Cách trải nghiệm Apple Music trên máy tính Windows

Kho âm nhạc Apple Music mang tới người dùng những bản nhạc mới, album mới hay những bài hát thuộc nhiều thể loại của nhiều nghệ sĩ khác nhau. Và để có thể nghe được những bài hát từ kho Apple Music này thì bạn cần có thiết bị iOS để trải nghiệm. Tuy nhiên có nhiều cách khác nhau để chúng ta có thể nghe, tìm kiếm các bài hát khác trên Apple Music ngay tại máy tính Windows khi cần. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách trải nghiệm, nghe nhạc Apple Music trên Windows.

Phương pháp 1: Sử dụng Apple Music Web Player

Có thể bạn không biết nhưng, Apple đã phát triển và giới thiệu một trình phát nhạc dựa trên nền tảng web có giao diện tương tự như iTunes cũng như ứng dụng Music chạy trực tiếp trong trình duyệt của bạn. Để truy cập và sử dụng Apple Music Web Player, bạn chỉ cần mở trình duyệt web thường dùng, sau đó truy cập vào địa chỉ: music.apple.com.

Truy cập music.apple.com

Sau khi giao diện trang web được hiển thị hoàn chỉnh, bạn sẽ thấy nút “Sign In” (Đăng nhập) màu đỏ xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình. Hãy nhấp nào đó và đăng nhập bằng thông tin tài khoản Apple của mình.

Bấm vào “Sign In”

Bạn có thể sẽ cần phải xác thực thông tin đăng nhập bằng mã gửi đến một trong các thiết bị Apple của mình. Xác thực thông tin là yêu cầu cơ bản của quá trình đăng nhập thông thường.

Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn có thể tìm kiếm, duyệt hoặc phát nhạc tương tự như cách thường làm trong iTunes hoặc ứng dụng Apple Music.

Apple Music Web Player

Nếu bạn dự định sẽ thường xuyên sử dụng Apple Music Web Player, hay thêm trang web này vào bookmark của trình duyệt. Lần tới khi bạn muốn nghe nhạc, chỉ cần nhấp vào dấu trang để truy nhanh. Và đừng quên — Apple Music Web Player cũng hoạt động trên Mac và Linux (thông qua trình duyệt web).

Phương pháp 2: Sử dụng Apple Music Search

Tiện ích Apple Music Search giúp chúng ta tìm kiếm nhanh bài hát, hoặc xem ngay những album mới của Apple Music. Nếu người dùng không muốn cài đặt iTunes thì có thể sử dụng tiện ích này.

Chúng ta cài đặt tiện ích Apple Music Search cho Chrome theo link dưới đây.

Sau khi cài đặt xong nhấn vào biểu tượng tiện ích ở thanh truy cập địa chỉ, ngay lập tức chúng ta sẽ được chuyển sang giao diện tiện ích ở tab mới.

Biểu tượng tiện ích

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy giao diện được chia thành một số mục khác nhau:

  • Coming Soon: Các list, album nhạc sắp ra mắt.
  • Hot Tracks: Các bài hát đang được nghe nhiều.
  • New Release: Các album mới phát hành.
  • To Albums: Các album nhạc dẫn đầu.
  • Top Songs: Các bài nhạc dẫn đầu.

Giao diện tìm nhạc

Để nghe thử bài hát hay album thì bạn chỉ cần nhấn Play hay nhấn vào bài hát đó.

Nghe album

Tiện ích có hỗ trợ người dùng liên kết với tài khoản Apple Music bằng cách nhấn Sign In ở góc phải giao diện. Khi đã đăng nhập nhấn biểu tượng 3 dấu chấm sẽ hiển thị thêm một số tùy chọn, như thêm album vào thư viện nhạc, link nhúng album,...

Tùy chọn album

Trong trường hợp bạn có cài iTunes trên máy tính thì có thể trải nghiệm chương trình dùng thử 3 tháng miễn phí theo nội dung dưới đây.

Phương pháp 3: Nghe nhạc Apple Music trên iTunes

Bạn cũng có thể truy cập dịch vụ Apple Music từ iTunes. Mặc dù Apple đã chuyển sang ứng dụng Music riêng biệt trên nền tảng Mac, iTunes vẫn tồn tại và hoạt động tốt trên Windows 10. Nếu chưa có iTunes, bạn có thể download và cài đặt từ Microsoft Store.

Sau khi cài đặt xong, hãy mở “iTunes” và điều hướng đến Account > Sign In.

Điều hướng đến Account > Sign In

Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn sẽ có thể truy cập thư viện nhạc iCloud và cả tài khoản đăng ký Apple Music của mình. Để nghe nhạc, hãy tìm kiếm tên bài hát hoặc nhấp vào “Browse”.

Nhấp vào “Browse”.

Ví dụ: nếu nhấp vào “Browse”, bạn có thể chọn bất kỳ nghệ sĩ nào trên dịch vụ Apple Music và nghe nhạc gần như ngay lập tức vì nhạc sẽ truyền trực tuyến đến iTunes từ internet — không cần phải download về máy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thẻ For You và click vào nút Start Trial để bắt đầu trải nghiệm miễn phí Apple Music.

Lưu ý, mặc dù Apple Music cho phép dùng thử miễn phí trong 3 tháng đầu, nhưng bạn sẽ phải nhập thông tin thẻ tín dụng của mình để hoàn tất cài đặt.

Dùng thử 3 tháng

Apple cũng sẽ tự động tính phí sau khi thời gian dùng thử kết thúc. Do đó, nếu không muốn bỏ tiền để dùng Apple Music từ tháng thứ tư trở đi, bạn cần vô hiệu hóa tính năng Automatic Renewal (bên dưới mục Account Info > Settings > Subscription > Manage).

Giao diện Apple Music trên Windows

Nếu bạn không muốn dùng Apple Music mà muốn nghe radio, bạn có thể chọn thẻ radio trong iTunes để nghe dịch vụ radio Beats 1 hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm:

Thứ Hai, 15/02/2021 23:28
51 👨 3.440
0 Bình luận
Sắp xếp theo