Hướng dẫn xóa vĩnh viễn lịch sử Google

Tăng cường tính bảo mật hơn trên Google

Việc sử hữu cho mình một hoặc hai tài khoản Google hiện nay đã trở nên phổ biển. Và tất nhiên mọi hoạt động trên Google của bạn đều sẽ được lưu lại, như tài khoản cá nhân, lịch sử tìm kiếm,... Thông thường để xóa toàn bộ lịch sử trên Google, chúng ta sẽ chỉ có phương án vào mục Lịch sử trong phần Cài đặt của trình duyệt web để xóa toàn bộ dấu vết hoạt động trên máy tính. Tuy nhiên, điều này chỉ xóa lịch sử trên trình duyệt và chưa đảm bảo việc bạn không còn bị Google theo dõi và lưu lại hành tung của mình. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách xóa vĩnh viễn lịch sử trên Google, đảm bảo hơn quyền riêng tư của mình.

1. Xóa lịch sử tìm kiếm Google:

Việc xóa hoàn toàn danh sách tìm kiếm trên Google cần phải thực hiện các thao tác xóa từ máy chủ của Google.

Bước 1:

Trước hết, bạn hãy đăng nhập tài khoản Google của mình. Sau đó, truy cập vào đường link dưới đây:

https://myactivity.google.com/myactivity

Bước 2:

Trong giao diện Google My Activity, nhấn chọn mục Filter by date & product (Lọc theo ngày và sản phẩm) dưới mục Search (Tìm kiếm).

Google My Activity

Bước 3:

Ngay khi bạn nhấn chọn vào Filter by date & product, xuất hiện giao diện mới ngay bên dưới.

Mục Filter by date (Lọc theo ngày) sẽ được để ở chế độ mặc định All time (Tất cả thời gian). Chúng ta cũng có thể điều chỉnh thời gian khác, khi nhấn vào mũi tên xuống và chọn thời gian muốn lọc.

Google My Activity

Bước 4:

Khi đã chọn xong khoảng thời gian muốn lọc, bạn tích chọn vào ô Search bên dưới, và nhấn biểu tượng kính lúp bên trên để lọc kết quả tìm kiếm trên Google.

Google My Activity

Bước 5:

Xuất hiện danh sách toàn bộ các kết quả tìm kiếm mà bạn thực hiện trên Google. Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở thanh tìm kiếm rồi nhấn Delete results (Xóa kết quả).

Google My Activity

Bước 6:

Xuất hiện thông báo, nhấn OK.

Google My Activity

Tiếp tục nhấn chọn Delete để xóa toàn bộ kết quả theo bộ lọc tìm kiếm.

Google My Activity

2. Xóa lịch sử Google theo sản phẩm:

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể xóa lịch sử tìm kiếm trên Google theo các ứng dụng, sản phẩm khác của Google như Youtube, Google Maps,...

Chẳng hạn, tôi chọn xóa những lịch sử tìm kiếm theo bản đồ khi không muốn Google lưu lại những nơi đã từng đến. Nhấn chọn vào mục Map Timeline và cũng nhấn vào biểu tượng Search bên trên.

Cuối cùng, cũng thực hiện những thao tác xóa như bên trên.

Google My Activity

Chúng ta cũng có thể thay thế việc lọc kết quả tìm kiếm bằng Youtube, hoặc Ads,... đều được.

3. Xóa toàn bộ lịch sử Google:

Để xóa hoàn toàn những thông tin mà Google đã thu thập được về bạn, trừ thông tin tài khoản chúng ta có thể thực hiện theo từng bước dưới đây.

Bước 1:

Cũng tại giao diện Google My Activity, bạn nhấn chọn vào mục Delete activity by bên trái giao diện như hình dưới.

Google My Activity

Bước 2:

Trong giao diện Delete by topic or product, phần Delete by Date chúng ta sẽ chọn mục All time. Bên dưới sẽ chọn là All Products. Sau đó, nhấn Delete để xóa.

Google My Activity

Bước 3:

Ngay sau đó cũng xuất hiện thông báo xóa toàn bộ hoạt động của bạn trên Google. Nhấn Delete để đồng ý.

Google My Activity

Cuối cùng, phía dưới bên trái màn hình sẽ xuất hiện một thông báo đã hoàn thành xong quá trình xóa toàn bộ các hoạt động Delete activity from all time.

Google My Activity

Trên đây là từng bước xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm, những hoạt động mà chúng ta thực hiện trên tài khoản Google. Với những thao tác này, các hoạt động riêng tư của bạn sẽ tránh bị nhóm ngó khi lịch sử trên Google đã bị xóa vinh viễn.

Tham khảo thêm các bài sau:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 28/09/2016 20:52
3,88 👨 28.928
0 Bình luận
Sắp xếp theo