Lenovo xin cấp chứng nhận cho các hệ thống PC chạy Linux

Lenovo từ trước đến nay luôn được biết tới là một trong những đối tác lâu đời nhất của Microsoft (Windows). Tuy nhiên với sự phát triển và mở rộng ngày càng nhanh chóng của các nền tảng Linux, Lenovo cũng sẽ nối gót Dell cho mắt một loạt các dòng PC hoàn toàn mới chạy trên hệ điều hành này trong thời gian tới, song song với việc duy trì những dòng sản phẩm truyền thống chạy trên Windows đã làm nên tên tuổi của hãng trong nhiều năm qua.

Lenovo vừa đưa ra thông báo cho biết họ đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng trong quy trình xin cấp chứng nhận cho toàn bộ dòng máy trạm ThinkPad và ThinkStation chạy trên Linux. Trên thực tế, người dùng hoàn toàn có thể tự cài đặt Linux trên hệ thống ThinkPad hay ThinkStation của mình, nhưng việc các hệ thống máy trạm này được cấp chứng chỉ Linux có nghĩa là bạn sẽ không còn phải lo lắng về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tương thích giữa hệ điều hành và phần cứng, cũng như có được trải nghiệm tối ưu hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất Trung Quốc cũng hứa hẹn sẽ cung cấp quy trình hỗ trợ đầu cuối khép kín khi người dùng cài đặt và sử dụng Linux trên các máy trạm Think, chẳng hạn như P1 hoặc P53. Nói cách khác, bạn sẽ có thể nhận các bản vá bảo mật, cập nhật trình điều khiển (driver), cập nhật chương trình cơ sở và cập nhật BIOS trực tiếp và an toàn, được gửi đến từ chính Lenovo, thay vì phải tự mày mò tìm kiếm và cài đặt các bản cập nhật mới vốn chứa hàng tá loại lỗi tương tích và lỗ hổng khác nhau. Đặc biệt, Lenovo cũng cam kết sẽ tích hợp ngược driver vào nhân Linux, giúp mọi thứ hoạt động ngay lập tức và trơn tru trên hệ thống của bạn.

Lenovo đang rất quan tâm đến Linux
Lenovo đang rất quan tâm đến Linux

Hai bản phân phối Linux sẽ được Lenovo hỗ trợ chính thức là Ubuntu và Red Hat, bao gồm cả Fedora và hơn thế nữa. Ngoài ra, Lenovo cũng cung cấp phiên bản OEM của Ubuntu LTS, hứa hẹn sẽ an toàn và ổn định hơn hẳn so với phiên bản Ubuntu thông thường. Ở giai đoạn đầu tiên, Lenovo dự kiến sẽ tung ra cùng lúc 3 mẫu laptop chạy trên nền tảng Fedora cài đặt sẵn để thăm dò phản ứng từ thị trường, bao gồm các model ThinkPad P1 Gen2, ThinkPad P53 và ThinkPad X1 Gen8.

Mặc dù không thể so được với Windows, nhưng thị phần của Linux đang có mức tăng trưởng mạnh mẽ và cực kỳ ổn định thời gian qua, cho thấy tiềm năng thực sự lớn và rộng mở của thế giới Linux trong tương lai gần.

Thứ Ba, 16/06/2020 23:15
51 👨 832
0 Bình luận
Sắp xếp theo