Cây khổng lồ 3.200 tuổi cần 126 tấm ảnh chụp trong 32 ngày mới có thể chụp hết

‘Tổng thống’ - The President là một cái cây Sequoia cổ thụ 3.200 tuổi ở công viên Quốc gia Sequoia, Mỹ. Cây khổng lồ này cao tới hơn 75 mét, chiều rộng thân cây là gần 8 mét và có thể tích là 1.275 mét khối, được biết đến là cây cao nhất thế giới theo ý kiến của một số chuyên gia.

Cây có rất nhiều nhánh và có khoảng 2 tỷ lá – nhiều hơn bất kỳ một cái cây nào khác trên Trái Đất.

Mặc dù đã 3.200 tuổi nhưng cây đại thụ ‘Tổng thống’ vẫn đang tiếp tục lớn với tốc độ như từ trước cho đến nay mà không hề có dấu hiệu lão hóa.

Gần đây, một nhóm nhiếp ảnh gia và các nhà khoa học tâm huyết tại Hội Địa lý Quốc gia Hoa Kỳ đã quyết định chụp ảnh kỳ quan khổng lồ này, từ gốc đến ngọn để lưu lại cho người đời sau. Điều mà trước đây chưa ai thực hiện được.

Để thực hiện điều này họ đã phải sử dụng một lượng lớn các thiết bị hiện đại để mở rộng quy mô phóng chụp toàn bộ cây ‘Tổng thống’.

Sau 32 ngày nỗ lực và chụp tổng cộng 126 bức ảnh khác nhau, cả đội cuối cùng đã thành công và có được ‘bức chân dung’ của ‘Tổng thống’. Nhìn bức ảnh trông khá đơn giản nhưng thật ngoạn mục!

Loài cây Sequoia khổng lồ chỉ mọc duy nhất ở Công viên Quốc gia Sequoia, bang California, Mỹ. Loài cây này có thể phát triển cao như tòa nhà chọc trời và sống thọ hàng nghìn năm mà chưa có dấu hiệu cho thấy tuổi già.

Thứ Sáu, 30/04/2021 08:55
31 👨 2.034
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thế giới thực vật