Danh sách tướng DTCL 4.5 mới, cách lên đồ tướng DTCL 4.5

Chúng ta sẽ có 20 vị tướng mới DTCL 4.5 để thay thế cho 20 vị tướng phải chào tạm biệt trong bản cập nhật DTCL 11.2 sắp tới.

Mặc dù phải đến cuối tháng 1/2021, bản cập nhật chính thức của DTCL 4.5 - Lễ hội Quái Thú mới chính thức cập nhật tại máy chủ tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn có thể tạo tài khoản PBE và trải nghiệm phiên bản DTCL mùa 4.5 ngay từ bây giờ trên PC của mình.

Bạn sẽ lại có những trang bị DTCL 4.5 mới, hệ tộc DTCL 4.5 mới, cách lên đồ, ghép đồ cho những tướng mới ra sao và kết hợp họ với đội hình nào là tối ưu nhất. Dưới đây là kỹ năng tướng của DTCL 4.5, và cách lên đồ tướng DTCL 4.5.

Khoan đã, đầu tiên bạn cần phải biết vị trí trên sàn đấu của mình. Ở dưới đây là bảng xác định vị trí trên sàn đấu Đấu Trường Chân Lý. Theo đó màu đỏ là hàng đầu hoặc tiền tuyến, màu xanh lam là tuyến giữa và xanh lá là hàng sau.

vị trí tướng dtcl mùa 3

Tướng DTCL 4.5 - Lễ hội Quái Thú

BRAND - Long Tộc / Pháp Sư

build tướng 4.5

Cột Lửa: Brand vận sức, gọi ra một cột lửa dưới chân kẻ địch có tốc đánh cao nhất, gây ra 175/275/450 sát thương pháp cho tướng địch trong tầm đánh. Kẻ địch trong vùng trung tâm cột lửa sẽ dính hiệu ứng choáng trong 15/2/3 giây.

Vị trí: Hàng sau

NASUS - Thánh Thần / Hấp Huyết

build tuong 4.5

Lão Hóa: Nasus đặt bùa hại lên một tướng địch có phần trăm máu cao nhất, gây ra 400/600/1000 sát thương trong 5 giây, đồng thời giảm tốc đánh của mục tiêu đi 50%.

Vị trí: Hàng đầu

TRISTANA - Long Tộc / Thiện Xạ

lên đồ tướng 4.5

Súng Liên Thanh: Tristana nhận thêm 80%/100%/125% tốc đánh và gây thêm 20/40/60 sát thương phép với mỗi đòn đánh trong 3 giây.

Vị trí: Hàng Sau

BRAUM - Long Tộc / Tiên Phong

len do tuong 4.5

Tối Kiên Cường: Braum giơ chiếc khiên của mình lên theo một hướng, chặn mọi tia đạn bay tới và giảm sát thương nhận vào từ hướng đó đi 75/80/90 phần trăm.

Vị trí: Hàng đầu

NAUTILUS - Truyền Thuyết / Tiên Phong

lên đồ tướng dtcl 4.5

Thủy Lôi Tầm Nhiệt: Nautilus bắn ra một cơn sóng chấn động đuổi theo tướng địch, hất văng chúng lên và gây hiệu ứng choáng trong vòng 3/4/6 giây và 300/450/1200 sát thương phép.

Nội tại của tộc Truyền Thuyết: Sau khi sử dụng kĩ năng, Nautilus tạo ra một lá chắn chặn 75 % sát thương nhận vào trong vòng 5 giây.

Vị trí: Hàng đầu

RAKAN - Thần Rừng / Hộ Pháp

len do tuong dtcl 4.5

Bộ pháp thần tốc: Rakan lướt đến kẻ địch xa nhất và gây hiệu ứng giải giới các mục tiêu anh lướt qua trong vòng 1.5 / 2 / 3 giây. Sau đó Rakan khiêu khích các kẻ địch đó, tạo ra một lá chắn chặn 300/550/950 sát thương trong vòng 4 giây.

Vị trí: Hàng trước

VLADIMIR - Cuồng Giáo/ Hấp Huyết

build đồ kayle dtcl 4.5

Truyền Máu: Vladimir vận sức gây ra 350/500/750 sát thương phép lên một mục tiêu , đồng thời đồng minh gần đó được hồi máu bằng 40 % sát thương gây ra.

Vị trí: Hàng giữa

DARIUS - Thần Tài / Đồ Tể

tướng tft 4.5

Máy chém Noxus: Darius nhảy xổ vào tướng địch tấn công bằng một củ bó chỉ từ, không thể bị ngăn cả khi đang vận chiêu, gây ra 500/750/1250 sát thương phép. Nếu kỹ năng kết liễu đối thủ, Darius sẽ tiếp tục sử dụng kĩ năng nhưng bị giảm đi 20 % sát thương.

Vị trí: Hàng đầu/ giữa

NEEKO - Truyền Thuyết/ Bí Ẩn

build đồ samira dtcl 4.5

Pháo Hạt: Neeko ném một hạt giống vào mục tiêu ngẫu nhiên, gây ra 150/250/500 sát thương phép mỗi lần lên các mục tiêu. Vụ nổ sau sẽ có tầm ảnh hưởng rộng hơn vụ nổ trước và có 3 vụ nổ tất cả.

Nội tại Truyền Thuyết: Lần nổ thứ 3 sẽ tăng lên 450/750/1500 sát thương phép.

Vị trí: Hàng Sau

SIVIR - Cuồng Giáo / Thiện Xạ

lên đồ kayle dtcl 4.5

Săn Đuổi: Sivir tăng thêm nhuệ khí cho bản thân và đồng minh, cường hóa 60/70/100% tốc đánh trong 5 giây. Riêng bản thân cô nhận thêm 100/200/400 STVL trong vòng 5 giây.

