Tướng DTCL mùa 3 - Vô Hạn Thiên Hà và cách lên đồ, hướng dẫn chơi

Trong khi người chơi vẫn còn đang vật lộn với meta game với những cách build đội hình và cách ghép đồ DTCL để có những đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý trong bản cập nhật cuối cùng DTCL 10.5 mùa 2 - Nguyên Tố Trỗi Dậy.

Thì mới đây, đã có thông tin về Hệ Tộc DTCL mùa 3 và các vị tướng trong game. Hãy nhớ lại lúc Đấu Trường Chân Lý mùa 2 khi mới chơi lần đầu. Bạn chỉ biết những vị tướng này có hệ tộc gì và giá tiền là bao nhiêu.

Chứ chưa biết được rằng những vị tướng này sẽ được đặt ở đâu cho thích hợp, và cần trang bị nào để phát huy được sức mạnh của mình. Dưới đây là toàn bộ tướng trong DTCL mùa 3 kèm theo vị trí và trang bị thích hợp. Bạn cũng có thể xem qua cách ghép đồ dtcl mùa 3 để xem những trang bị mới ra sao.

Hãy nhớ là việc đặt vị trí tướng là rất quan trọng trong Đấu Trường Chân Lý.

Hướng dẫn tướng mới Đấu Trường Chân Lý kỳ 2 mùa 3, tướng mới DTCL 10.12

tướng mới dtcl kỳ 2 mùa 3

Bản cập nhật DTCL 10.12, hay còn gọi là bản cập nhật DTCL kỳ 2 mùa 3 sẽ xóa bỏ một số tướng và hệ tộc cũ. Thay vào đó sẽ thêm mới một số tướng và hệ tộc khá độc đáo.

Cũng giống như khoảng thời gian mới ra mắt DTCL mùa 3, game thủ sẽ tìm hiểu xem cách lên đồ, đặt vị trí và đội hình phù hợp nhất của các tướng trong team. Hãy xem cách chơi tướng mới DTCL 10.12 để biết những gì phù hợp nhất với những gương mặt mới này nhé.

Khoan đã, đầu tiên bạn cần phải biết vị trí trên sàn đấu của mình. Ở dưới đây là bảng xác định vị trí trên sàn đấu Đấu Trường Chân Lý. Theo đó màu đỏ là hàng đầu hoặc tiền tuyến, màu xanh lam là tuyến giữa và xanh lá là hàng sau.

vị trí tướng dtcl mùa 3

Tướng 1 vàng DTCL mùa 3

Caitlyn (Xạ Thủ + Thời Không)

tướng đấu trường chân lý mùa 3

Caitlyn có vẻ giống với nhiều tướng 1 vàng trước đó như Vayne hoặc Kog'Maw. Cô có tốc độ đánh cao nhưng mức máu và phòng thủ lại yếu. Tuy nhiên, kỹ năng của Caitlyn sẽ gây sát thương rất lớn nếu cô có thể sử dụng mà không bị các Mật Thám tiêu diệt.

Vị trí: Hàng Sau

Lời khuyên: Kỹ năng của Caitlyn sẽ nhắm vào kẻ thù xa nhất, nhưng có thể sẽ bắn trúng kẻ thù đầu tiên mà nó gặp phải. Đặt cô vào tuyến giữa sẽ cho phép cô đánh các tướng địch ở góc mà không cần phải đánh qua tanker địch ở tuyến đầu.

Fiora (Siêu Công Nghệ + Kiếm Khách)

tướng tft set 3

Fiora đã trở lại dưới bộ skin Project. Cơ bản thì cô nàng vẫn giống hệt mình ở mùa 1, và có khả năng sẽ trở thành người giữ vật phẩm hộ một vị tướng chủ chốt nào đó.

Vị trí: Ở hai bên trong tuyến đầu.

Lời khuyên: Fiora sẽ không tốt ở vị trí của các tanker nên cô sẽ chỉ nằm ở hai bên của sàn đấu. Nhưng nếu có Bàn Tay Công Lý, cô sẽ có thể gây sát thương nhiều hơn hoặc hồi máu với một tốc độ đánh cực nhanh của mình.

Trở thành Siêu Công Nghệ cũng cho phép cô nàng trở thành một tướng sớm khá lý tưởng nếu bạn có thể tìm thấy thêm 2 tướng Siêu Công Nghệ khác đi cùng Fiora.

Graves (Không Tặc + Pháo Thủ)

tướng dtcl mùa 3

Graves có thể không gây ra nhiều thiệt hại, nhưng kỹ năng Lựu đạn khói của anh chắc chắn có thể rất hữu ích đối với những team chủ yếu gây sát thương.

Vị trí: Tuyến Đầu

Lời Khuyên: Graves rất thích hợp để làm tanker, kỹ năng của anh sẽ giúp cho khoảng thời gian bắt đầu trận của bạn có lợi thế hơn.

