26 sự thật thú vị về tâm lý con người mà bạn chưa từng biết đến

Khám phá những điều mới mẻ về bản thân luôn là một điều gì đó khiến mỗi người trong chúng ta cảm thấy thú vị và tràn đầy hứng thú. Để hiểu được sự thật tâm lý ẩn sau cách mà chúng ta cư xử, đối đãi với người khác, cách mà chúng ta bày tỏ bản thân thật sự là một điều vô cùng ý nghĩa.

Trên trang Bright Side đã sưu tập danh sách 26 sự thật thú vị về tâm lý con người có thể giúp bạn hiểu hơn về chính bản thân cũng như nắm bắt được tâm lý của người khác. Hãy cùng Quản Trị Mạng tìm hiểu những điều lý thú này nhé!

26 sự thật thú vị về tâm lý con người mà bạn chưa từng biết đến

1. Bất cứ mối quan hệ bạn bè nào được "sản sinh" trong giai đoạn từ 16 đến 28 tuổi thì đều bền vững và lâu dài hơn so với tình bạn trong khoảng thời gian khác.

2. Nhìn chung, phụ nữ thường thích những người đàn ông có giọng trầm ấm bởi điều đó tạo cho họ cảm giác tin tưởng hơn và không cảm thấy thô bạo.

3. Những người đưa ra nhiều lời khuyên tốt nhất thường chính là những người gặp nhiều rắc rối nhất.

4. Những người càng thông minh, càng suy nghĩ nhanh bao nhiêu thì chữ họ viết càng xấu bấy nhiêu. Bởi họ suy nghĩ nhanh quá nên luôn cố gắng viết sao cho ghi chép được hết những ý nghĩ đó.

5. Cảm xúc của bản thân không ảnh hưởng đến cách chúng ta giao tiếp. Trên thực tế, ngược lại điều này mới đúng: Chính cách chúng ta giao tiếp mới ảnh hưởng lớn đến tâm trạng.

Cảm xúc của bản thân

Xem thêm: Hãy thử 13 thủ thuật tâm lý này để dễ dàng giao tiếp với mọi người

6. Cách một người cư xử với nhân viên phục vụ nhà hàng tiết lộ nhiều điều về tính cách của người ấy.

7. Người mà tự ý thức được về những sai lầm của bản thân thường thấu hiểu những suy nghĩ và cảm xúc của người khác tốt hơn.

8. Đàn ông không hề hài hước hơn phụ nữ: Thực tế, họ chỉ pha trò nhiều mà không quan tâm người khác có thấy buồn cười hay không.

9. Những người nhút nhát thường ít nói về bản thân, ít giao tiếp nhưng chính cách đó khiến cho người khác cảm thấy rằng họ rất rành về bản thân.

10. Phụ nữ có thể cảm nhận đau đớn nhạy cảm gấp 2 lần so với đàn ông, tuy nhiên sức chịu đựng của họ cũng gấp 2 lần bình thường.

Tâm lý con người

Xem thêm: 14 thủ thuật tâm lý để được mọi người làm những gì bạn muốn

11. Nghe nhạc với tần số cao sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái, sảng khoái và hạnh phúc.

12. Nếu bản thân không thể ngăn được những dòng suy nghĩ tuôn trào trong đầu vào buổi đêm, hãy ngồi dậy và viết chúng ra. Điều đó sẽ giúp cho tâm trí bạn thanh thản và đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

13. Những tin nhắn "chào buổi sáng" hay "chúc ngủ ngon" sẽ tác động vào khu vực hạnh phúc của não bộ, giúp bạn có một ngày mới tràn đầy hứng khởi.

14. Làm những điều mà bạn vốn đã từng sợ lại khiến bản thân cảm thấy hạnh phúc hơn.

15. Khoảng thời gian trung bình một người phụ nữ có thể giữ được bí mật là 47 tiếng 15 phút.

Suy nghĩ

16. Những người cố gắng làm cho người khác vui vẻ thường là những người cô đơn nhất.

17. Càng hạnh phúc bao nhiêu, chúng ta càng có nhu cầu ngủ ít hơn bấy nhiêu.

18. Khi nắm tay người mà bạn thương yêu, lo lắng sẽ qua mau, nỗi đau sẽ vơi lại.

19. Những người thông minh thường có xu hướng kết bạn ít. Vì càng thông minh bao nhiêu, sự lựa chọn các mối quan hệ càng kỹ càng bấy nhiêu.

20. Cưới bạn thân sẽ làm giảm thiểu 70% nguy cơ tan vỡ và cuộc hôn nhân này có xu hướng bền chặt suốt đời.

Cười nhiều

Xem thêm: 25 điều phụ nữ nói thường khiến đàn ông hiểu lầm

21. Những phụ nữ mà có hầu hết bạn bè là nam giới thì có tâm trạng tốt hơn bình thường.

22. Những người nói được 2 ngôn ngữ có thể bất chợt thay đổi tính cách khi họ chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.

23. Một mình cô đơn trong khoảng thời gian quá dài sẽ gây hại cho sức khỏe tương đương với việc bạn hút 15 điếu thuốc lá 1 ngày vậy.

24. Đi du lịch làm tăng sức khỏe cho não bộ, đồng thời làm giảm các bệnh liên quan đến tim mạch và trầm cảm.

25. Con người ta trông sẽ thực sự quyến rũ hơn khi họ nói về những điều thực sự thú vị.

26. Khi hai người nói chuyện với nhau, một người quay chân của họ ra hướng khác hoặc di chuyển liên tục một chân theo hướng ra bên ngoài thì đây là dấu hiệu của sự bất đồng và có nghĩa là họ đang muốn rời đi.

Tham khảo thêm một số bài viết:

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Tư, 26/04/2017 10:22
4,68 👨 44.440
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Khoa học vui