iPhone 5S – iPhone 5C: Đâu là sự khác biệt?

Trong ngày 10/9, Apple được cho là sẽ ra mắt iPhone 5S và iPhone 5C. Như vậy, có đến 2 thế hệ iPhone được ra mắt cùng 1 thời điểm, vậy sự khác biệt giữa 2 sản phẩm này là gì?

Bộ vi xử lý

iPhone 5C sẽ được trang bị bộ vi xử lý A6, trong khi đó, nhiều thông tin cho biết iPhone 5S sẽ sở hữu bộ xử lý A7, nhanh hơn A6 khoảng 30%. Sau khi bị phàn nàn về nhược điểm thời lượng pin không được nhiều như các smartphone đối thủ, Apple được cho là đã cải thiện hiệu suất pin trong 2 thế hệ iPhone mới này.

iPhone 5S – iPhone 5C: Đâu là sự khác biệt?

Máy ảnh

iPhone 5S được cho là sẽ có máy ảnh được cải thiện nhiều với cảm biến tốt hơn. Trong khi đó, camera của iPhone 5C có thể tương tự như iPhone 5 hoặc thậm chí là độ phân giải không được như iPhone nhằm tiết kiệm chi phí cho dòng sản phẩm này.

iPhone giá rẻ 5C cũng sẽ không có đèn flash kép nâng cấp hay ống kính Lens nhanh hơn, những thành phần quan trọng giúp bạn có thể thực hiện những bức ảnh đẹp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Khả năng lưu trữ

iPhone 5S – iPhone 5C: Đâu là sự khác biệt?

Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy 5C được cung cấp với dung lượng lưu trữ “khiêm tốn” và sản phẩm này cũng có ít lựa chọn dung lượng lưu trữ. Chiếc iPhone 5 hiện nay có 3 phiên bản cấu hình 16 GB, 32 GB và 64GB. iPhone 5S dự kiến ​​sẽ thêm một mô hình 128GB. Trong khi đó, iPhone 5C được cho là sẽ có 2 phiên bản 16 GB và 32GB. Apple sẽ không cho phép bạn mở rộng bộ nhớ bằng thẻ nhớ ngoài.

Cảm biến dấu vân tay

Tinh năng bảo mật bằng dấu văn tay sẽ cho phép bạn mở khóa điện thoại bằng cách đặt một ngón tay trên nút Home sẽ chỉ có mặt duy nhất trên iPhone 5S. Tính năng này có thể sẽ khai tử hình thức bảo mật bằng mật khẩu.

iPhone 5S – iPhone 5C: Đâu là sự khác biệt?

Vỏ nhựa và vỏ kim loại

Có 1 điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa hai sản phẩm này chính là: iPhone 5C sẽ được trang bị vỏ nhựa, tương tự như thế hệ iPhone đầu tiên. Trong khi đó, Apple sẽ trang bị vỏ nhôm cho iPhone 5S, tương tự chiếc iPhone 5 hiện tại.

Nhiều thông tin cho biết, iPhone 5S sẽ xuất hiện trên thị trường với khoảng 3, 4 màu như trắng, vàng nhạt, đen… Trong khi đó, iPhone 5C chắc chắn sẽ ra mắt người dùng với 5 màu: đỏ, vàng, xanh lá cây, xanh da trời và trắng. Sự đa dạng hóa màu sắc trong các sản phẩm iPhone mới sẽ giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Thứ Hai, 09/09/2013 14:41
31 👨 138
0 Bình luận
Sắp xếp theo