• Những mẹo giúp điện thoại của bạn không bị đầy bộ nhớ Những mẹo giúp điện thoại của bạn không bị đầy bộ nhớ
  Một vài cách đơn giản để bạn tăng dung lượng cho thiết bị, giảm dung lượng khi bộ nhớ điện thoại đầy.
 • Top 10 ứng dụng quản lý file tốt trên Android Top 10 ứng dụng quản lý file tốt trên Android
  So với các ứng dụng quản lý file ở nền tảng PC trên Windows, Linux hay Mac OS thì các ứng dụng quản lý file di động được tùy biến rút gọn để phù hợp với cấu hình di động. Tuy nhiên, "nhỏ" không có nghĩa là "yếu".
 • Cách chuyển danh bạ sang điện thoại Android mới Cách chuyển danh bạ sang điện thoại Android mới
  Khi đổi điện thoại thì việc chuyển danh bạ liên lạc thường là việc được ưu tiên trước hết. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách danh bạ liên lạc từ điện thoại cũ sang điện thoại mới.
 • 6 cách đơn giản sao lưu số điện thoại trong danh bạ điện thoại Android 6 cách đơn giản sao lưu số điện thoại trong danh bạ điện thoại Android
  Danh bạ là một trong những dữ liệu quan trọng nhất trên điện thoại và chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn vô tình bị mất hết danh bạ hoặc mất điện thoại. Khi đó, toàn bộ số điện thoại liên lạc trong danh bạ của bạn cũng sẽ "không cánh mà bay". Do đó, để tránh các tình huống xấu có thể xảy ra, cách tốt nhất là bạn nên sao lưu danh bạ trên điện thoại của mình lên các tài khoản hoặc các thiết bị lưu trữ an toàn khác như thẻ nhớ, máy tính.
 • Giới thiệu G Cloud - ứng dụng lưu trữ đám mây dành cho Android Giới thiệu G Cloud - ứng dụng lưu trữ đám mây dành cho Android
  G Cloud là ứng dụng Android được thiết kế bởi Genie9 Corporation – chuyên gia về giải pháp sao lưu. Ứng dụng sẽ tự động tải mọi thứ từ điện thoại của bạn lên lưu trữ đám mây.
 • Những ứng dụng Android tốt nhất Những ứng dụng Android tốt nhất
  Với hàng triệu ứng dụng trong Play Store việc tìm kiếm các ứng dụng Android tốt nhất sẽ trở nên khó khăn hơn cho người dùng. Cho dù bạn cần ứng dụng thời tiết tốt nhất hay một trình duyệt mới, luôn có hàng chục lựa chọn để cân nhắc. Bài viết này sẽ liệt kê các danh sách các ứng dụng Android hàng đầu cho mọi mục đích và đây là những ứng dụng Android tốt nhất năm 2017.
 • Khôi phục cài đặt và dữ liệu trên Android với Google Backup Khôi phục cài đặt và dữ liệu trên Android với Google Backup
  Chỉ một vài thao tác vuốt đơn giản trên Android là bạn đã vô tình xóa một số nội dung quan trọng như danh bạ, tin nhắn hoặc những thứ quan trọng khác trong điện thoại của mình. Nếu bạn lỡ tay làm mất những dữ liệu đó thì cũng đừng lo, có rất nhiều ứng dụng giúp lấy lại các cài đặt và dữ liệu đã mất đó. Trong bài viết này, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khôi phục dữ liệu trên Android với Google Backup.
 • Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android bằng Google Drive Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android bằng Google Drive
  Mới đây Google vừa cập nhật thêm một số tính năng mới cho ứng dụng Google Drive trên thiết bị iOS, bao gồm tính năng tự động sao lưu danh bạ, lịch, ảnh và lưu trữ dữ liệu trên dịch vụ đám mây.
 • Cách chặn quảng cáo Youtube trên thiết bị Android (không cần Xposed) Cách chặn quảng cáo Youtube trên thiết bị Android (không cần Xposed)
  Mỗi khi đang xem video trên YouTube mà bị quảng cáo chèn ngang khiến nhiều người dùng cảm thấy thực sự khó chịu. Trong các bài viết trước Quản trị mạng đã hướng dẫn bạn một số cách để chặn quảng cáo YouTube trên máy tính, trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách chặn quảng cáo Youtube trên thiết bị Android mà không cần sử dụng Xposed.