Vị trí: Hàng Sau

SHYVANA - Long Tộc / Đấu Sĩ

build đồ olaf dtcl 4.5

Hóa Rồng: Shyvana lướt đi và hóa thân thành dạng rồng. Khi ở dạng rồng, cô được nhận thêm 90% máu tối đa và 60/120/250 STVL. Có thêm tầm đánh và đòn đánh của Shyvana gây thêm 150/500/600 sát thương phép trong vòng 2 giây.

Vị trí: Hàng đầu

AURELION SOL - Long Tộc / Pháp Sư

cách lên đồ ornn dtcl 4.5

Sóng Ánh Sáng: Aurelion Sol khạc ra một luồng hỏa tinh tới kẻ địch có vị trí xa nhất so với hắn. Gây 350/650/1750 sát thương phép và hiệu ứng quá tải cho các mục tiêu trúng phải "cục đờm" của hắn. Nếu mục tiêu bị dính hiệu ứng quá tải, Aurelion Sol sẽ tiêu thụ cộng dồn quá tải và gây thêm 50% sát thương.

Vị trí: Hàng Sau

CHO' GATH - Truyền Thuyết / Đấu Sĩ

lên đồ olaf dtcl 4.5

Rạn Nứt: Cho'Gath tạo ra một vụ địa chấn trên phạm vi lớn, gây 200/400/1500 sát thương phép. Hất tung kẻ địch trong vòng 2/2.5/8 giây.

Buff Truyền Thuyết: Cho' Gath hất tung toàn bộ tướng địch trên sàn đấu.

Vị trí: Hàng đầu

KAYLE - Thánh Thần/ Đao Phủ

lên đồ tryndamere dtcl 4.5

Kiếm Tinh Hỏa: Kayle thăng hoa, khiến cho đòn đánh của cô tạo ra theo hình làn sóng gây 100/175/600 sát thương phép.

Vị trí: Hàng Sau

OLAF - Long Tộc / Đồ Tể

cách lên đồ tướng dtcl 4.5

Rìu Máu: Olaf nhận thêm 150/250/400% tốc đánh và có khả năng miễn nhiễm khống chế, đòn đánh của Olaf sẽ gây sát thương theo hình nón tương đương 40/50/100% STVL cho đến khi nào kết thúc trận đấu.

Vị trí: Hàng đầu

TRYNDAMERE - Chiến Tướng/ Đồ Tể/ Song Đấu

cach len do dtcl 4.5

Chém Xoáy: Tryndamere lướt tới, xoay người vào nơi có nhiều tướng địch tụ tập nhất, gây 100 % STVL và cường hóa 3 đòn đánh kể tiếp được cộng thêm 75/100/200 % STVL

Vị trí: Hàng Đầu

XAYAH - Thần Rừng/ Đao Phủ/ Hộ Pháp

build do dtcl 4.5

Bão Tố Nổi Dậy: Xayah nhảy lên không trung và trở thành dạng không thể chỉ định, không nhận sát thương, phóng ra một cơn bão lông vũ theo hình quạt gây 300/325/375 % sát thương cơ bản và để lại một loạt lông vũ. Sau đó Xayah thu hồi lông vũ về phía cô ta và gây thêm 100/200/400 sát thương phép với mỗi lông vũ.

Vị trí: Hàng sau

ORNN - Thợ Rèn/ Thần Rừng/ Tiên Phong

build đồ dtcl 4.5

Hỏa Dương Hiệu Triệu: Ornn triệu hồi một Tinh Linh Dê Lửa từ kẻ địch xa nhất di chuyển về phía của Ornn, gây choáng và hất tung những kẻ địch trúng chiêu trong vòng 1.5/2/15 giây và gây thêm 150/250/750 sát thương phép. Khi con dê lao về phía Ornn, ông ta sẽ húc đầu vào nó để nó lại đi về phía kẻ địch xa nhất thứ 2, tiếp tục gây choáng, hất tung và sát thương phép.

Vị trí: Hàng đầu

SAMIRA - Can Đảm/ Thiện Xạ/ Đồ Tể

lên đồ dtcl 4.5

Hỏa Ngục Liên Xạ: Samira lướt đến mục tiêu, giải phóng một cơn bão đạn và trở nên không thể bị cản phá, nhận được 100% né tránh. Đồng thời tung ra 4 đòn đánh mỗi giây cho 3 kẻ địch trong vòng 2.5 ô trong phòng 2 giây, và những đòn đánh này vẫn có cả những hiệu ứng của Đồ Tề, Thiện Xạ và của trang bị. Cần phải tích đủ bậc S của hệ Can Đảm mới có thể kích hoạt được kỹ năng này của Samira.

Vị trí: Hàng sau

SWAIN - Long Tộc / Hấp Huyết

build tướng 4.5 dtcl

Long Hóa: Swain chuyển hóa thành hình dạng rồng tỏng vòng 6 giây, nhận thêm 60/70/100% máu tối đa. Gây thêm 75/150/1000 sát thương cho kẻ địch trong bán kính 2.5/2.5/5 ô. Khi trong dạng rồng, cứ mỗi 2 giây Swain lại khè lửa theo hình nón, gây 175/300/3000 sát thương phép, thiêu đốt 25% máu tối đa trong 10 giây , và giảm 50% hiệu ứng hồi máu cho các kẻ địch bị dính chiêu.

