• Nên lựa chọn CPU hãng nào: Intel hay AMD? Nên lựa chọn CPU hãng nào: Intel hay AMD?
  Việc tự lựa chọn linh kiện và lắp ráp một chiếc PC chưa bao giờ là một công việc đơn giản. Kể cả khi bạn đã tháo lắp hàng trăm máy, công cuộc lựa chọn linh kiện để tương thích và hoạt động ổn định chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Không những thế, các yếu tố như giá thành, hiệu năng và nhu cầu cũng cần phải được cân bằng
 • Sửa nhanh lỗi laptop Windows 10 sạc pin không vào Sửa nhanh lỗi laptop Windows 10 sạc pin không vào
  Trong một số trường hợp khi người dùng kết nối bộ sạc với laptop Windows 10 nhưng gặp phải lỗi sạc pin lại không vào. Trong trường hợp này người dùng có thể khắc phục lỗi bằng cách tinh chỉnh phần mềm hoặc thay thế một pin mới, nếu lỗi nặng hơnn thì có thể mang máy đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.
 • Hướng dẫn cài driver cho Windows bằng DriverPack Solution Hướng dẫn cài driver cho Windows bằng DriverPack Solution
  Việc tìm kiếm đầy đủ driver sau khi cài đặt Windows là vấn đề khá đau đầu của nhiều người. Vậy phần mềm DriverPack Solution sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề đó.
 • Làm thế nào để kiểm tra và phát hiện các sự cố RAM và phần cứng trên máy tính Windows của bạn? Làm thế nào để kiểm tra và phát hiện các sự cố RAM và phần cứng trên máy tính Windows của bạn?
  Windows Memory Diagnostic là một trong những công cụ miễn phí để kiểm tra tình trạng RAM trên máy tính của người dùng. Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng, cũng như cách kiểm tra tình trạng RAM trên máy tính của mình, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.
 • Không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào, đây là cách kiểm tra pin laptop của bạn đang ở mức nào Không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào, đây là cách kiểm tra pin laptop của bạn đang ở mức nào
  Sau một thời gian dài sử dụng, pin laptop của bạn sẽ bị chai dần. Để xác định được mức độ pin đã bị chai bao nhiêu thì thường người dùng phải nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm, ứng dụng thứ 3. Tuy nhiên có một cách đơn giản để xác định mức độ chai pin là bao nhiêu mà bạn không cần phải sử dụng đến phần mềm, ứng dụng thứ 3. Để thực hiện cách này, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.
 • Giải mã các thông số kỹ thuật trên laptop Giải mã các thông số kỹ thuật trên laptop
  Khi mua mẫu laptop thế hệ mới, người dùng sẽ gặp những thông số kỹ thuật thể hiện những tính năng mà laptop mang lại. Hiểu được những thông số này, người dùng sẽ dễ dàng chọn đúng mẫu laptop phù hợp. Những thông tin dưới đây giúp độc giả “giải mã” chúng.
 • Cách phát hiện điểm chết trên màn hình Desktop Cách phát hiện điểm chết trên màn hình Desktop
  Công cụ Dead Pixel Locator sẽ giúp bạn phát hiện mọi điểm chết trên màn hình, khi bạn thấy có những điểm sáng bất thường, những vệt sáng tối khác với những bề mặt khác. Cách kiểm tra màn hình bằng phần mềm Dead Pixel Locator như sau...