Jarvan IV (Hắc Tinh + Hộ Vệ)

tuong dtcl mua 3

Jarvan là một tướng tanker đứng hàng đầu sẽ mang lại một phần thưởng giúp team có lợi thế ngay khi bắt đầu. Đó là tăng tốc độ đánh cho các Hắc Tinh sau khi chết

Vị Trí: Tiền Tuyến

Lời Khuyên: Đồng minh trong team sẽ nhận được sự trợ giúp của Jarvan sau khi anh cast chiêu. Ngoài ra bạn còn có thể đặt Jarvan IV gần Hắc Tinh nào mà bạn muốn nhận buff nhất.

Kha'Zix (Hư Không + Mật Thám)

tuong dtcl mua 3

  • Kha'Zix mùa 3 gần như giống hệt với Kha'Zix mùa 1, chỉ khác là sát thương bonus sẽ được tăng lên.
  • Vị trí: Hàng Sau
  • Kha'Zix có thể sẽ trở thành tướng gây sát thương tốt nhất đầu game mà không cần buff hiệp lực nào. Sát thương của Kha'Zix có thể lan ra được hay không tùy thuộc vào vị trí bạn đặt gã ở đâu.

Leona (Siêu Công Nghệ + Tiên Phong)

tuong dtcl mua 3

Leona mùa 3 sẽ giống như mùa 2, ngoại trừ vẻ bề ngoài. Với đặc điểm buff hiệp lực của Tiên Phong, cô vẫn là tanker đáng tin cậy trong giai đoạn đầu game và giữa game chỉ với 1 trang bị.

Vị trí: Tiền Tuyến

Với team Tiên Phong hiện đang được cộng giáp, Vuốt Rồng có thể trở thành một lựa chọn kèm theo Áo Choàng Gai trên Leona. Tuy nhiên cô còn chống chịu tốt hay không còn phải phụ thuộc vào team địch xung quanh chơi những gì.

Malphite (Nổi Loạn + Đấu Sĩ)

tuong dtcl mua 3

Malphite hoàn toàn thiên về phòng thủ, và buff hiệp lực của Nổi Loạn sẽ khiến anh tăng thêm máu và mang lại cho Malphite một lá chắn khổng lồ.

Vị trí: Tiền Tuyến

Các Nổi Loạn có thể đặt vị trí tương tự như Cuồng Chiến trong mùa 2, vì có hiệu ứng chống chịu tốt nếu ở vị trí gần nhau. Do vậy, Malphite là một ứng cử viên hoàn hảo để đặt hàng trước cùng với các tướng Nổi Loạn của mình.

Poppy (Vệ Binh Tinh Tú + Tiên Phong)

tuong dtcl mua 3

Poppy cũng là một tanker chính của bất kỳ đội hình nào có kế hoạch build Vệ Binh Tinh Tú. Thời gian cast chiêu nhanh của Poppy sẽ giúp các Vệ Binh Tinh Tú khác hồi lại nhanh mana của mình.

Vị Trí: Tiền Tuyền

Poppy sẽ quăng khiên của mình cho kẻ thù ở xa nhất, cho nên hãy cố gắng sử điều này để tạo thành lợi thế cho team của mình khi nhắm vào carry chính của team địch.

Twisted Fate (Thời Không + Pháp Sư)

tuong dtcl mua 3

Twisted Fate gây sát thương phép thuật chủ yếu bằng kỹ năng và nhờ buff hiệp lực Pháp Sư của anh. Nhưng buff hiệp lực của Thời Không cũng giúp TF có thể thêm được một lượng lớn tốc đánh.

Vị trí: Hàng Sau

Tốt nhất bạn nên xếp sao cho TF đối diện với các tướng địch mà anh có thể tấn công được với sát thương lan của mình.

Xayah (Vũ Trụ + Kiếm Khách)

tuong dtcl mua 3

Xayah không cung cấp nhiều cho team của mình ngoài tốc độ đánh lớn. Tuy nhiên, khi kết hợp với Kiếm Khách thì cô có thể trở thành một quái vật rỉa máu của team địch nếu có những trang bị phù hợp.

Vị trí: Hàng Sau

Xayah có khả năng sẽ trở thành tướng cầm hộ vật phẩm sớm cho các tướng Kiếm Khách giá cao hơn. Vì chỉ số sát thương của cô chỉ hiệu quả ở đầu đến giữa game.

Ziggs (Nổi Loạn + Bộc Phá)

tuong dtcl mua 3

Kỹ năng của Ziggs là một kỹ năng gây sát thương phép lên mục tiêu với lượng mana tốn rất ít. Tuy nhiên với buff của Bộc Phá thì Ziggs có thể trở thành một tướng khống chế tốt trong khoảng 2.5 giây.

Vị trí: Hàng Sau

Ziggs có thể là một tướng đầu game tuyệt vời với trang bị Trượng Thiên Sứ để gây sát thương. Nếu bạn tìm được Rumble từ sớm, Ziggs thực sự sẽ tỏa sáng vì kỹ năng của cậu ta sẽ làm choáng tốt kẻ địch.