 • 5 cách đơn giản lấy lại không gian lưu trữ trên thiết bị Android 5 cách đơn giản lấy lại không gian lưu trữ trên thiết bị Android
  Sau một thời gian sử dụng, tải và cài đặt các ứng dụng, nhạc, video, ... bộ nhớ thiết bị Android của bạn sẽ bị "đầy" và không đủ không gian lưu trữ. Với những thiết bị cao cấp có bộ nhớ trong lớn bạn có thể không lo lắng gì nhiều, nhưng những thiết bị giá rẻ chỉ có vài gigabyte bộ nhớ trong, đó thực sự là vấn đề. Vậy làm sao để giải phóng không gian lưu trữ trên thiết bị Android, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.
 • Sử dụng Cortana để đồng bộ thông báo giữa Android và máy tính Windows 10 Sử dụng Cortana để đồng bộ thông báo giữa Android và máy tính Windows 10
  Trợ lý ảo Cortana là một trong những tính năng mới được tích hợp trên Windows 10. Người dùng Windows 10 có thể sử dụng Cortana để tắt, khởi động lại máy tính của mình. Thêm nữa, nếu muốn hiển thị thông báo từ điện thoại Android trên máy tính Windows 10 của mình, người dùng cũng có thể sử dụng trợ lý ảo Cortana để đồng bộ các thông báo.
 • Đây là cách chuyển các file từ máy tính sang điện thoại Android mà không cần dây cáp USB Đây là cách chuyển các file từ máy tính sang điện thoại Android mà không cần dây cáp USB
  Thông thường mỗi khi sao chép, hay di chuyển các file từ điện thoại Android sang máy tính chúng ta hay sử dụng dây cáp USB. Tuy nhiên để đỡ tốn thời gian hơn và cũng không phải sử dụng đến dây cáp USB, bạn vẫn có thể chuyển các file từ điện thoại Android sang máy tính và ngược lại từ máy tính sang điện thoại Android.
 • Hướng dẫn sao lưu và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị Android của bạn an toàn Hướng dẫn sao lưu và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị Android của bạn an toàn
  Bạn sẽ không thể lường trước được các tình huống có thể xảy ra khiến tất cả dữ liệu của bạn có thể “mất trắng” chỉ trong vài giây. Do đó sao lưu dữ liệu là một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu để đảm bảo tất cả dữ liệu của bạn luôn trong trạng thái an toàn và không lo bị mất.
 • Đặt mật khẩu cho ứng dụng Dropbox trên điện thoại trong 3 bước Đặt mật khẩu cho ứng dụng Dropbox trên điện thoại trong 3 bước
  Trong bài viết trước, Quản Trị Mạng đã hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản Dropbox để có thể up dữ liệu lên "mây". Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách để bạn bảo vệ cho những dữ liệu quan trọng đó bằng cách đặt mật khẩu cho ứng dụng Dropbox trên điện thoại. Mời các bạn tham khảo.
 • Cơ hội nhận 1TB miễn phí trên Drive từ Google Maps Cơ hội nhận 1TB miễn phí trên Drive từ Google Maps
  Mới đây, chương trình Local Guides của Google Maps đã được bổ sung thêm phần thưởng mới. Theo đó, những người thường xuyên chia sẻ hình ảnh, thông về những điểm du lịch nổi tiếng sẽ có cơ hội nhận được 1TB dung lượng miễn phí trên Drive cùng những cơ hội được trải nghiệm những sản phẩm, ứng dụng mới nhất của công ty chủ quản Google.
 • Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android? Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android?
  Nếu như trong bài trước, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone thì hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm ngược lại, đó là chuyển từ iPhone sang Android. Điều duy nhất bạn cần làm trước khi thực hiện các bước chuyển dữ liệu là tạo cho mình một tài khoản Google.
 • Đồng bộ hình ảnh trên di động với tài khoản Facebook Đồng bộ hình ảnh trên di động với tài khoản Facebook
  Trong lần cập nhật mới đây, ứng dụng Facebook cho Android, iOS đã hỗ trợ tính năng đồng bộ hình ảnh trên smartphone với tài khoản Facebook người dùng. Sau đây là cách kích hoạt tính năng này.
 • Hướng dẫn thiết lập tài khoản Exchange trên điện thoại Android Hướng dẫn thiết lập tài khoản Exchange trên điện thoại Android
  Sự xuất hiện của hệ điều hành Android và các mẫu thiết bị hỗ trợ đã khiến trật tự công nghệ của thế giới đảo lộn, khả năng thích ứng cao, số lượng ứng dụng hỗ trợ gần như không giới hạn, giao diện điều khiển thân thiện, dễ sử dụng... và mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu như hệ điều hành này không thiếu sự hỗ trợ cần thiết với ứng dụng Outlook của Microsoft...