõi, báo cáo phức tạp. Với số lượng câu lệnh, tính năng khổng lồ bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể sử dụng thành thạo, nhưng nếu nắm được một số mẹo dưới đây sẽ giúp giảm đáng kể thời gian khi làm việc trên Excel.
 • 8 thiết đặt mặc định để tối ưu hóa Microsoft Office 2016 8 thiết đặt mặc định để tối ưu hóa Microsoft Office 2016
  Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng đang được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Microsoft Office có rất nhiều lựa chọn, nhưng làm thế nào để có được những thiết lập nhằm tối ưu hóa bộ ứng dụng này thì không phải ai cũng biết.
 • Hướng dẫn đóng dấu ngoặc số âm trong Excel Hướng dẫn đóng dấu ngoặc số âm trong Excel
  Trong quá trình kẻ bảng số liệu trên Excel, chúng ta sẽ phải làm việc với nhiều loại số, trong đó có số âm. Và nếu bạn muốn phân biệt số âm với những số khác trong bảng số liệu, thì có thể định dạng đóng ngoặc hoặc bôi đỏ để phân biệt.
 • Hướng dẫn cách đếm số từ trong ô trên Excel Hướng dẫn cách đếm số từ trong ô trên Excel
  Trong nhiều trường hợp bạn muốn đếm số ký tự trong một chuỗi text (chuỗi văn bản) để tính toán hoặc kết hợp với các hàm khác, hoặc để làm gì đó. Khi đó bạn có thể sử dụng hàm TRIM, kết hợp hàm LEN, hàm SUBSTITUTE. Sử dụng hàmTRIM để loại bỏ khoảng trắng, sử dụng hàm SUBSTITUTE thay thế văn bản hiện tại bằng văn bản mới trong một chuỗi văn bản,...