Zoe (Vệ Binh Tinh Tú + Pháp Sư)

tuong dtcl mua 3

Zoe là một trong số ít các tướng giá thấp có khả năng gây choáng đối thủ. So với Ziggs thì Ziggs phải cần thêm một tướng Bộc Phá nữa mới có thể gây choáng. Còn Zoe có thể làm choáng ít nhất một tanker địch ở đầu game mà không cần phải có thêm ai cả.

Vị Trí: Hàng Sau

Zoe có thể không hiệu quả mấy ở cuối game khi cô nhắm vào kẻ địch có máu cao nhất, thường không phải là carry chính của địch. Vì vậy đừng quá đầu tư vào Zoe khi cô chỉ có thể ở trong team cho đủ buff của Vệ Binh Tinh Tú hoặc buff Pháp Sư.

Tướng 2 Vàng Đấu Trường Chân Lý mùa 3

Ahri (Vệ Binh Tinh Tú + Pháp Sư)

ahri dtcl mùa 3

Ahri đang trở lại trong mùa 3 tương tự với Ahri trong mùa 1. Cô cung cấp sát thương vững chắc cho team Pháp Sư ở mid game với kỹ năng phóng cầu lửa của mình

Vị trí: Hàng Sau

Lời khuyên: Ahri trong mùa 1 khá lợi hại với Dao Điện Statikk khi tộc Hoang Dã cũng mang lại cho cô tốc độ đánh. Không có Hoang Dã, Ahri cũng có thể làm tốt với các vật phẩm khiến kỹ năng của cô thêm mạnh.

Annie (Robot biến hình - Pháp Sư)

lên đồ tướng dtcl mùa 3

Annie của mùa 3 này giống như Graves, gây sát thương phép cho kẻ địch và có lượng giáp cơ bản cao. Khiến cô bé này hoạt động tốt nhất nếu được đứng ở hàng trước.

Vị trí: Hàng đầu hai bên

Lời khuyên: Annie cần phải ở gần tiền tuyến hơn để có khả năng tiếp cận được nhiều tướng địch hơn. Có thể Annie không đủ sức để trở thành tanker chính, nhưng cô bé này đủ sức trở thành một tanker phụ.

Blitzcrank (Thời Không - Đấu Sĩ)

đặt vị trí tướng dtcl mùa 3

Blitzcrank đã quay trở lại từ mùa 1 để kéo các tướng địch về mình. Với các chỉ số mới hơn và mạnh hơn, Blitzcrank sẽ rất lợi hại trong mùa 3 này.

Vị trí: Hàng sau

Lời khuyên: Nếu bạn chưa biết, khi kẻ địch chỉ có tướng ở tuyến giữa và ở hàng trên. Ở hai bên nhưng không ở hàng sau thì Blitzcrank sẽ kéo tướng địch ở trung tâm thay vì mồi.

Darius (Không Tặc + Ma Tặc)

len do tuong dtcl mua 3

Darius đang đến với mùa 3 với khả năng gây sát thương phép của mình. Nếu sử dụng kỹ năng kết liễu được tướng địch thì Darius sẽ mang lại vàng và vật phẩm nếu có buff hiệp lực Không Tặc và hồi lại chiêu ngay để sử dụng tiếp.

Vị trí: Hàng Đầu

Lời Khuyên: Darius có thể không gây ra được lượng sát thương lớn nhưng kỹ năng của anh có thể phù hợp với một số tình huống khác nhau.

Kai'Sa (Thánh Nữ + Mật Thám)

ahri dtcl mùa 3

Kai'Sa có kỹ năng Q từ LMHT cho phép cô bắn trúng nhiều mục tiêu. Nếu bạn có 4 Mật Thám, điều này sẽ cho phép cô hồi lại hiệu ứng hạ gục mục tiêu và tấn công được nhiều kẻ địch hơn.

Vị trí: Hàng Sau

Lời khuyên: Kai'Sa có tốc độ tấn công cơ bản khá tốt và với 2 Mật Thám, cô sẽ bắt đầu vòng đấu với tốc độ tấn công thậm chí nhiều hơn. Dao Điện Statikk là một lựa chọn vật phẩm khá vững chắc cho Kai'Sa.

Lucian (Siêu Công Nghệ + Pháo Thủ)

ahri dtcl mùa 3

Lucian đang trở lại với những đặc điểm khác nhau. Anh kết hợp khá tốt với Fiora và Leona ở đầu game với buff của Siêu Công Nghệ.

Vị trí: Hàng Sau

Lời khuyên: Lucian sẽ lướt khỏi mục tiêu của mình, cho nên hãy tận dụng điều này để tạo lợi thế cho team của bạn và tìm ra tướng địch nào mà Lucian sẽ tấn công trước bằng cách đặt vị trí sao cho hợp lý.

