Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google Play Store

Xóa sạch dấu vết video, game, ứng dụng,... tìm kiếm

Theo mặc định trên các thiết bị Android, khi chúng ta tìm kiếm bất cứ video, ứng dụng, trò chơi,.. trên Play Store đều sẽ được lưu lại lịch sử tìm kiếm. Điều này sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm ứng dụng vào những lần sau, hoặc những kết quả tìm kiếm sau này sẽ dựa trên lịch sử tìm kiếm trước.

Tuy nhiên, tính năng mặc định lưu lại lịch sử tìm kiếm trên Play Store đôi khi lại gây cho người dùng không ít rắc rối. Chẳng hạn bạn chuyển sang điện thoại mới và không muốn lưu lại bất cứ thông tin mà mình dùng trước đó. Hay đơn giản chỉ muốn xóa kết quả tìm kiếm để bảo mật thông tin cá nhân mà thôi. Vậy làm sao để có thể xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên Play Store?

Bước 1:

Trước hết, bạn truy cập vào Play Store trên thiết bị nhé. Tại giao diện chính, chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang như hình dưới đây.

Truy cập Play Store Tùy chọn trên giao diện Play Store

Bước 2:

Xuất hiện giao diện hộp thoại tài khoản của người dùng với những tùy chọn khác nhau. Tại đây bạn kéo xuống dưới và chọn mục Cài đặt (Settings). Tiếp đến trong giao diện Cài đặt, bạn tìm tới và nhấn chọn vào mục Xóa lịch sử tìm kiếm cục bộ (Clear local search history).

Cài đặt trên Google Play Xóa lịch sử tìm kiếm Google Play

Bước 3:

Để chắc chắn những lịch sử tìm kiếm trên Play Store đã được xóa hoàn toàn kể cả trên những thiết bị khác hoặc máy tính, bạn đọc truy cập vào đường link dưới đây:

Tại giao diện chính, chúng ta nhấn chọn vào mục Đăng nhập.

Quản lý hoạt động trên Google

Bước 4:

Sau đó, chúng ta đăng nhập tài khoản Google thường dùng để tìm kiếm các kết quả trên Google Store.

Đăng nhập tài khoản Google

Bước 5:

Tại giao diện này, bạn nhấn chọn vào mục Delete activity by.

Xóa các hoạt động trên Google

Sau đó, trong giao diện Delete by topic or product, phần Delete by Date chúng ta sẽ chọn mục All time. Bên dưới sẽ chọn là All Products. Sau đó, nhấn Delete để xóa.

Xóa lịch sử tìm kiếm trên Google Store và Google

Ngoài ra chúng ta cũng có thể xóa toàn bộ những lịch sử tìm kiếm trên Google theo nhiều ứng dụng khác như Youtube, bản đồ,... theo bài hướng dẫn Hướng dẫn xóa vĩnh viễn lịch sử Google.

Trên đây là thủ thuật vô cùng đơn giản khi bạn muốn xóa toàn bộ những kết quả tìm kiếm trên Google Play Store, như xóa tìm kiếm game, ứng dụng, video, phim ảnh,... Ngoài ra, người dùng cũng nên xóa toàn bộ những hoạt động tìm kiếm bằng tài khoản của mình trên Google để tránh trường hợp rò rỉ thông tin cá nhân.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Bảy, 04/02/2017 11:19
3,52 👨 1.308
0 Bình luận
Sắp xếp theo