Vị trí: Hàng đầu

Cách build tướng DTCL mùa 4 - Định Mệnh

Tướng 1 vàng DTCL mùa 4

Diana (Nguyệt Tộc + Sát Thủ)

Diana từng rất mạnh ở đầu trận trong DTCL mùa 2 - Nguyên Tố Trỗi Dậy. Mùa 4 này chúng ta vẫn chưa biết liệu cô còn có thể mạnh như mùa 2 hay không, nhưng chắc chắn một điều là Nguyệt Tộc sẽ khiến Diana mạnh mẽ hơn so với mùa 2 cùng với các đồng đội của mình.

Vị trí: Hàng Sau

Lời khuyên: Diana là một tướng khá quen thuộc khi cô thuộc Hệ Sát Thủ. Cô sẽ gây được sát thương kha khá với Nguyệt Tộc của mình. Sẽ phải có thêm thời gian để biết cô có thực sự mạnh khi sử dụng Hyper Roll so với các tướng Nguyệt Tộc khác hay không.

Elise (Cuồng Giáo + Hộ Pháp)

cách chơi tướng dtcl mùa 4

Từng là "yêu tinh nhền nhện" ở mùa 1 và có phần hơi kém cỏi khi đó. Giờ đây, cô nhận được thêm máu khi biến hình. Điều này có thể biến Elise thành một tướng "giả" tanker ở đầu game khá tốt.

Vị trí: Đường Giữa

Vì Elise sẽ biến thành một con nhện cận chiến, cho nên bạn sẽ không muốn để cô nàng ở tuyến sau vì sẽ mất nhiều thời gian di chuyển. Hơn nữa, cô nàng đã được bơm máu nên bạn có thể để Elise ở đầu hoặc giữa tuyến cho các tướng gây sát thương cao hơn thanh toán team địch.

Fiora (Song Đấu - Khai Sáng)

cách chơi tướng dtcl mùa 4

Fiora đã trở lại và đây là lần thứ 3 cô xuất hiện trong DTCL. Kỹ năng của cô có thể làm chậm sát thương của kẻ địch. Nhưng buff hệ tộc của cô sẽ phụ thuộc vào việc bạn có thể cho Fiora đứng trong đội hình 8 tướng cuối cùng hay đơn giản cô chỉ là một tướng sử dụng để xoay chuyển đội hình về sau.

Vị trí: Tuyến Đầu

Lời khuyên: Fiora có thể câu giờ khá tốt với kỹ năng của mình, nhưng là tướng 1 vàng, cô cũng khá khó để có thể tồn tại trong team về sau. Trong đầu game, cô có thể là tướng đứng ở hàng đầu, nhưng về cuối trận, có thể bạn sẽ muốn cô nàng không phải nhận quá nhiều sát thương và có thời cast chiêu.

Garen (Chiến Tướng - Tiên Phong)

cach choi tuong dtcl mua 4

Chúng ta đã thấy Garen mạnh mẽ ở mùa 1 như thế nào. Tiên Phong đã thể hiện là một hệ tộc khá mạnh trong mùa 3 và ở mùa 4, rất có thể Tiên Phong vẫn sẽ là cái tên nằm trong bảng xếp hạng những đội hình mạnh nhất.

Vị trí: Hàng Đầu

Garen trong mùa 1 là một tướng giữ vật phẩm khá chắc chắn vì anh có thể giữ các trang bị cho tanker hoặc gây sát thương như Quỷ Thư. Điều này có thể khiến Garen trở thành tướng được chọn ưu tiên ở đầu trận mà không tùy thuộc vào việc bạn chơi gì sau đó.

Lissandra (Nguyệt Tộc - Mê Hoặc)

cach choi tuong dtcl mua 4

Lissandra có vẻ như là tướng 1 vàng gây sát thương lớn. Kết hợp với buff Nguyệt Tộc thì cô nàng chắc chắn sẽ là một tướng mạnh mà team địch sẽ ưu tiên loại bỏ từ sớm.

Vị trí: Hàng Sau

Mê Hoặc là một hệ khá mạnh để kết hợp với Lissandra, nhưng hãy nhớ rằng các tướng Mê Hoặc khác có giá cao hơn. Tướng Mê Hoặc tiếp theo là Lux có giá 3 vàng và còn lại là 4, 5 vàng. Điều này khá thú vị khi bạn build team vì nó mang lại tính linh hoạt trong team khi có nhiều chỗ cho tướng mạnh hơn và cao tiền hơn.

Maokai (Thần Rừng - Đấu Sĩ)

tướng 1 vàng dtcl mùa 4

Đây là lần thứ 2 Maokai xuất hiện trong DTCL kể từ lần đầu tiên vào mùa 2. Và Maokai là một tướng khá đơn giản, hắn là một tướng Đấu Sĩ mạnh mẽ đơn giản với kỹ năng gây sát thương nhỏ và một hiệu ứng debuff khá hữu ích.

Vị trí: Hàng Đầu

Nếu có thể, bạn nên chọn vị trí của Maokai sao cho kỹ năng của hắn dính vào càng nhiều kẻ địch càng tốt. Giảm tốc độ tấn công của kẻ địch không chỉ làm giảm sát thương mà còn giảm luôn lượng mana của chúng. Tuy nhiên, rất khó để có thể xác định vị trí tối ưu nhất cho Maokai trong các trận đấu.

Nami (Pháp Sư - Khai Sáng)

 tướng 1 vàng dtcl mùa 4

Nami có vẻ khá giống với Zoe trong mùa 3. Cô có thể sẽ bị áp đảo ở giai đoạn đầu game, nhưng trong một đội hình đầy đủ. Kỹ năng của cô có thể phát huy tác dụng vì có khả năng làm choáng một tướng cũng là một hỗ trợ đáng kể trong giao tranh.

