NVIDIA hợp nhất driver của laptop và máy để bàn

Vào những năm gần đây, những nhà phát triển chip đồ họa như NVIDIA và AMD liên tục cho ra những bản cập nhật mới cho trình điểu khiển (driver) phần cứng của họ để tăng tính tương thích, sửa lỗi và cung cấp thêm nhiều chức năng mới.

Thế nhưng người dùng máy tính xách tay lại không được hãng sản xuất (OEM) cung cấp bản update này trong khi người dùng máy để bàn có thể tận dụng tối đa sức mạnh card đồ họa của họ với driver mới. Để giải quyết vấn đề này, NVIDIA đã chính thức đưa ra Verde GPU drivers, trình điều khiển dùng cho cả laptop lẫn desktop. Bạn có thể tải về và dùng cho máy mình ở đây.

Verde GPU drivers sẽ hỗ trợ CUDA cho tất cả các dòng card đồ họa rời của hãng. Bên cạnh đó, driver này sẽ nâng cao khả năng tương thích, nâng cấp một số profile SLI mới, hỗ trợ 3D Vision (trên một số laptop tương thích). NVIDIA cũng hứa hẹn khả năng kết nối máy tính với những TV 3D thông qua một chức năng có tên 3D TV Play. Người dùng có thể trực tiếp dùng những kính đi kèm theo TV một cách dễ dàng. Với dòng driver NVIDA 19x, hiệu năng sẽ được cải thiện rõ ràng, vượt trội so với dòng 17x và 18x, cho phép chơi một số game mà trước đây hoàn toàn không có cách nào chạy được. Theo kế hoạch, Verde driver sẽ hoàn thiện khi NVIDIA ra mắt dòng driver Rel256 của mình.


Hiệu năng hoạt động trên một số game phổ biến sau khi nâng cấp
Verde so với driver của OEM.

Mặc dù Verde là driver hợp nhất, chỉ những máy laptop có card đồ họa rời, máy dùng giải pháp "lai" giữa card rời và card onboard dựa trên NVIDIA IGP và những máy dùng NVIDIA Optimus mới có khả năng tương thích. Máy tính xách tay có nhiều GPU, chẳng hạn như lai giữa NVIDIA và Intel, sẽ không thể cài được. Việc này sẽ làm người dùng một số dòng máy phổ biến, Alienware M11x chẳng hạn, khó chịu. Nhưng NVIDIA đã thật sự tìm được hướng đi đúng cho mình khi tập trung hơn vào việc nâng cấp cho người dùng cuối, trong khi những OEM thì không.

Thứ Tư, 28/04/2010 09:49
31 👨 610
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp