Máy tính không tìm thấy màn hình thứ hai? Đây là cách khắc phục

Ngày nay, màn hình thứ hai là tiêu chuẩn trong nhiều thiết lập PC. Cho dù bạn đang làm việc trên thị trường chứng khoán, muốn dành một màn hình thứ hai cho nguồn cấp dữ liệu xã hội hoặc đơn giản cần thêm không gian cho 40 tab mở cùng một lúc, thì màn hình thứ hai chính là giải pháp (chức năng "máy tính để bàn ảo" trên Windows 10 là không đủ). Vậy bạn sẽ làm gì nếu máy tính không thể phát hiện ra màn hình thứ hai? Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không phát hiện màn hình thứ hai trên Windows.

Kiểm tra đúng cổng

Kiểm tra cắm đúng cổng

Bắt đầu với những thứ đơn giản, bạn nên kiểm tra các kết nối lỏng lẻo và thử các cáp khác nhau để xem màn hình thứ hai có được kết nối đúng cổng hay không. Nếu có một card đồ họa chuyên dụng, thì tất cả các kết nối đầu ra hình ảnh đều đi từ đó, do đó, các cáp màn hình như VGA, HDMI , DVI, v.v… bạn kết nối với bo mạch chủ sẽ không hoạt động.

Nếu muốn sử dụng cả hai bo mạch chủ và cổng GPU (vì, ví dụ, card đồ họa không có cổng VGA port và bạn sử dụng một màn hình VGA bên cạnh HDMI), bạn có thể truy cập vào BIOS máy tính và cài đặt bo mạch chủ tích hợp làm bộ điều hợp hiển thị màn hình. Driver sẽ lấy card đồ họa theo cách này, nhưng cổng bo mạch chủ sẽ hoạt động cùng một lúc.

“Buộc” Windows phải phát hiện màn hình

Tìm màn hình thứ hai thủ công

Hầu hết các màn hình sẽ tự động được Windows phát hiện ngay sau khi kết nối chúng (các phím tắt cho tùy chọn Multiple DisplayWin + P, cho phép bạn chuyển đổi các thiết lập nhiều màn hình khác nhau nếu có nhiều màn hình kết nối).

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng xảy ra, bởi vì bạn đang sử dụng màn hình cũ hoặc do phần mềm (sử dụng CCleaner để loại bỏ các khóa registry cũ, có thể gây ra xung đột trong trình điều khiển hiển thị).

Để Windows tự phát hiện một thứ hai màn hình, nhấp chuột phải trên desktop, bấm vào nút “Display settings”, sau đó chọn nút “Detect” dưới “Multiple displays”.

Cài đặt lại hoặc hạ cấp driver card đồ họa

Hạ cấp phiên bản driver card đồ họa

Nếu gặp vấn đề do cập nhật driver GPU, bạn nên thử hạ cấp driver về phiên bản trước đó. Cách tốt nhất để thực hiện việc này là truy cập vào Device Manager, tìm card đồ họa dưới "Display adapters", nhấp chuột phải vào nó, sau đó click vào "Properties". Sau đó nhấp vào tab "Driver”, chọn "Roll Back Driver" và thực hiện theo các hướng dẫn. Khởi động lại máy tính và hy vọng màn hình thứ hai của bạn sẽ hoạt động trở lại. Bạn thậm chí có thể cập nhật lại phiên bản driver mới nhất sau khi khởi động lại hoặc để an toàn bạn có thể đợi cho đến khi phiên bản mới hơn của driver được phát hành.

Ở cửa sổ Device Manager, bạn cũng có thể thử quy trình trên cho màn hình thứ hai. Tìm nó dưới thanh kéo xuống "Monitor" và làm tương tự.

Các phương pháp trên khắc phục lỗi không phát hiện màn hình thứ hai. Hơn bao giờ hết, hãy kiểm tra các loại cáp và kiểm tra màn hình thứ hai như một màn hình chính để bạn biết chắc chắn rằng nó không phải là do vấn đề phần cứng.

Xem thêm:

Thứ Năm, 01/02/2018 11:52
3,84 👨 33.539
0 Bình luận
Sắp xếp theo