National Geographic: 19 bức ảnh thiên nhiên tuyệt tác 2016

National Geographic đã công bố 19 bức ảnh đạt giải cao trong cuộc thi "Nhiếp ảnh gia thiên nhiên của năm 2016" thuộc các chủ đề khác nhau từ phong cảnh, động vật, môi trường cho tới chủ đề hành động.

Các nhiếp ảnh gia đã chụp được những khoảnh khắc tuyệt vời của thiên nhiên khiến người xem phải trầm trồ. Nhưng bên cạnh đó cũng có những bức ảnh khiến chúng ta không khỏi đau lòng trước sự tàn phá thiên nhiên của con người.

Một con quạ đang đuổi theo một con cú
Một con quạ đang đuổi theo một con cú ở công viên Pasir Ris của Singapore.

2 con bọ ngựa Empusa Pennata cùng đứng trên một thân cây
Khoảnh khắc hiếm hoi ghi lại cảnh 2 con bọ ngựa Empusa Pennata cùng đứng trên một thân cây được chụp tại Madrid, Tây Ban Nha. Bức ảnh này đạt giải ba chủ đề Động vật.

một chú chim hải âu rụt cổ đang ngủ dưới mưa
Một bức ảnh khác cũng đạt giải ba ở chủ đề Động vật, bức ảnh ghi lại cảnh một chú chim hải âu rụt cổ đang ngủ dưới mưa được chụp vào mùa hè năm 2015 tại đảo Skomer, xứ Wales.

Cá hoàng đế cùng đàn con xung quanh bơi trong hồ
Cá hoàng đế cùng đàn con xung quanh bơi trong hồ ở Miami, Florida. Bức ảnh đạt giải nhì chủ đề Động vật.

Bức ảnh chụp trong một khu rừng nhiệt đới tại Amboli, Maharashtra
Bức ảnh chụp trong một khu rừng nhiệt đới tại Amboli, Maharashtra, Ấn Độ trong thời tiết mưa phùn liên tục đã đạt giải nhất chủ đề Động vật.

Một chú gấu trắng đơn độc
Một chú gấu trắng đơn độc trong mùa đông không hề lạnh giá và tuyết rơi muộn tại đảo Barter ở Alaska.

Bãi đất Bluie East Two nằm ở phía Đông Greenland bị bỏ hoang sau Thế chiến thứ 2.
Bãi đất Bluie East Two nằm ở phía Đông Greenland bị bỏ hoang sau Thế chiến thứ 2.

Một cô gái mặc bikini đứng nhìn máy bay cứu hỏa đang phun nước xuống để dập tắt đám cháy ở khu rừng gần bãi biển Son Serra.
Một cô gái mặc bikini đứng nhìn máy bay cứu hỏa đang phun nước xuống để dập tắt đám cháy ở khu rừng gần bãi biển Son Serra.

Những khối nhựa li ti nằm trong chì kẻ mắt hoặc son môi vẫn được con người sử dụng hàng ngày dưới ống kính kiển vi.
Những khối nhựa li ti nằm trong chì kẻ mắt hoặc son môi vẫn được con người sử dụng hàng ngày dưới ống kính kiển vi. Chúng cũng chính là nguyên nhân khiến biển đại dương bị ô nhiễm nghiêm trọng. Bức ảnh đat giải ba chủ đề Môi trường.

Bức ảnh chụp tại vịnh San Francisco
Bức ảnh chụp tại vịnh San Francisco (gần trụ sở của Facebook) cho thấy có tới gần 67 triệu km vuông diện tích ở đây được phát triền thành khu làm muối. Bức ảnh đạt giải nhì ở chủ đề Môi trường.

Xác của một con gấu trắng bị chết đói được phát hiện trên một hòn đảo tại phía bắc Svalbard, Na-uy
Xác của một con gấu trắng bị chết đói được phát hiện trên một hòn đảo tại phía bắc Svalbard, Na-uy, bức ảnh đạt giải nhất chủ đề Môi trường. Hiện nay, chúng ta thường xuyên phát hiện thấy xác của gấu trắng do hiện tượng nóng lên toàn câu trên trái đất.

Thiên thạch màu xanh trên bầu trời ở phía nam Ấn Đ
Thiên thạch màu xanh trên bầu trời ở phía nam Ấn Độ, một hiện tượng thiên nhiên hiếm có.

Hình ảnh cơn bão đang đi vào đất liền từ phía Thái Bình Dương
Hình ảnh cơn bão đang đi vào đất liền từ phía Thái Bình Dương và chỉ còn cách phía nam vùng biển của thành phố Panama vài mét. Tấm ảnh đạt giải ba chủ đề Phong cảnh.

Hình ảnh cơn bão đang đi vào đất liền từ phía Thái Bình Dương
Bức ảnh được chụp vào tuyết rơi đầu tiên của mùa đông tại dãy núi Dolomites của Ý đã đạt giải nhỉ chủ đề Phong cảnh.

Cây sồi nhỏ tại một con suối trong rừng ở Hà Lan.
Bức ảnh đạt giải nhất chủ đề Phong cảnh, cây sồi nhỏ tại một con suối trong rừng ở Hà Lan.

 3 chú rùa đang ngấu nghiến ăn sứa
Khoảnh khắc hiếm ghi lại cảnh 3 chú rùa đang ngấu nghiến ăn sứa được nhiếp ảnh gia chụp khi đang lặn dưới vịnh Byron, Úc.

Những chú diệc trắng
Những chú diệc trắng, bức ảnh đạt giải ba chủ đề Hành động. Loài động vật này là biểu tượng của Vườn quốc gia bảo tồn Hungary và là một trong những loài động vật nằm trong danh sách các loài vật đang gặp nguy hiểm và cần phải được bảo vệ.

Cơn bão EF2 đang nằm ngay trên những ngôi nhà ở Wray, Colorado
Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc cơn bão EF2 đang nằm ngay trên những ngôi nhà ở Wray, Colorado, đạt giải nhì chủ đề Hành động.

Cảnh đàn cá mòi đang trở thành mồi cho cá heo, cá voi, chim cánh cụp, cá mập, cá cờ và sư tử biển đang săn cá mòi ở vùng biển Nam Mỹ
Bức ảnh này đạt chiến thắng chung cuộc và giải nhất chủ đề Hành động. Cảnh đàn cá mòi đang trở thành mồi cho cá heo, cá voi, chim cánh cụp, cá mập, cá cờ và sư tử biển đang săn cá mòi ở vùng biển Nam Mỹ. Sự thay đổi khí hậu và đánh bắt cá quá mức đã làm cho thời điểm cá mòi bơi qua đây hàng năm trở nên khó đoán hơn rất nhiều.

Thứ Sáu, 16/12/2016 16:41
43 👨 1.383
0 Bình luận
Sắp xếp theo