Chuyển file 3GP thành AVI

Những người dùng điện thoại máy ảnh (hay điện thoại có thể xem nhưng không ghi được video như Motorola Razr V3) đều có thể chuyển các file 3GP qua MMS, email và MSN.

Nếu chuyển qua MMS thì bạn có thể nhận được file đó ngay trên điện thoại và bạn có thể xem ngay lập tức. Nhưng nếu ai đó gửi tới bạn qua email hay MSN thì bạn sẽ làm thế nào?

Bạn có thể cài đặt phần mềm Multimedia Player của Nokia để xem những file đó hay dùng RealPlayer với mã số thích hợp hay dùng QuickTime. Nhưng nếu bạn không thích dùng NMP, RP, QT và thậm chí cả WiMP và muốn xem những file đó bằng phương tiện ưa thích của mình thì bạn phải thực hiện thao tác chuyển đổi: giải nén file video 3GP thành file .AVI trên máy tính.

Bước 1: download phần mềm chuyển đổi 3GPToRawAVI (1,2 MB).

Bước 2: Mở file zip và mở nội dung trong một folder mới như “C:\3GP”. Bạn phải chắc chắn rằng các file mở ra phải được chép vào thư mục “C:\3GP” chứ không phải thư mục con như “C:\3GP\3gpToRawAvi\”.

Bước 3: Tìm các file video .3GP mà bạn muốn đổi và chuyển sang cùng một folder.

Bước 4: Mở cửa sổ lệnh (Start → Run →"CMD") và vào folder có chứa phần mềm chuyển đổi và file (gõ CD C:\3GP)

Bước 5: Khi đã ở trong folder đó, bạn gõ “3GPToRawAVI filemane” và nhấn enter. Thay filename bằng tên file, ví dụ, nếu tên file là “ky_nghi_o_singapore.3gp”, bạn sẽ phải gõ “3GPToRawAVI ky_nghi_o_singapore”. Tên mở rộng .3GP không cần thiết, và thế là bạn sẽ xem được file.

Phần mềm chuyển đổi sẽ giải mã và lưu video dưới dạng không nén, file .AVI với các file audio AMR chuyển thành PCM. Điều này có nghĩa là file .AVI sẽ có thể xem được trên các máy hỗ trợ AVI. Để xem được trên các file này trên máy xem DVD tính năng DivX, bạn phải giải nén file AVI thành file DivX hay XviD.

Download tại đây.

Thứ Tư, 18/05/2005 11:27
31 👨 1.750
0 Bình luận
Sắp xếp theo