Mordekaiser (Hắc Tinh - Tiên Phong)

đặt vị trí tướng dtcl mùa 3

Mordekaiser giống như một sự kết hợp thú vị giữa Diana và Nasus từ mùa 2. Đây là một trong những tướng 2 vàng tốn kém nhất và sẽ là tiền tuyến vững chắc cho bất kỳ đội hình nào muốn build Hắc Tinh

Vị trí: Tiền Tuyến

Lời khuyên: Giống như Jarvan IV, hãy đảm bảo vị trí Mordekaiser của bạn sao cho khi có tướng Hắc Tinh chết đi thì tướng Hắc Tinh bên cạnh sẽ được hưởng hiệu ứng.

Rakan (Vũ Trụ - Hộ Vệ)

ahri dtcl mùa 3

Rakan có một khả năng khống chế khá mạnh mẽ dù anh chỉ là tướng 2 vàng. Điều này được thể hiện bằng lượng mana khá dồi dào của Rakan. Ngoài ra anh cũng có một chỉ số phòng thủ khá tốt cho một tướng 2 vàng.

Vị trí: Hàng Đầu

Lời khuyên: Bạn có thể không cần đưa các trang bị mana lên người Rakan vì bạn có thể tiêu diệt tanker địch trước khi Rakan sử dụng kỹ năng của mình. Bằng cách này, anh có thể ưu tiên nhắm mục tiêu đứng ở đằng sau.

Shen (Thời Không + Kiếm Khách)

shen dtcl mùa 3

Shen đã có mặt từ mùa 1, nhưng đáng tiếc là anh không được cầm Găng Tay Băng Giá cũ nữa. Thậm chí, anh còn là một tướng tiền tuyến đầu game khá vững chắc cho cả Kiếm Khách và Thời Không.

Vị trí: Tiền Tuyến

Lời khuyên: Hãy nhớ rằng các tướng đồng minh có thể đứng trong khu vực của Shen để tránh các cuộc tấn công cơ bản. Nhớ đặt các vị trí tướng của bạn ở phía trước gần nhau để tối đa hóa kỹ năng này của Shen.

Sona (Nổi Loạn + Bí Ẩn)

tướng dtcl mùa 3

Sona là tướng đầu tiên trong DTCL có thể xóa sạch các hiệu ứng debuff trên đồng minh của mình. Nhưng Sona lại không thể làm sạch hiệu ứng bất lợi trên bản thân mình, nhưng với một vị trí an toàn, cô có thể giúp bất kỳ đồng đội nào của mình thoát khỏi các hiệu ứng như câm lặng, giải giáp...

Vị trí: Hàng Sau

Lời khuyên: Sona đặc biệt là vậy nhưng lượng mana lại khá nhỏ, nhưng bạn có thể khắc phục bằng Trượng Thiên Sứ.

Xin Zhao (Vũ Trụ + Hộ Vệ)

tướng dtcl mùa 3

Xin Zhao tương tự như Yasuo với các đòn tấn công bổ sung và hiệu ứng đòn đánh. Tuy nhiên Xin Zhao sẽ là một cỗ xe tăng so với Yasuo và có khả năng hạ gục tướng địch của anh hơn là áp dụng hiệu ứng trên đòn đánh.

Vị trí: Tiền Tuyến

Lời khuyên: Không có nhiều vật phẩm tăng hiệu ứng đòn đánh trong game, và một vài trang bị hiện không phù hợp lắm cho các tanker chống chịu hàng đầu. Nên bạn có thể đeo cho Xin Zhao một vài vật phẩm tanker cho Xin Zhao.

Yasuo (Nổi Loạn + Kiếm Khách)

yasuo dtcl mùa 3

Yasuo đang trở lại mùa 3 sau 2 mùa trước với các thông số và kỹ năng tương tự như vậy. Lần này cả hai buff hiệp lực Kiếm Khách và Nổi Loạn của Đấng đều thiên về tấn công. Vì thế nên chúng ta sẽ xem anh có thể trở thành carry chính trong team không nhé.

Vị trí: Hàng giữa

Lời khuyên: Yasuo đã là một tướng đầu và giữa game khá vững chắc trong mùa 2. Cho nên ở mùa 3 bạn có thể thử pick Yasuo ngay ở đầu game và xem anh thế nào với buff Nổi Loạn và Kiếm Khách.

Tướng 3 vàng DTCL mùa 3

Ashe (Vũ Trụ - Xạ Thủ)

tướng 3 vàng dtcl mùa 3

Ashe vẫn lại là một trong những tướng có phạm vi tấn công cao nhất trong game. Kỹ năng của Ashe sẽ gây choáng lâu hơn nếu cô ở xa hơn.

Vị trí: Góc

Lời khuyên: Đặt Ashe ở một vị trí góc sẽ cho phép cô nhắm mục tiêu với phạm vi tối đa có thể.