Vị trí: Hàng Sau

Nami sẽ nhắm vào kẻ địch gần nhất bằng kỹ năng của mình. Cho nên, hãy cố gắng tìm kiếm những lỗ hổng trong vị trí của kẻ địch để tận dụng được điều này. Ngay cả khi đòn đánh đầu tiên của cô trúng một tướng hàng đầu của địch, rồi khi trận chiến tiếp diễn sau đó, cô cũng có thể bắn bong bóng vào tướng carry địch và giúp sức team chiến thắng.

Nidalee (Chiến Tướng - Thiện Xạ)

tướng 1 vàng dtcl mùa 4

Nidalee đã trở lại DTCL nhưng với một kỹ năng khác. Ngọn thương của cô gây nhiều sát thương khi nó di chuyển xa hơn, khiến vị trí của cô tương tự như những tướng Xạ Thủ ở mùa 3.

Vị trí: Góc hàng sau

Vị trí trong góc sẽ giúp Nidalee tăng thêm sát thương từ ngọn thương của cô nàng gây ra nếu kẻ địch ở góc đối diện. Để tận dụng hết khả năng này, hãy check team địch trước khi bạn quyết định đặt vị trí cho cô nàng.

Tahm Kench (Đấu Sĩ - Thần Tài)

tướng 1 vàng dtcl mùa 4

Tahm Kench lần đầu tiên xuất hiện trong DTCL và là một tướng tuyến đầu đơn giản. Kỹ năng của hắn tương tự như của Leona. Và Đấu Sĩ có yếu hơn các Tiên Phong một chút trong mùa 3, nhưng điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào cách xây dựng đội hình trong mùa này.

Vị trí: Hàng Đầu

Tahm Kench có thể sẽ là một tướng chỉ sử dụng để xoay team về sau ở hầu hết các đội hình. Có nhiều tướng Đấu Sĩ giá cao hơn và có kỹ năng mạnh hơn gã. Cho nên đừng ngại nếu bạn ném đồ cho Tahm Kench vì về sau kiểu gì bạn cũng sẽ bán gã đi.

Twisted Fate (Cuồng Giáo - Pháp Sư)

tướng 1 vàng dtcl mùa 4

TF đã trở lại và có kỹ năng tương tự như ở mùa 3. Vì vậy, không có quá nhiều kỳ vọng ở "con bạc" này. Anh ta có thể trở thành tướng cầm hộ đồ ở đầu game để xoay team về sau hoặc chỉ là tướng cần cho đủ buff.

Vị trí: Đường giữa/ Hàng Sau

Chúng ta đã thấy trong mùa 3 rằng việc đặt TF ở giữa bàn cờ có thể khiến kỹ năng của anh bắn trúng nhiều tướng hơn khi chúng xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn sợ TF chết quá sớm thì có thể đặt anh ta ở hàng sau, nhớ tránh các Sát Thủ đấy nhé.

Vayne (U Hồn - Thiện Xạ)

tướng 1 vàng dtcl mùa 4

Vayne đã trở lại với kỹ năng cũ của mình. Tuy nhiên với một Thiện Xạ giá 1 vàng giống như Nidalee. Cả hai có thể sẽ trở thành một cặp hàng sau gây sát thương hỗn hợp khá lợi hại, đồng thời cũng cho phép chuyển đổi các trang bị một cách dễ dàng.

Vị trí: Hàng Sau

Thiện Xạ khá lợi hại với những team tụ nhóm lại với nhau vì những cú đạn nảy. Nếu bạn thấy có nhiều team chơi Thiện Xạ thì hãy dàn đều tướng của mình ra để tránh thiện hại nhé.

Ngộ Không (Thần Thánh - Tiên Phong)

tướng 1 vàng dtcl mùa 4

Ngộ Không lại là một tướng Tiên Phong ở mùa 3, khiến anh trở nên mạnh mẽ nếu bạn có thêm các Tiên Phong khác. Kỹ năng của Wukong giúp ích cho team rất nhiều vì vừa có sát thương lại vừa có khống chế. Garen và Wukong có thể sẽ là một cặp tiền tuyến "tâm đầu ý hợp" giúp ban có chuỗi thắng từ sớm.

Vị trí: Tuyến Đầu

Wukong có thể gây choáng trong giao tranh nếu tấn công đúng mục tiêu. Cố gắng chọn vị trí sao cho "Đại Thánh" có thể tấn công những tướng địch có kỹ năng mạnh mà bạn muốn chúng đứng im một lúc với Ngộ Không.

Yasuo (Độc Hành - Song Đấu)

yasuo mùa 4

Anh em nhà Y cuối cùng cũng đã được gặp nhau trong mùa 4 này. Thằng anh thì giá cao nhất còn thằng em có giá thấp nhất. Yasuo mùa 3 hiện có Q trong LOL, mặc dù kỹ năng của "Đấng em" có thể áp dụng hiệu ứng trên đòn đánh. Nhưng không có nhiều hiệu ứng trên đòn đánh trong DTCL mùa 4 này có thể áp dụng tốt với kỹ năng của Yasuo.

Vị trí: Đường giữa

Kỹ năng của Yasuo chỉ có hiệu quả trong 2 ô trước mặt, cho nên nhất định không được ném Đại Bác Liên Thanh cho gã. Vị trí của Yasuo hơi lùi lại để gã không bị ăn đòn quá nhiều vì Yasuo là một tướng gây sát thương, không phải là một tanker.

Tướng 2 vàng Đấu Trường Chân Lý mùa 4

Annie (Thần Tài - Pháp Sư)

tướng 2 vàng dtcl

Annie có khả năng tương tự như mùa 3, chỉ khác một điều là cô không còn là Phi Công nữa. Điều này có thể giúp Annie tỏa sáng nhiều hơn thay vì chỉ dùng để hợp thành Garen của mùa 3 như trước.

