10 điều thú vị lần đầu tiên xảy ra trên Internet

Dưới đây là 10 điều thú vị về những lần đầu tiên xảy ra trên Internet như người đầu tiên gửi email, người tải bức hình đầu tiên…

Năm 1971, Ray Tomlinson là người đầu tiên gửi đi email. Email đó ông gửi cho chính mình. Khi đó, Tomlinson đang làm việc tại BBN Technologies, một công ty đóng một vai trò quan trọng trong sự ra đời của ARPANET - một trong những phiên bản sơ khai của Internet. (Ảnh: Flickr).

Ray Tomlinson là người đầu tiên gửi đi email

Email đầu tiên được gửi đi dưới dạng spam là của hãng DEC trên hệ thống ARPANET vào  ngày 3/5/1978. Nó được gửi tới 393 người. (Ảnh: BI)

Email đầu tiên được gửi đi dưới dạng spam là của hãng DEC trên hệ thống ARPANET

Ngày 15/3/1985, Symbolics.com - tên miền đầu tiên trên Internet được đăng ký. (Ảnh: Symbolics).

Ngày 15/3/1985, Symbolics.com - tên miền đầu tiên trên Internet được đăng ký

Ngày 6/8/1991, website đầu tiên trên thế giới chính thức được công bố, nội dung của nó đơn giản để giải thích về World Wide Web (WWW). Hiện tại, người dùng vẫn có thể ghé thăm trang web này theo đường link dưới đây. (Ảnh: BI).

http://info.cern.ch/hypertext/WWW/TheProject.html

Ngày 6/8/1991, website đầu tiên trên thế giới chính thức được công bố, nội dung của nó đơn giản để giải thích về World Wide Web (WWW)

Ngày 18/7/1992, Tim Burners Lee - người phát minh ra World Wide Web đã đăng tải bức ảnh đầu tiên lên Internet với nội dung là hình ảnh của một nhóm nhạc nữ mang tên Les Horrible Cernettes. (Ảnh: Motherboard).

Bức ảnh đầu tiên được đăng tải lên Internet

Tin nhắn nhanh đầu tiên được gửi qua AOL là do Ted Leonsis thực hiện, người sau này trở thành Phó Chủ tịch của AOL. Tin nhắn đó Leonsis gửi cho vợ của mình và có nội dung “Đừng sợ… là anh đây. Yêu và nhớ em.” (Ảnh: AP).

Tin nhắn nhanh đầu tiên được gửi qua AOL là do Ted Leonsis thực hiện

Quảng cáo dạng banner đầu tiên trên Internet được chạy vào tháng 10/1994 ở địa chỉ HotWired.com bởi Joe McCambley và có nội dung là quảng cáo 7 bảo tàng nghệ thuật và được tài trợ bởi AT&T. (Ảnh: BI).

Quảng cáo dạng banner đầu tiên trên Internet được chạy vào tháng 10/1994 ở địa chỉ HotWired.com bởi Joe McCambley

Mặt hàng đầu tiên được bán trên eBay (lúc đó có tên là AuctionWeb) là một chiếc bút chiếu laser bị hỏng. Một người chuyên sưu tập những chiếc bút chiếu laser hỏng đã trả 14,83USD để mua nó. (Ảnh: DailyMobile).

Mặt hàng đầu tiên được bán trên eBay

“Tere, kas sa kuuled mind? - Xin chào, anh có nghe thấy tôi không?” là câu nói đầu tiên được chuyển qua Skype là bằng tiếng Estonia vào tháng 4/2003.

Câu nói đầu tiên được chuyển qua Skype là bằng tiếng Estonia

Người dùng Facebook đầu tiên là Mark Zuckerberg và số ID của anh là 4. Các số ID 1, 2 và 3 chỉ là tài khoản thử nghiệm. Arie Hasi là người đầu tiên không nằm trong đội ngũ sáng lập Facebook có tài khoản mạng xã hội. (Ảnh: BuzzFeed).

Người dùng Facebook đầu tiên là Mark Zuckerberg

Thứ Tư, 03/06/2020 08:04
53 👨 2.701
0 Bình luận
Sắp xếp theo