Ezreal (Thời Không + Pháo Thủ)

tướng 3 vàng dtcl mùa 3

Kỹ năng của Ezreal khá thú vị ở chỗ nó có thể khiến kẻ địch phải tăng thêm 40% mana mới có thể sử dụng kỹ năng. Ezreal có thể là một tướng chuyển tiếp tốt cho cả hai Hệ Tộc Thời Không và Pháo Thủ.

Vị trí: Hàng Sau

Lời khuyên: Ezreal là một trong số ít những tướng có thể trì hoãn kỹ năng của kẻ địch. Nhưng thật không may là anh lại nhắm ngẫu nhiên mục tiêu của mình. Tuy nhiên Ezreal vẫn là một lựa chọn tốt nếu bạn có thể có buff hiệp lực tốt trong team.

Jayce (Không Tặc + Tiên Phong)

tướng 3 vàng dtcl mùa 3

Jayce là một tướng đơn giản với team Tiên Phong cộng giáp cho anh. Không Tặc cũng có thể có hiệp lực từ sớm để bắt đầu có thêm vàng, nhưng có vẻ không được tin cậy cho lắm.

Vị trí: Tiền tuyến

Lời khuyên: Bạn nên cố gắng đặt Jayce đúng vị trí tương tự như Aatrox, vì kỹ năng của Jayce sẽ khiến khá nhiều kẻ địch bị choáng nếu dính phải.

Karma (Hắc Tinh + Bí Ẩn)

tướng 3 vàng dtcl mùa 3

Karma mùa 3 sẽ giống với mùa 2 chỉ khác là cô sẽ là Hắc Tinh thay vì Nguyệt Tộc. Karma đã đóng góp khiên và tốc độ đánh cho đồng đội của mình. Và có thể trong mùa 3 này cô cũng sẽ đóng một vai trò tương tự như vậy.

Vị trí: Hàng Sau (bắt buộc để hỗ trợ carry chính)

Lời khuyên: Nguyệt Tộc trong mùa 2 rất dễ kết hợp với bất kỳ đội hình nào. Nhưng Hắc Tinh thì sẽ khó hơn, hãy thử và quyết định xem Karma có hiệu quả trong team hay không. Ngay cả khi bạn không build team Hắc Tinh.

Kassadin (Vũ Trụ + Ma Tặc)

tướng 3 vàng dtcl mùa 3

Kassadin cũng giống như Graves vì kỹ năng của anh sẽ khiến tướng địch bị cấm đánh trong một khoảng thời gian và cùng với đó gây thêm sát thương phép. Kỹ năng này sẽ định vị Kassadin ở hàng đầu vì nó cho phép anh tấn công nhiều tướng địch theo sát thương hình nón của mình.

Vị trí: Tiền Tuyến

Lời khuyên: Kỹ năng của Kassadin cũng như buff hiệp lực Ma Tặc của anh rất quan trọng để giành chiến thắng. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đặt Kassasdin đúng vị trí để tận dụng tối đa hai khả năng này.

Lux (Hắc Tinh + Pháp Sư)

tướng 3 vàng dtcl mùa 3

Lux có một kỹ năng vững chắc cho phép team bạn có khả năng khống chế sớm. Nếu bắt Lux tấn công nhiều tướng bằng kỹ năng của mình thì sẽ hơi khó, nhưng về cuối game với những đội hình đông đảo thì chắc chắn nó sẽ có thể bắn trúng nhiều mục tiêu hơn.

Vị trí: Hàng sau

Lời khuyên: Trong đầu game và giữa game, hãy xem team địch đang đặt tướng ở đâu để bạn có thể thử và sắp xếp sao cho Lux có thể bắn quả cầu trúng với tướng địch mà bạn muốn.

Master Yi (Nổi Loạn + Kiếm Khách)

tướng 3 vàng dtcl mùa 3

Master Yi sẽ phối hợp tuyệt vời với Yasuo vì cả hai đều là Nổi Loạn và Kiếm Khách. Anh cũng có lượng mana nhỏ nên sẽ cast chiêu nhanh chóng. Đặc biệt Master Yi sẽ khá mạnh nếu có trong tay Bàn tay công lý.

Vị trí: Đường giữa

Lời khuyên: Nếu bạn quyết định để Master Yi làm carry chính của mình. Bạn sẽ phải đặt nhiều tướng Nổi Loạn xung quanh anh để thêm sát thương và có thêm lá chắn máu cho Yi.

Neeko (Vệ Binh Tinh Tú + Hộ Vệ)

tướng 3 vàng dtcl mùa 3

Nhìn vẻ bề ngoài khó ai có thể đoán được Neeko lại là một tanker hơn là một tướng gây sát thương ở hàng sau. Cô có giáp khá tốt và cũng có lượng máu cao, và kỹ năng của cô hiệu quả nhất khi ở gần team địch.