Định vị: Hàng Đầu

Đối với một team Pháp Sư, Annie là một trong số ít các tướng có thể đứng ở hàng đầu vì cô bé có kỹ năng buff khiên, đồng thời gây thêm chút sát thương cho tuyến đầu của team địch.

Aphelios (Nguyệt Tộc - Thợ Săn)

tướng 2 vàng dtcl

Mặc dù chưa rõ tháp pháo của Aphelios sẽ gây được bao nhiêu sát thương, nhưng có vẻ như tháp pháo này sẽ là một bản sao của Aphelios. Với Nguyệt Tộc, Aphelios dường như sẽ trở thành một carry team slow roll giá 2 vàng với khả năng gây sát thương cao.

Vị trí: Hàng Sau

Aphelios trông có vẻ như là một carry mạnh mẽ cho những ai muốn lên 3 sao cho một tướng giá thấp. Nhưng hãy đảm bảo rằng anh được bảo vệ trước những đội hình như Pháp Sư và Sát Thủ.

Hecarim (Thần Rừng - Tiên Phong)

tướng 2 vàng dtcl

Hecarim có vẻ như là một tướng hàng đầu khá mạnh với kỹ năng hút máu từ kẻ địch. Mặc dù ý tưởng carry Hecarim khá thú vị nhưng nếu không có đủ tướng địch để hút máu thì ý tưởng này có thể sẽ thất bại.

Vị trí: Hàng Đầu

Trong đầu game, nếu muốn bạn có thể cố gắng chọn vị trí tốt nhất cho Hecarim ở hàng đầu để cho gã hút thêm máu của tướng địch vì các tướng cận chiến thể nào cũng sẽ nhắm vào gã.

Janna (Khai Sáng - Bí Ẩn)

tướng 2 vàng dtcl

Janna dường như là một phiên bản khác của Karma, cô che chắn cho đồng minh và buff sát thương tấn công thay vì buff tốc độ đánh. Tốc đánh được coi là tốt hơn vì nó cũng giúp các tướng hồi mana tốt hơn, nhưng nói chung một buff tấn công nhỏ cũng rất tốt.

Vị trí: Hàng Sau

Janna có thể sẽ ngắm mục tiêu vào các tướng tuyến trước vì đây là các vị trí sẽ mất máu đầu tiên trong giao tranh. Nhưng đối với các Sát Thủ, Janna có thể hỗ trợ bằng cách che chắn cho hàng sau của bạn. Vì Janna sẽ nhắm vào những tướng có máu thấp nhất, nên bạn sẽ không cần lo về việc phải đặt vị trí cho cô nàng giống như Karma ở mùa 1 và mùa 3.

Jarvan IV (Chiến Tướng - Hộ Pháp)

tướng 2 vàng dtcl

Jarvan có vẻ là một tướng khá mạnh khi cung cấp phòng thủ và khống chế tốt. Nếu phải cân nhắc thì Jarvan chỉ là 1 tướng 2 vàng, nhưng cũng rất mạnh cho những team muốn chuyển sang Chiến Tướng hoặc Hộ Pháp.

Vị trí: Hàng Đầu

Jarvan có thể khó chọn vị trí vì anh sẽ nhắm vào tướng địch xa nhất trong vòng 3 ô. Nhất là giữa các đội hình thưa thớt và không túm tụm lại, cho nên đặt anh ở hai bên có thể giúp Jarvan đánh trúng nhiều tướng hàng thủ hơn. Khi đấu với Jarvan, bạn hãy cố gắng đặt ở hàng đầu để đảm bảo rằng Jarvan không đi lên và ngắm vào các tướng tuyến sau của bạn.

Jax (Thần Thánh - Song Đấu)

tướng 2 vàng dtcl

Jax trong mùa 2 chủ yếu được sử dụng cho đủ buff Ánh Sáng, vì anh không toàn vẹn để trở thành một carry. Tuy nhiên trong mùa 4, là một Song Đấu việc di chuyển xung quanh nhanh hơn có thể giúp Jax trở thành một tướng mạnh mẽ hơn nhiều so với trước đây.

Vị trí: Hàng Đầu

Tương tự như Hecarim, bạn chỉ có thể đặt Jax ở phí trước để tận dụng tối đa kỹ năng của anh. Tuy nhiên trong giai đoạn sau thì bạn sẽ không muốn Jax chết sớm trước khi anh sử dụng kỹ năng của mình.

Lulu (Thần Rừng - Pháp Sư)

tướng 2 vàng dtcl

Lulu khá là thú vị khi không buff khiên mà là thêm máu cho đồng minh. Điều này có thể kết hợp cô bé với một số tướng mà ad sẽ đề cập sau. Ngoài ra, khống chế từ kỹ năng của cô nàng có thể làm chậm các tướng hàng đầu khá tốt hoặc làm chậm các tướng Sát Thủ ở tuyến sau của địch.

Định vị: Hàng sau

Lulu có một buff tổng hợp khá thú vị với Hecarim vì Hecarim có thể hút máu từ kẻ địch, trong khi Lulu cung cấp thêm máu cho các tướng. Mặc dù chỉ là tướng 2 vàng nhưng đây sẽ là một sự kết hợp khá lợi hại ở giữa game đủ để đưa bạn đến cuối game.

