Chiếc smartwatch đầu tiên của Samsung ra đời năm 1999

Samsung là một trong những hãng điện tử tiên phong trong việc tạo ra những thiết bị đeo tay thông minh. Và có thể bạn chưa biết chiếc smartwatch đầu tiên của họ không phải là Galaxy Gear mà là một thiết bị với tên mã SPH-W10 được ra mắt vào năm 1999.

Chiếc smartwatch đầu tiên của Samsung ra đời năm 1999

Được lấy cảm hứng từ các bộ phim khoa học viễn tưởng, chiếc SPH-W10 được Samsung ra mắt gần 2 thập kỉ trước. Tại thời điểm đó, chiếc đồng hồ này được xem như là thiết bị không dây đeo tay nhẹ và mỏng nhất. Tuy nhiên, so với chuẩn mực hiện nay thì SPH-W10 rất dày và nặng với thông số lần lượt là 2 cm và 50 gram.

SPH-W10 có thể xem như là một chiếc đồng hồ điện tử đi kèm chức năng nghe gọi nhắn tin (rất vui là Samsung vẫn giữ truyền thống này trên các thiết bị sau này như Gear S). Máy có thể thực hiện cuộc gọi lên đến 90 phút. Ngoài ra, SPH-W10 sở hữu một màn hình LCD đơn sắc với các phím chức năng được bố trí dọc thân máy.

Một điểm khá đáng khen cho thiết bị này là việc hỗ trợ tìm kiếm danh bạ thông qua câu lệnh giọng nói. Tuy nhiên, việc nhập liệu trên chiếc đồng hồ này khá "mệt mỏi" vì thiếu đi màn hình cảm ứng và bàn phím...

Chiếc smartwatch đầu tiên của Samsung ra đời năm 1999

Tại thời điểm ra mắt, SPH-W10 mang trong người những điểm độc đáo về tính năng nhưng lại không được đón nhận nồng nhiệt. Một phần là vì máy có thiết kế khá dị với phần ăng ten bị lồi ra ngoài quá nhiều và việc nhập liệu vô cùng khó chịu. Chính vì thế, SPH-W10 là thiết bị đeo tay thông minh duy nhất được Samsung sản xuất cho đến thời đại của Android Wear, Tizen...

Thứ Hai, 18/05/2015 14:00
31 👨 589
0 Bình luận
Sắp xếp theo