Cách tắt tính năng gọi qua Wi-Fi (Wi-Fi calling) trên Android

Wi-Fi calling (hay còn gọi là gọi điện qua Wi-Fi) là một tính năng được thiết kế để cho phép người dùng có thể nhận các cuộc gọi cũng như gửi tin nhắn SMS miễn phí chỉ với điều kiện điện thoại có kết nối mạng không dây Wi-Fi.

Wi-Fi calling không yêu cầu đăng nhập hay ứng dụng đặc biệt hỗ trợ. Cả Android và iPhone đều hỗ trợ Wi-Fi calling Tuy nhiên, người dùng điện thoại Android sẽ phải trả phí cho nhà cung cấp dịch vụ khi sử dụng tính năng này.

Nếu bạn muốn sử dụng mạng di động chứ không muốn thực hiện và nhận cuộc gọi qua sóng Wi-Fi để, có thể dễ dàng tắt tính năng này trên chiếc điện thoại Android của mình chỉ với một vài thao tác thiết lập đơn giản.

Tắt tính năng Wi-Fi calling trên Android

Trước tiên, cần lưu ý rằng do tính đa dạng của các bản tùy biến Android, sẽ có đôi chút khác biệt về tiêu đề các mục cài đặt tùy theo từng bản tùy biến. Tuy nhiên các thao tác thiết lập về cơ bản vẫn sẽ tương tự nhau.

Để bắt đầu, hãy khởi chạy ứng dụng Settings (Cài đặt) bằng cách bấm vào biểu tượng bánh răng trên màn hình chính. Trong menu Settings hiện ra, bấm chọn mục “Wi-Fi & Network” (Wi-Fi và mạng).

Chọn mục “Wi-Fi & Network”

Trên trang cài đặt “Wi-Fi & Network”, hãy nhấn vào mục “SIM & Network”(SIM và mạng).

Nhấn vào mục “Wi-Fi & Network”

Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ nhiều thẻ SIM, hãy chọn SIM mà bạn muốn tắt tính năng gọi qua Wi-Fi.

Chọn sim

Trên trang quản lý SIM, hãy tắt tùy chọn “Wi-Fi Calling” để vô hiệu hóa tính năng tương ứng.

Tắt tùy chọn “Wi-Fi Calling”

(Lưu ý: Sạn sẽ phải tắt tính năng Wi-Fi Calling riêng lẻ cho từng thẻ SIM trên điện thoại của mình).

Tất cả chỉ đơn giản có vậy. Từ bây giờ, điện thoại của bạn sẽ chỉ sử dụng mạng di động để thực hiện và nhận cuộc gọi, ngay cả khi khả năng gọi qua Wi-Fi khả dụng.

Thứ Bảy, 27/08/2022 21:30
51 👨 624
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