Pyke (Cuồng Giáo - Sát Thủ)

tướng 2 vàng dtcl

Pyke đã trở lại và không khác mùa 1 là mấy, Pyke được đánh giá là một trong những tướng khống chế tốt nhất trong mùa 1. Và ở mùa 4, Pyke sẽ tiếp tục khiến nhiều team gặp bất lợi khi chỉ là một tướng 2 vàng có khả năng khống chế cực tốt.

Vị trí: Hàng Sau

Bạn sẽ muốn đặt Pyke ở góc sàn đấu vì kỹ năng của gã sẽ gây ảnh hưởng rộng hơn khi gã lao đến kẻ địch xa nhất.

Sylas (Nguyệt Tộc - Đấu Sĩ)

tướng 2 vàng dtcl

Kỹ năng nhắm mục tiêu của Sylas tương tự như Jarvan nhưng khác ở chỗ nó kéo dài ra 3 ô. Nhưng hướng mà hắn sử dụng kỹ năng sẽ phụ thuộc vào mục tiêu mà Sylas phải đối mặt. Sẽ dễ dàng hơn trong việc sắp xếp vị trí cho Sylas so với Jarvan. Nhưng khi đã vào trận rồi thì đừng tính đến việc hắn có thể "bụp" được nhiều tướng với kỹ năng của mình.

Vị trí: Hàng Đầu

Sylas là tướng hàng tank duy nhất của Nguyệt Tộc vì hắn là một Đấu Sĩ. Bất kỳ đội hình Nguyệt Tộc nào chắc chắn cũng sẽ muốn có Sylas trong team, nhưng nếu muốn có cả Sylas và Aphelios 3 sao thì sẽ hơi khó vì cả hai đều là tướng 2 vàng. Tuy nhiên, nếu bạn có thể lên được 3 sao cho 3 tướng Nguyệt Tộc thì bạn có thể nhận được tướng 4 sao đó.

Teemo (Linh Hồn + Thiện Xạ)

tướng 2 vàng dtcl

"Con chồn" Teemo này đã trở lại mùa 4 nhưng có giá thấp hơn phù hợp với kỹ năng yếu hơn so với mùa 3. Hiệu ứng Mù trong kỹ năng của cậu ta có thể rất lợi hại, nhưng sẽ khó để bắn trúng các tướng ưu tiên khi cậu ta chọn mục tiêu ngẫu nhiên chứ không phải mục tiêu có tốc đánh cao nhất.

Vị trí: Tuyến Sau

Đây là một mẹo để đối phó với Teemo, hãy cố gắng không đặt các tướng san sát nhau nếu thấy team địch có Teemo. Cậu ta chỉ cần bắn trúng một tướng gần với carry chính của bạn thì chắc chắn là team của bạn sẽ khá vất vả sau đó đấy.

Thresh (U Hồn + Tiên Phong)

tướng 2 vàng dtcl

Thresh mùa 4 vẫn sẽ ném lồng đèn nhưng sẽ không kéo ai vào sân cả, mà thay vào đó hắn sẽ che chắn cho đồng minh của mình. Điều này lý tưởng với việc bạn muốn các tanker của mình có thêm lá chắn, nhưng hãy cảnh giác với các hiệu ứng AOE của team địch nếu bạn định túm tụm lại một chỗ.

Vị trí: Tuyến Đầu/ Hàng Giữa.

Vì Thresh là tướng hàng tank nên bạn có thể lựa chọn thêm các tanker bên cạnh cho hắn. Nhưng tầm đánh của Thresh có thể khiến bạn đặt hắn ở tuyến giữa để có thêm một lớp phòng thủ thứ 2 thay vì biến hắn thành tanker tuyến đầu.

Vi (Chiến Tướng - Đấu Sĩ)

tướng dtcl mùa 4 mạnh nhất

Kỹ năng của Vi khá hiệu quả khi chống lại hàng tank Tiên Phong vì nó giảm giáp và gây chút sát thương. Điều này có thể giúp tiết kiệm được một trang bị như Cung Xanh đối với carry chính của bạn. 

Vị trí: Hàng Đầu

Kỹ năng của Vi gây sát thương theo hình nón, nhưng sẽ khó để cô liên tục đánh càng nhiều tướng địch. Để Vi hiệu quả nhất, bạn nên đặt cô nàng ở trước tướng tanker mạnh nhất của team địch.

Zed (Nhẫn Giả - Bóng Ma)

tướng dtcl mùa 4 mạnh nhất

Zed sẽ trở lại với kỹ năng tương tự như của mùa 3, nhưng có chút khác biệt. Với các Nhẫn Giả  đã trở lại như mùa 1, chắc chắn sẽ khá thú vị khi các Nhẫn Giả sẽ mạnh mẽ như thế nào khi họ có tính đột biến lớn trong game.

Vị trí: Hàng Sau

Các tướng Bóng Ma có buff tương tư như các Sát Thủ nhưng họ dịch chuyển tức thời thay vì nhảy sang hàng sau của địch. Tàng hình mỗi lần tấn công thứ 3, mang lại khả năng sống sót cho các Bóng Ma và bắt đầu lại đòn tấn công của mình, tương tự như Shaco ở DTCL mùa 3 vậy.

Tướng 3 vàng Đấu Trường Chân Lý mùa 4

Akali (Nhẫn Giả - Sát Thủ)

lên đồ tướng dtcl mùa 3

Kỹ năng của Akali đơn giản chỉ là gây sát thương lên mục tiêu. Là một Sát Thủ, kỹ năng của cô có thể chí mạng, vì vậy Akali có thể trở thành carry cho các đội hình Nhẫn Giả khi có thể gây sát thương phép và sát thương vật lý.

