Gmail cập nhật tính năng chỉnh sửa file đính kèm Microsoft Office và hàng loạt thay đổi hữu ích khác

Google vừa âm thầm triển khai một bản cập nhật tính năng mới cho các công cụ trong Google Workspace, trước đây gọi là G Suite, đi kèm với một số tinh chỉnh, bổ sung tuy không quá lớn nhưng cực kỳ hữu ích với người dùng. Toàn bộ thay đổi trong bản cập nhật mới sẽ được triển khai đồng loạt cho Gmail, Google Docs, và Sheets, bắt đầu từ ngày hôm nay.

Cải tiến đáng chú ý đầu tiên liên quan đến Gmail, hiện đã được bổ sung tính năng cho phép người dùng chỉnh sửa tệp Microsoft Office đính kèm trực tiếp ngay trong Gmail, mà không cần chuyển đổi sang định dạng tệp của Google Docs như trước đây.

Chỉnh sửa tài liệu Office ngay trong Gmail
Chỉnh sửa tài liệu Office ngay trong Gmail

Nếu như lúc trước, bạn phải mở một tab Google Docs, Sheets hoặc Slides để chỉnh sửa một loại tệp Office tương ứng đính kèm trong gmail. Thì giờ đây, bạn đã có thể mở tệp Office đính kèm trong thư trực tiếp ngay trên giao diện Gmail và chỉnh sửa chúng mà không cần thay đổi định dạng tệp. Đây là một tính năng đáng ra nên được áp dụng từ lâu, giúp tiết kiệm thời gian cũng như mang đến cho người dùng một trải nghiệm liền mạch hơn.

Bên cạch đó, Google cũng đã bổ sung thêm khả năng hỗ trợ cho các tùy chọn định dạng mới trong Docs. Ví dụ: Google Docs hiện đã có thể tương thích với các tài liệu hướng trang hỗn hợp, cũng như cả các định dạng tệp riêng và tài liệu Word. Trong năm tới, Google cũng sẽ có kế hoạch bổ sung thêm khả năng chèn hình ảnh chìm phía dưới văn bản, cũng như hình mờ (watermarks) trong tài liệu Docs.

Watermarks trong tài liệu Docs
Watermarks trong tài liệu Docs

Cuối cùng, đối với người dùng Excel, sẽ có một sự bổ sung mới khá hữu ích đi kèm với bản cập nhật lần này - tiện ích Macro Converter. Nếu bạn thường xuyên sử dụng macro Excel và muốn làm việc với chúng trong Google Sheets, tiện ích bổ sung này có thể giúp bạn chuyển đổi mã VBA trong macro Excel sang Apps Script - mã được sử dụng bởi công cụ của Google. Bạn có thể cài đặt tiện ích bổ sung này từ Google Workspace Marketplace.

Thứ Năm, 17/12/2020 22:30
51 👨 1.560
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