Làm gì khi Windows Update "dở chứng"

Cập nhật Windows thường xuyên giúp hệ thống của bạn hoạt động luôn được trơn tru và cho hiệu suất làm việc tốt nhất. Và để làm được điều này thì Windows Update là tính năng khá quan trọng và cần thiết cho bạn. Tuy nhiên, nếu bỗng một ngày Windows Update “dở chứng” và không chịu làm việc thì phải làm sao? Mời bạn tham khảo các phương pháp khắc phục sau.

Làm gì khi Windows Update "dở chứng"

Sử dụng tính năng System Restore

Với Windows 7, bạn nhấn vào Start và gõ vào từ khóa system restore vào ô tìm kiếm và nhấn vào kết quả System Restore. Còn với Windows 8, bạn gọi tính năng tìm kiếm Search ra và nhập vào từ khóa “restore point”, sau đó nhấn vào kết quả Create a restore point và nhấn vào tùy chọn System Restore.

Làm gì khi Windows Update "dở chứng"

Trong cửa sổ thiết lập System Restore, bạn hãy chọn điểm khôi phục trước ngày Windows Update gặp vấn đề và tiến hành khôi phục lại. Sau khi khôi phục xong, hãy khởi động lại Windows, khởi động tính năng Windows Update lên và thử lại.

Kiểm tra malware

Làm gì khi Windows Update "dở chứng"

Nếu Windows bị nhiễm các chương trình độc hại - hay malware - thì khả năng chúng làm “tê liệt” Windows Update là rất có thể, do đó bạn cần phải tiến hành các bước kiểm tra và làm sạch chúng. Nếu chưa rõ hơn, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trước đó của chúng tôi ở bài viết này.

Sử dụng công cụ chuẩn đoán từ Microsoft

Làm gì khi Windows Update "dở chứng"

Nó có tên gọi là Windows Update Troubleshooter, được cung cấp miễn phí bởi Microsoft và có chức năng chuẩn đoán và khắc phục vấn đề một cách tự động. Bạn chỉ việc tải về và chạy nó cùng vài thao tác nhỏ là xong.

Tiến hành reset lại Windows Update

Đây là một phương pháp khá phức tạp và được Microsoft hướng dẫn khá chi tiết tại đây.

Kết

Nếu áp dụng từng phương pháp không mang lại kết quả, bạn hãy thử kết hợp chúng theo trình tự như sau:

  • Khởi động lại Windows
  • Tiến hành khôi phục hệ thống bằng System Restore
  • Khởi chạy Windows Update Troubleshooter
  • Tiến hành reset lại Windows Update

Chắc chắn Windows Update của bạn sẽ hoạt động hoàn hảo trở lại. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Thứ Năm, 14/08/2014 14:42
31 👨 2.334
0 Bình luận
Sắp xếp theo