Vị trí: Tiền Tuyến

Lời khuyên: Nếu game bước vào giai đoạn cuối và Neeko không còn cầm cự như một tanker tiền tuyến. Bạn có thể cho cô sang hai bên để giảm sát thương mà Neeko phải chịu.

Rumble (Phi Công - Bộc Phá)

tướng 3 vàng dtcl mùa 3

Kỹ năng của Rumble khá mạnh vì nó được tích hợp hiệu ứng của Quỷ Thư Morello. Khi được kết hợp thành Super Mech thì nhân vật này cũng sẽ có kỹ năng súng phun lửa của Rumble.

Vị trí: Hàng Đầu

Trở thành một tướng Bộc Phá là một điều khá điên rồ với Rumble. Vì buff hiệp lực của Bộc Phá sẽ giúp cậu ta làm choáng kẻ địch với kỹ năng AOE của mình trong 2.5 giây. Hơn nữa, Super Mech cũng sẽ trở thành một kẻ phá hoại rất hiệu quả. Cho nên hãy cố gắng tìm Ziggs để đặt vào đội hình của bạn vào lúc này.

Shaco (Hắc Tinh + Mật Thám)

tuong dtcl 3

Shaco giống với Kha'Zix ở mùa 2 về kỹ năng khi tên hề quỷ này sẽ di chuyển rất nhanh và gây thêm phần trăm sát thương cho đòn đánh của mình. Thật không may là số lượng mana để kích hoạt kỹ năng của Shaco lại hơi cao. Nhưng đây sẽ là một vị tướng giữa game vững chắc cho bất kỳ team Mật Thám hay Hắc Tinh nào.

Vị trí: Hàng Sau

Lời khuyên:
Shaco sẽ luôn tấn công nghiêm túc sau khi sử dụng khả năng của mình, vì vậy những vật phẩm như Infinity Edge tăng sát thương chí mạng sẽ có lợi nhất cho anh ta.

Syndra (Vệ Binh Tinh Tú + Pháp Sư)

tuong dtcl mua 3

Syndra sẽ là một Pháp Sư mới thú vị, sẽ gây sát thương càng ngày càng tăng khi cô sử dụng kỹ năng của mình nhiều hơn. Kết hợp với lượng mana khá thấp của mình. Syndra hoàn toàn có thể trở thành một carry chính trong các đội hình có sức mạnh kỹ năng cao.

Vị trí: Hàng Sau

Lời Khuyên: Có nhiều Syndra trên sàn đấu sẽ có nhiều quả cầu hơn. Khiến cả hai tướng gây sát thương nhanh hơn.

Vi (Siêu Công Nghệ + Đấu Sĩ)

tướng dtcl mùa 3

Vi đang trở lại và kỹ năng của cô tương tự như ở mùa 1. Kỹ năng của cô có thể rất đột phá, và khi kết hợp với Blitzcrank, cô sẽ trở thành một tướng gây khó chịu với bất kỳ đội hình nào.

Vị trí: Tiền Tuyền

Lời khuyên: Vi sẽ luôn nhắm vào kẻ địch xa nhất, cho nên hãy luôn đặt cô nàng ở hàng đầu để việc đó diễn ra nhanh chóng nhé.

Tướng 4 vàng Đấu Trường Chân Lý mùa 3

Cho'Gath (Hư Không + Đấu Sĩ)

tướng 4 vàng dtcl mùa 3

Cho'Gath đang trở lại từ mùa 1 với kỹ năng hất tung kẻ địch lên trời của mình. Đấu Sĩ luôn là một tiền tuyến vững chắc với khả năng khống chế tuyệt vời, và với Blitzcrank, Vi và Cho'Gath cùng trở lại. Họ có thể sẽ trở thành một chiến tuyến thống trị thêm một lần nữa.

Vị trí: Tiền Tuyến

Cho'Gath dễ ăn đòn và bị tiêu diệt hoặc ít nhất cũng dính CC trước khi sử dụng kỹ năng của mình. Để đảm bảo Cho'Gath có thể sử dụng kỹ năng của mình, hãy cho con quái vật này Giáp Thiên Thần để Cho'Gath có thể sử dụng kỹ năng ngay sau khi hồi sinh.

Fizz (Robot biến hình - Mật Thám)

tướng 4 vàng dtcl mùa 3

Fizz cũng có khả năng "phục vụ" hiệu ứng khống chế cho team địch. Là Robot biến hình thứ 3 và là cuối cùng để ghép thành Super Mech. Việc tìm kiếm Fizz sẽ tăng sức mạnh cho cả đội nếu bạn có thể kết hợp thành Super Mech.

Vị trí: Hàng Sau

Lời khuyên: Nếu bạn tình cờ gặp Fizz trong những khoảng thời gian đầu game thì hãy lấy ngay. Fizz sẽ là sự lựa chọn hợp lý vì nó sẽ giúp bạn có buff hiệp lực Robot biến hình từ rất sớm. Và điều đó sẽ giúp team bạn chiếm ưu thế ngay từ đầu, nhưng nhân phẩm của bạn phải cao thì mới có thể thấy Fizz lúc này.

