• 7 điều bạn cần biết về GPU rời 7 điều bạn cần biết về GPU rời
  Bộ vi xử lý đồ họa gắn rời bên ngoài (external GPU - eGPU) là những bộ xử lý đồ họa không được tích hợp sẵn bên trong máy tính.
 • 8 chiếc laptop mỏng, nhẹ tốt nhất 2018 8 chiếc laptop mỏng, nhẹ tốt nhất 2018
  Điểm nổi bật của một chiếc laptop là có thể mang đi khắp mọi nơi. Máy tích xách tay càng nhẹ thì càng thuận tiện cho việc di chuyển. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop mỏng, nhẹ thì đây là danh sách bạn cần tham khảo.
 • 7 lý do nên nâng cấp lên ổ SSD 7 lý do nên nâng cấp lên ổ SSD
  Đó là nơi chứa tất cả các dữ liệu - từ nhạc tới phần mềm - mà không có nó thì đồ bạn dùng chỉ là 1 cục gạch không hơn không kém.
 • Các cách kiểm tra hiệu suất máy tính Các cách kiểm tra hiệu suất máy tính
  Trong bài viết này Quản Trị Mạng tổng hợp 5 công cụ phổ biến nhất dùng để kiểm tra hiệu năng máy tính cũng như ưu điểm riêng của từng công cụ để bạn đọc tham khảo.
 • Cách dùng Driver Verifier trên Windows 10 Cách dùng Driver Verifier trên Windows 10
  Driver Verifier là công cụ kiểm tra các driver trên máy tính, giúp người dùng phát hiện những lỗi liên quan tới driver.
 • Cách gập laptop mà không tắt máy, vẫn nghe nhạc được Cách gập laptop mà không tắt máy, vẫn nghe nhạc được
  Thông thường khi gập laptop, máy sẽ rơi vào chế độ shutdown tắt hoàn toàn hoặc Sleep, Hibernate, tùy theo người dùng thiết lập. Và mọi chương trình trên máy sẽ dừng hoạt động. Vậy nếu bạn muốn nghe nhạc khi gập laptop thì làm thế nào?
 • Phương pháp mở rộng bộ nhớ lưu trữ cho máy tính nhanh chóng Phương pháp mở rộng bộ nhớ lưu trữ cho máy tính nhanh chóng
  Khi thấy xuất hiện cảnh báo “Low disk space” trên máy tính, điều này có nghĩa là không gian ổ đĩa của bạn ở mức cực kỳ thấp. Bạn cần xóa một số thứ để giải phóng dung lượng nhưng thực tế bạn không thể từ bỏ bất cứ thứ gì trên máy tính vì đó đều là những dữ liệu quan trọng.
 • Những yếu tố quyết định đến tốc độ của máy tính Những yếu tố quyết định đến tốc độ của máy tính
  Nếu muốn cải thiện tốc độ của hệ thống máy tính, điều đầu tiên bạn cần phải chú ý đó chính là việc sắp xếp và lựa chọn các bộ phận cấu thành sao cho hợp lý để chúng có thể tương tác với nhau một cách hiệu quả nhất.
 • Mổ xẻ các thành phần của ổ cứng Mổ xẻ các thành phần của ổ cứng
  Một ổ đĩa cứng (thường được gọi tắt như đĩa cứng, ổ cứng, hoặc HDD) là một thiết bị lưu trữ điện tĩnh (non-volatile) lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số được mã hóa trên các đĩa từ (platter) cứng quay nhanh trên bề mặt từ tính.
 • Những dấu hiệu chứng tỏ bạn nên thay ổ cứng Những dấu hiệu chứng tỏ bạn nên thay ổ cứng
  Làm sao biết ổ cứng bị hỏng, dấu hiệu ổ cứng lỗi, bị bad? Nếu máy tính của bạn có những dấu hiệu dưới đây thì khả năng rất lớn là nó đã có vấn đề rồi, hãy chuẩn bị tinh thần để đem nó đi sửa hoặc thay ổ cứng mới thôi.
 • 7 sai lầm dễ dàng “giết chết” ổ SSD 7 sai lầm dễ dàng “giết chết” ổ SSD
  Hiện nay mặc dù có giá thành cao hơn hẳn ổ cứng HDD thông thường và dung lượng thấp nhưng ổ SSD vẫn được nhiều người dùng lựa chọn. Đơn giản là tốc độ của nó nhanh hơn hẳn so với HDD. Nếu dùng để Boot Win, bạn có thể khởi động vào Windows 8 chỉ trong vòng 7 giây với ổ SSD.
 • Những bàn phím laptop tốt nhất 2018 Những bàn phím laptop tốt nhất 2018
  Khi chọn mua một chiếc máy tính xách tay, ngoài việc xem xét thiết kế và cấu hình của máy người dùng cũng nên xem xét tới bàn phím của thiết bị.
 • Làm thế nào để “cứu” laptop khi bị nước vào? Làm thế nào để “cứu” laptop khi bị nước vào?
  Làm đổ nước vào laptop là một tình huống cực kì không may có thể xảy ra với bạn. Trong tình huống này, bạn đã biết cách để "cứu sống" chiếc laptop của mình?
 • Top 10 laptop mini tốt nhất 2018 Top 10 laptop mini tốt nhất 2018
  Bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop mini? Bạn đến đúng nơi rồi đó. Do số lượng laptop mini trên thị trường ngày nay rất nhiều nên việc lựa chọn một chiếc laptop tốt không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Do đó, bài viết này sẽ giới thiệu một danh sách laptop mini tốt nhất 2018 để bạn có thể lựa chọn.
 • Những công dụng bất ngờ của webcam laptop Những công dụng bất ngờ của webcam laptop
  Webcam là một phần không thể thiếu của máy tính xách tay và máy tính để bàn với hàng loạt phần mềm chat video trực tuyến như Skype, Google Hangouts, Facebook... Tuy nhiên, webcam không chỉ là công cụ phục vụ nhu cầu chat video của bạn, nó còn có thể làm được nhiều điều thú vị khác khiến bạn không khỏi ngạc nhiên.
 • Kéo dài tuổi thọ cho pin Laptop Kéo dài tuổi thọ cho pin Laptop
  Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một vào mẹo nhỏ giúp có thể giúp pin laptop của các bạn làm việc trong nhiều năm và nhiều giờ giữa các lần xạc.
 • Dung lượng ổ C máy tính để bao nhiêu là hợp lý? Dung lượng ổ C máy tính để bao nhiêu là hợp lý?
  Nhiều người sử dụng máy tính nhưng không mấy quan tâm tới việc phân chia bộ nhớ trong các ổ đĩa như thế nào cho hợp lý nhất. Đơn giản vì họ cho rằng để dung lượng ổ cứng bao nhiêu chẳng được hay dung lượng trống càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, sự thật không hề đơn giản như các bạn nghĩ đâu nhé. Đặc biệt là ổ đĩa C, nó ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ máy tính, chính vì vậy điều chỉnh dung lượng ổ C một cách hợp lý và khoa học là điều bạn cần phải biết.