Hướng dẫn khôi phục cài đặt mặc định cho Cốc Cốc

Reset Cốc Cốc về trạng thái mặc định

Sau thời gian sử dụng, trình duyệt web trên máy tính đôi khi sẽ rơi vào trạng thái chậm hoặc lag. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng khá lớn đến công việc mà chúng ta đang thực hiện trên trình duyệt.

Nếu Cốc Cốc của bạn đang rơi vào tình trạng này thì có thể lựa chọn đưa trình duyệt về với trạng thái cài đặt mặc định ban đầu. Khi chúng ta reset Cốc Cốc mặc định, tình trạng truy cập chậm, lag sẽ được cải thiện đáng kể. Từ đó giúp tăng tốc độ làm việc của Cốc Cốc cũng như hạn chế những lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng.

Cách reset Cốc Cốc về trạng thái cài đặt mặc định

Bước 1:

Bạn khởi động trình duyệt Cốc Cốc. Tiếp đến tại giao diện chính của Cốc Cốc, chúng ta sẽ click chuột trái vào chữ Cốc Cốc ở trên cùng bên trái giao diện.

Cài đặt trên Cốc Cốc

Bước 2:

Trong giao diện Cài đặt, chúng ta sẽ nhìn thấy danh sách menu ở bên trái giao diện. Bạn nhấn chọn vào mục Khác nhé.

Menu Cài đặt Cốc Cốc

Lưu ý với người dùng giao diện phiên bản mới của Cốc Cốc sẽ như hình trên đây. Nếu bạn đang ở phiên bản Cốc Cốc cũ thì sẽ nhấn vào mục Hiển thị cài đặt nâng cao, tương tự như với trình duyệt Google Chrome.

Cài đặt nâng cao

Bước 3:

Tiếp đến nhìn sang giao diện bên phải, chúng ta sẽ thấy mục Đặt lại cài đặt. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Đặt lại cài đặt ở bên dưới.

Đặt lại cài đặt Cốc Cốc

Bước 4:

Ngay sau đó xuất hiện thông báo xác nhận cài đặt gốc. Khi tiến hành thực hiện cài đặt gốc, trình duyệt sẽ được đưa về mặc định ban đầu, toàn bộ lịch sử duyệt web, bộ nhớ cache, cookie, tiện ích sẽ bị vô hiệu hóa tạm thời. Tuy nhiên với những dấu trang, lịch sử, mật khẩu đã lưu sẽ không bị xóa. Nếu đồng ý thì bạn nhấn nút Đặt lại.

Reset trình duyệt Cốc Cốc

Như vậy là chúng ta đã thiết lập trình duyệt web Cốc Cốc về chế độ cài đặt ban đầu rồi đó. Bây giờ bạn có thể thoải mái lướt web mà không lo giật hoặc lag nữa nhé. Trong quá trình sử dụng chúng ta cũng nên xóa lịch sử duyệt web để tránh gây ra tình trạng chậm, hoặc giật khi sử dụng.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 03/02/2017 09:39
2,34 👨 6.996