Trung Quốc phát triển bộ sạc pin ẩn dưới da

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một bộ sạc không dây đặc biệt được tích hợp dưới da người.

Đây là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực công nghệ y tế, mở ra triển vọng cung cấp năng lượng cho các hệ thống phân phối thuốc có khả năng phân hủy sinh học trong tương lai.

Sạc dưới da

Cấu tạo của bộ sạc này bao gồm một cuộn dây magie đi qua một mạch điện nhỏ, rồi đi vào mô-đun siêu tụ điện kẽm-ion để lưu trữ năng lượng điện trực tiếp. Như vậy, loại pin ẩn dưới da này không lưu trữ năng lượng hóa học như pin tiêu chuẩn.

Các nhà khoa học kỳ vọng, bộ sạc không dây dưới da này có thể sạc pin bằng cách trực tiếp liên kết với cơ thể người sử dụng hoặc cung cấp năng lượng cho các thiết bị y tế mà không cần đến các cuộc phẫu thuật bổ sung.

Đây không phải là lần đầu tiên các thiết bị cung cấp năng lượng có khả năng phân hủy sinh học xuất hiện nhưng các thiết bị trước đó không thể tạo ra đủ năng lượng cho các ứng dụng y tế.

Nguyên mẫu của công nghệ này đã thể hiện nhiều triển vọng nhưng các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển để hoàn thiện hơn. Để đưa công nghệ này vào ứng dụng thực tế trong lĩnh vực y tế trên toàn thế giới còn rất nhiều việc phải làm.

Ngoài ra, thành công của loại bộ sạc này có thể thay đổi cách chúng ta tương tác với công nghệ trong cuộc sống hàng ngày, mở ra triển vọng sử dụng rộng rãi trong việc sạc các thiết bị không dây hàng ngày như smartphone, tablet và laptop...

Thứ Năm, 30/11/2023 16:47
31 👨 182
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Khám phá khoa học