Vị trí: Hàng Sau

Như với bất kỳ Sát Thủ nào, bạn sẽ muốn đặt Akali để cô nhắm đến carry chính của team địch  trước khi nhảy đến mục tiêu. Điều này có thể sẽ phản tác dụng, nếu như carry của địch tiêu diệt hàng thủ của bạn trước khi Akali kịp tiêu diệt chúng, chúng có thể hạ Akali khi cô ở gần carry team địch.

Evelynn (Cuồng Giáo - Bóng Ma)

lên đồ tướng dtcl mùa 3

Evelynn đã trở lại DTCL kể từ khi ra mắt trong mùa 1 và kỹ năng của ả nữ quỷ thực sự rất mạnh mẽ. Nếu kẻ địch có lượng máu thấp, kỹ năng của Evelynn hoàn toàn có thể xử tử toàn bộ như một kỹ năng AOE.

Vị trí: Hàng Sau

Trong một trận đấu lý tưởng, Evelynn sẽ dịch chuyển sang carry địch, xử gọn chúng khi cô cast chiêu. Evelynn có thể nói là cực kỳ khó chịu khi kỹ năng của cô ả và hệ Bóng Ma của cô đều giúp cô sống sót khá lâu trên bàn cờ.

Irelia (Thần Thánh - Khai Sáng - Đại Sư)

lên đồ tướng dtcl mùa 3

Bất kỳ tướng nào sở hữu 3 hệ tộc thường cũng rất mạnh và linh hoạt trong đội hình của mình. Kỹ năng của Irelia cũng gây sát thương rất mạnh và có khống chế tốt. Khả năng tước vũ khí của Irelia chỉ kém hơn một chút so với khả năng làm choáng. Tuy nhiên, Irelia sẽ là một tướng khá thú vị trong mùa 4 này.

Vị trí: Đường Giữa

Là một tướng cận chiến đi kèm với những hiệu ứng bất lợi, vì vậy hãy cố gắng đặt Irelia tránh xa nguy hiểm. Nhưng cũng phải đủ gần để cô không mất thời gian đi đến kẻ địch để gây sát thương. Và giống như nhiều tướng khác, bạn hãy cố đặt cô nàng sao cho cô có thể bắn trúng nhiều tướng nhất có thể.

Jinx (Thần Tài - Thiện Xạ)

len do dtcl mua 4

Lần này, Jinx đã có một kỹ năng khác so với mùa 3, tuy đơn giản nhưng cô vẫn có thể là một carry ở giữa trận vì kỹ năng AOE của cô có thể cho rất nhiều sát thương tùy thuộc vào vị trí của team địch. Gây choáng mục tiêu sẽ là lý tưởng, vì nó có thể làm chậm các kỹ năng quan trọng của tướng địch.

Vị trí: Hàng Sau

Như đã nói ở trên, Jinx có vai trò làm chậm các kỹ năng ở hàng thủ của đối phương với khả năng làm choáng của cô. Cố gắng đặt vị trí sao cho Jinx nhắm vào hàng thủ đối phương với kỹ năng mạnh mẽ nhất.

Kalista (Cuồng Giáo - Song Đấu)

len do dtcl mua 4

Kỹ năng của Kalista đơn giản chỉ là sát thương và cô sẽ hạ gục kẻ địch nếu có đủ điểm cộng dồn. Hơn nữa, cô là một Song Đấu cho nên sẽ tăng tốc độ đánh của để tích lũy nhiều điểm cộng dồn lên tướng địch.

Vị trí: Hàng Sau

Kalista có thể trở thành một tướng tiềm năng carry trong khoảng giá 3 vàng, dù kỹ năng của cô gây sát thương đơn lên mục tiêu. Tuy nhiên, khi đối đầu với những đội tanker, kỹ năng của cô ấy có thể cực kỳ mạnh mẽ. Vì chiêu thức này sẽ làm tăng đáng kể lượng sát thương đáng kể cho các tướng chống chịu như Đấu Sĩ hoặc Tiên Phong.

Katarina (Chiến Tướng - Thần Tài - Sát Thủ)

len do dtcl mua 4

Cũng giống như Irelia, có 3 hệ tộc khiến một tướng trở lên linh hoạt và được săn đón nhiều hơn trong meta game. Cô đã rất mạnh trong mùa 1, nhưng đó là với một danh sách nhỏ hơn, lúc mà cô ít phải cạnh tranh với nhiều tướng hơn. Chúng ta sẽ xem kỹ năng của Katarina khi chuyển sang mùa 4 này ra sao nhé.

Vị trí: Hàng Sau

Trong mùa 1, Katarina đã gặp nhiều khó khăn để sử dụng kỹ năng của mình một cách chắc chắn trong giao tranh. Trước khi bạn muốn Katarina nhảy về phía tướng địch, hãy đề phòng rằng cô nàng có thể chết trước khi cast chiêu

Kennen (Hộ Pháp - Nhẫn Giả)

len do dtcl mua 4

Kennen là một trong những tướng tốt nhất trong mùa 1, nhưng với một danh sách lớn hơn trong mùa 4 này, Kennen có thể sẽ không mạnh mẽ như trước đây. Mặc dù vậy, việc biến cậu ta trở thành Sát Thủ sẽ khiến mọi thứ rất thú vị.

Vị trí: Hàng Đầu

Trong một team Nhẫn Giả, Kennen có thể là tướng chính để lên đồ sát thương phép. Việc trang bị Giáp Thiên Thần cho cậu ta cũng có thể đảm bảo Kennen sử dụng kỹ năng của mình ngay cả khi đứng ở hàng tank.

Kindred (Linh Hồn - Thợ Săn)

len do dtcl mua 4

Kindred có kỹ năng tương tự như mùa 2, nhưng sức mạnh của cô trong mùa 2 phần lớn đến từ việc cô có 3 hệ tộc khác nhau. Giúp Kindred có thể chuyển đổi tốt từ đầu đến cuối trận.

