iOS 8 mở cửa cho các nhà phát triển điều khiển camera của iPhone

Trong đại hội WWDC 2014, các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp đã nắm bắt được tuyên bố của Apple về những thay đổi trên tính năng camera của iOS 8, trong đó bao gồm ứng dụng chụp hình với các thông số hoàn toàn điều chỉnh bằng tay.

iOS 8 mở cửa cho các nhà phát triển điều khiển camera của iPhone

Điều này có nghĩa là iOS 8 sẽ cho phép người dùng iPhone sử dụng tính năng chụp chân thực thông qua một số ứng dụng chụp hình có thể điều chỉnh tất cả thông số như ISO, tốc độ chụp, tiêu cự, cân bằng trắng, bù sáng,… Apple sẽ tăng thêm “tính năng thẻ xám” để bypass chức năng tự động sẵn có, cho phép các nhà phát triển ứng dụng khai thác các tính năng của camera.

Ứng dụng chụp hình hiện tại của iOS 8 chỉ có tính năng đèn flash. Tiếp theo đó, các nhà phát triển ứng dụng sẽ tự quyết định ứng dụng chụp hình của mình có những tính năng cụ thể nào. Quyết định cởi mở này của Apple là nhằm nâng tính năng camera của iPhone lên đến một mức tiếp cận nào đó với máy ảnh chuyên nghiệp, tức là cho phép người dùng tự thiết lập camera theo ý thích của mình, việc này sẽ khiến một số người dùng có lý do rời bỏ chiếc máy ảnh du lịch của mình.

Thứ Sáu, 27/06/2014 11:05
31 👨 82
0 Bình luận
Sắp xếp theo