Irelia (Siêu Công Nghệ + Ma Tặc + Kiếm Khách)

đặt tướng dtcl mùa 3

Lượng mana thấp sẽ là ưu thế của Irelia khi cô có thể sử dụng nhanh kỹ năng của mình. Nhất là khi cô có trong tay Trượng Thiên Sứ. Vì có đến 3 Hệ Tộc nên Irelia sẽ được ưu tiên hơn những tướng khác nếu bạn quyết định build Kiếm Khách, Siêu Công Nghệ hoặc Ma Tặc.

Vị trí: Đường Giữa

Giống như bất kỳ cuộc chiến nào, bạn cần phải đảm bảo rằng Irelia không bị tấn công bằng cách cho cô nàng đứng ở hàng sau. Hoặc sử dụng vật phẩm phòng thủ để đảm bảo cô nàng sẽ sống sót lâu hơn.

Jhin (Hắc Tinh + Xạ Thủ)

tướng 4 vàng dtcl mùa 3

Jhin có một khả năng thú vị đó là chuyển đổi tốc đánh bonus thành sát thương tấn công. Điều này rất hữu ích khi anh ta được trang bị Đại Bác Liên Thanh hoặc Cung Xanh, sẽ có hiệu ứng tấn công mạnh mẽ cũng như thêm tốc độ tấn công.

Vị trí: Hàng sau

Jhin chắc chắn có thể là một carry chính trong team, nhưng có thể không ổn vì không có cách nào thực sự tăng tốc đánh hiệu quả. Điều này có thể khiến Jhin dễ bị dính đòn khi đối đầu với những team nổ sát thương nhanh.

Jinx (Nổi Loạn - Pháo Thủ)

tướng 4 vàng dtcl mùa 3

Jinx chắc chắn là một trong những Pháo Thủ đóng vai trò carry chính mạnh nhất trong mùa 3 này. Tốc độ bắn tuyệt vời của cô nàng kết hợp với sát thương của mình sẽ xuyên thủng đội hình địch.

Vị trí: Hàng sau

Jinx nếu cặp với Blitzcrank rất tốt. Khi Blitzcrank kéo kẻ địch, team của bạn sẽ tập trung vào tướng bị kéo và nhờ đó Jinx sẽ bắt đầu tấn công với kỹ năng thụ động của mình.

Kayle (Thánh Nữ + Kiếm Khách)

tướng 4 vàng dtcl mùa 3

Kayle đã trở lại với một hình dáng khác trong mùa 3 này. Sau khi sử dụng kỹ năng của mình, cô không còn cần phải cast chiêu lại và sẽ tiếp tục gây sát thương diện rộng cộng thêm cho phần còn lại của vòng đấu. Cô cũng có tốc độ đánh cơ bản khá và với Thánh Nữ giúp giảm thiểu sát thương từ những cuộc tấn công cận chiến.

Vị trí: Hàng sau

Lời khuyên: Kayle có tầm tấn công khá ngắn cho một tướng carry chính. Vì vậy những vật phẩm như Đại Bác Liên Thanh có thể giúp ích cho cô. Hoặc bạn cũng có thể đảm bảo đặt Kayle vào khu vực mà cô sẽ không gặp nguy hiểm hoặc dính khống chế.

Soraka (Vệ Binh Tinh Tú + Bí Ẩn)

tướng 4 vàng dtcl mùa 3

Soraka có kỹ năng đơn giản nhưng hiệu quả và có thể hồi máu cho cả team một cách nhanh chóng. Nhất là khi được hồi mana sau khi sử dụng kỹ năng.

Vị trí: Hàng sau

Chắc chắn là Soraka sẽ hồi máu nhanh hơn cho đồng đội với Thương Shojin. Nhưng cô có thể bị lép vế về khả năng gây sát thương với những tướng khác.

Vel'Koz (Hư Không + Pháp Sư)

tướng 4 vàng dtcl mùa 3

Vel'Koz chắc chắn có tiềm năng trở thành carry chính trong team Pháp Sư. Nếu bạn có một vị trí trống khi đang build Hư Không và Pháp Sư. Vel'Koz sẽ gây sát thương thực sự lớn cho kẻ địch mặc dù mana khá lớn. Nhưng với một vài vật phẩm hỗ trợ mana thì đó không thành vấn đề.

Vị trí: Hàng sau

Lời khuyên: Không có Nước từ tập 2 ngoi lên, mana trong các team Pháp Sư có thể thiếu, nhưng nếu phân loại hợp lý, Vel'Koz có thể vẫn trở thành carry chính trong team.

Wukong (Thời Không + Tiên Phong)

tướng 4 vàng dtcl mùa 3

"Ngộ Không" có thể không phải là tướng gây sát thương tốt trong team của bạn. Nhưng khả năng tung đòn khống chế tuyệt vời có thể giúp team bạn có lợi thế ngay từ đầu.

