Ăn rau cần tây, bông cải xanh có thể cải thiện điều trị ung thư vú bộ ba âm tính (Triple negative)

Ăn rau cần tây, bông cải xanh có thể cải thiện điều trị ung thư vú bộ ba âm tính (Triple negative) ở phụ nữ là phát hiện mới nhất đang nhận được sự quan tâm của giới y học quốc tế.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Missouri vừa công bố rằng có một hợp chất tự nhiên có tên là luteolin thường được tìm thấy trong rau mùi tây, húng tây, rau cần tây và bông cải xanh có khả năng làm giảm nguy cơ di căn tế bào ung thư vú bộ ba âm tính (Triple negative) ở phụ nữ.

Tham khảo thêm: Nước ép cần tây có tác dụng gì

Ăn rau cải xanh giảm ung thư vú

Nhóm nghiên cứu chỉ rõ, hoạt chất luteolin hoàn toàn là tự nhiên, không độc hại và đã được kiểm chứng có khả năng chống lại một số loại bệnh ung thư.

Trước giờ, bệnh ung thư vú bộ ba âm tính (Triple negative) được biết đến là một dạng bệnh ung thư, gây ra bởi một gen đặc thù, cực kỳ nguy hiểm có tên là Triple negative. Những ai mắc loại bệnh ung thư vú này thường khó điều trị, bệnh phát triển rất nhanh. Nó chiếm tới 1/5 trong các trường hợp ung thư vú và đặc biệt là nó có khả năng tấn công phụ nữ khi ở vẫn còn ở độ tuổi 20, 30.

Thuốc điều trị ung thư vú theo chuẩn từ trước đến nay không có khả năng nhận dạng, đối phó, kháng độc tính, chống lại loại bệnh ung thư vú dạng này... Ông Salman Hyder đến từ Đại học thú y và Trung tâm Nghiên cứu Tim mạch Dalton nói trong một tuyên bố.

Rau cần tây giảm ung thư vú

Phụ nữ mắc các loại bệnh ung thư vú có khả năng di căn nhiều hơn sau khi các tế bào gốc bị nhiễm ung thư bắt đầu kháng thuốc và đây là một trong những cơ chế bệnh lý sinh học đặc thù cực kỳ nguy hiểm giết chết rất nhiều phụ nữ” – Ông Salman Hyder nói thêm.

Các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Missouri đã tiến hành thử nghiệm chất luteolin có trong rau cần tây, bông cải xanh xem thử khả năng của chất này ngăn chặn sự di căn tế bào ung thư vú trên cơ thể chuột trưởng thành đến đâu.

Xét nghiệm trên rau cần tây và bông cải xanh

Trong lần thử nghiệm đầu tiên cho thấy, chất luteolin khi đã có thể ức chế sự di căn tế bào ung thư vú bộ ba âm tính (Triple negative), đồng thời kìm hãm gen gây ung thư metastastic có trong phổi, ngăn chặn sự di căn từ ung thư vú qua phổi.

Hầu hết các trường hợp cho thấy, trong quá trình thử nghiệm lâu dài, cơ thể chuột hoàn toàn không bị rối loạn, không giảm cân, nghĩa là chất luteolin hoàn toàn tự nhiên, không độc hại và khả năng hỗ trợ điều trị ung thư vú cực kỳ hiệu quả.

Nhóm còn nhận thấy rằng chất luteolin này không chỉ ức chế di căn mà còn có thể giết chết các tế bào ung thư đó.

Thứ Ba, 23/07/2019 09:21
11 👨 664
0 Bình luận
Sắp xếp theo