Vị trí: Hàng đầu

Lời khuyên: Vì Wukong là Thời Không, nên vị tướng này có thể là một sự lựa chọn vững chắc cho bất kỳ đội nào chỉ pick một tướng Thời Không. Điều này sẽ giúp tăng tốc độ tấn công cho toàn đội trong khi anh cũng là một tanker tiền tuyến vững chắc.

Tướng 5 vàng DTCL mùa 3

Aurelion Sol (Nổi Loạn + Mẫu Hạm)

tướng 5 vàng dtcl mùa 3

Aurelion Sol giống như Singed mới của mùa 3. Sẽ mất nhiều thời gian ban đầu để xem ác long này có đủ sát thương để trở thành Singed mùa 3 này hay không.

Vị trí: Đường giữa

Nếu bạn đang có kế hoạch build Nổi Loạn thì việc đặt các vị tướng xung quanh Aurelion Sol có thể khiến ác long này trở thành một trong những vị tướng cuối game đáng gờm nhất.

Ekko (Siêu Công Nghệ + Mật Thám)

tướng 5 vàng dtcl mùa 3

Ekko có một kỹ năng rất mạnh mẽ. Có thể đóng băng các tướng và tấn công kẻ địch bằng sát thương phép và áp dụng hiệu ứng trên đòn đánh.

Vị trí: Hàng sau

Ekko chắc chắn là sẽ tận dụng tốt các vật phẩm như Tàn Kiếm, Bàn Tay Công Lý hay Bùa Đỏ khi áp dụng hiệu ứng đòn đánh bởi kỹ năng của mình.

Gangplank (Không Tặc + Ngoại Binh + Bộc Phá)

tướng 5 vàng dtcl mùa 3

Kỹ năng của Gangplank cộng với buff Bộc Phá sẽ khá mạng vì có thể làm choáng được nhiều tướng địch. Ông ta không quá mạnh nhưng nếu sử dụng được kỹ năng của mình, có thể đây sẽ là lợi thế lớn cho team ngay khi mới vào round.

Vị trí: Đường giữa/ Hàng đầu

Ở cuối game, nếu bạn có thể thêm những tướng Không Tặc vào đội hình sẽ cho phép bạn có thêm vàng và vật phẩm. Việc lấy và sắp đặt những tướng giá cao trong cuối game có thể là một khó khăn. Nhưng nếu Gangplank của bạn có thể tiêu diệt toàn bộ tướng địch, bạn có thể dễ dàng lấy được vàng và vật phẩm.

Lulu (Vũ Trụ + Bí Ẩn)

tướng 5 vàng dtcl mùa 3

Lulu chắc chắn có một trong những khả năng khống chế tốt nhất game mà chúng ta đã thấy. Cô bé này sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ team muộn nào có slot, hoặc cần một tướng Bí Ẩn.

Vị trí: Hàng sau

Nếu bạn muốn thử, hãy build Xẻng Vàng + Cung Gỗ để lấy Infiltrator's Talons để cô trở thành Mật Thám và nhảy vào tuyến sau của team địch. Cách này hơi liều bởi có thể khiến Lulu bị tiêu diệt sớm.

Miss Fortune (Thánh Nữ + Ngoại Binh + Pháo Thủ)

tướng 5 vàng dtcl mùa 3

Miss Fortune đã trở lại trong mùa 3 và có một số khác biệt so với mùa 1. Quan trọng là, với việc bổ sung Khăn Giải Thuật, Miss Fortune có thể sẽ kịp thi triển kỹ năng của mình.

Vị trí: Góc

Đặt Miss Fortune vào góc có thể khiến cô gặp nguy hiểm với các Mật Thám hoặc có thể khiến cô bắn trượt mục tiêu. Miss Fortune chỉ có thể gây sát thương ở một nửa sàn đấu của địch, nên bạn hãy cố gắng đặt vị trí sao cho cô có thể bắn được nhiều mục tiêu nhất.

Thresh (Thời Không + Ma Tặc)

tướng 5 vàng dtcl mùa 3

Thresh là tướng có khả năng độc đáo nhất trong mùa 3 này. Việc kéo một vị tướng đang ở hàng chờ lên sàn đấu sẽ rất quan trọng trong nhiều tình huống ở cuối game và có thể thay đổi hoàn toàn cục diện chiến đấu.

Vị trí: Đường giữa

Vào cuối game, nếu team của bạn đã lên sao hết lượt và bạn không còn để nhiều tướng ở hàng chờ. Thì hãy chỉ để một tướng duy nhất bạn muốn ở hàng dự bị của mình. Bằng cách này, đảm bảo Thresh sẽ chỉ kéo tướng bạn muốn lên sàn đấu.

Xem thêm:

Thứ Ba, 09/06/2020 11:56
4,529 👨 282.334
0 Bình luận
Sắp xếp theo