Vị trí: Hàng Sau

Kỹ năng của Kindred có thể ngẫu nhiên và đôi khi có thể khiến cô lao vào nguy hiểm. Một trang bị cần thiết sẽ là Đại Bác Liên Thanh sẽ giúp cô phần nào đỡ gặp nguy hiểm, nhưng bạn cũng nên xem Kindred có phải là một Thợ Săn đáng giá hay không.

Lux (Thần Thánh - Mê Hoặc)

len do dtcl mua 4

Lux đơn giản chỉ là trở lại với kỹ năng tương tự trong mùa 3. Kỹ năng của cô khá mạnh vì nó hỗ trợ khống chế nhiều nếu bạn đặt vị trí tốt.

Vị trí: Đường Giữa

Đặt vị trí cho Lux có thể hơi phức tạp, đặt cô ở góc sẽ tăng khoảng cách quả cầu di chuyển. Đặt ở giữa cũng sẽ làm giảm góc di chuyển của quả cầu, khiến số tướng bị ảnh hưởng nhiều hơn. Hãy cân bằng điều này cùng với việc xác định vị trí của kẻ địch và đảm bảo an toàn cho Lux nhé.

Nunu (Thần Rừng - Đấu Sĩ)

ghép đồ tướng mùa 4

Nunu có một kỹ năng gây sát thương đơn lên mục tiêu khá đơn giản, gây nhiều sát thương hơn nếu mục tiêu có ít máu hơn Nunu. Điều này kết hợp khá tốt với các Đấu Sĩ vì tướng thuộc hệ này thường có nhiều màu hơn kẻ dịch.

Vị trí: Hàng Đầu

Nunu có một kỹ năng đơn giản, cho nên không có nhiều thứ để nói thêm về cậu ta. Đưa cho Nunu một trang bị như Giáp Máu Warmog sẽ giúp cho cậu ta nhiều máu hơn. 

Veigar (Thần Rừng - Pháp Sư)

ghép đồ tướng mùa 4

Veigar khá mạnh mẽ và thú vị trong mùa 4 này khi cậu ta giết được nhiều kẻ địch trong game. Nếu bạn có thể tìm thấy Veigar từ sớm và cho cậu ta một số trang bị thì cậu ta có thể trở thành một cỗ máy giết chóc.

Vị trí: Hàng Sau

Đơn giản, chỉ cần cho Veigar Mũ Phù Thủy sẽ tăng thêm 40 sát thương phép. Điều đó có nghĩa là một Veigar 2 sao sẽ cần giết khoảng 13 tướng địch để nhận thêm sát thương tương đương. Veigar cũng nhắm vào kẻ địch có lượng máu thấp nhất, tăng cơ hội giết kẻ địch bằng kỹ năng của mình.

Xin Zhao (Chiến Tướng - Song Đấu)

ghép đồ tướng mùa 4

Xin Zhao dường như sẽ phù hợp ở vị trí tuyến đấu chống lại các đội hình có carry tầm xa. Anh có thể sử dụng kỹ năng của mình và thách thức các tướng hàng chống chịu, gây thêm sát thương cho chúng, đồng thời giảm sát thương từ những nguồn khác.

Vị trí: Hàng Đầu

Hãy cẩn thận với Xin Zhao trước những team có tướng cận chiến mạnh. Anh sẽ thể hiện tốt nhất nếu meta hoặc team địch có tướng carry gây sát thương tầm xa.

Yuumi (Linh Hồn - Bí Ẩn)

ghép đồ tướng mùa 4

Yuumi khá giống Karma nhưng con mèo này hồi máu và tăng tốc đánh cộng thêm thay vì cộng khiên. Kết hợp với Linh Hồn, Yuumi có thể cung cấp một lượng lớn tốc đánh cho các đồng minh, tăng khả năng tạo ra mana và sát thương.

Vị trí: Hàng Sau

Khi bắt đầu trận, đừng quá lo lắng về vị trí của Yuumi, vì cô mèo này sẽ lao đến tướng hàng thủ trước, sau đó lao đến đồng minh xa nhất. Cho nên, hãy đặt carry chính của bạn xa tanker chính nhất để tận dụng tối đa khả năng này.

Tướng 4 vàng Đấu Trường Chân Lý mùa 4

Aatrox (Cuồng Giáo - Tiên Phong)

ghép đồ tướng mùa 4

Aatrox được đánh giá là một tướng tiền tuyến rất mạnh, gây sát thương tốt, chống chịu khá với Tiên Phong và cung cấp khống chế bằng cách kéo tướng. Vì không có Blitzcrank trong mùa này, nên kẻ địch sẽ chắc ăn nếu bảo vệ carry với đội hình co cụm góc. Aatrox có thể làm tốt nhiệm vụ phá vỡ phòng vệ đó với kỹ năng của mình.

Vị trí: Hàng Đầu

Nếu team địch cố gắng đặt vị trí bằng một tướng mồi trong góc, bạn có thể điều chỉnh vị trí của team mình bằng cách ôm trọn lấy phía đối diện. Bằng cách này Aatrox có thể kéo theo hai tướng xa nhất và lý tưởng nhất là kéo được carry chính cùng với tướng mồi.

Ahri (Linh Hồn - Pháp Sư)

ghép đồ tướng mùa 4

Ahri đã trở lại và lợi hại hơn rất nhiều so với các mùa trước. Kỹ năng của cô gây rất nhiều sát thương trên diện rộng, nên có nhiều người chơi có thể giãn tách các tướng ra để không bị ảnh hưởng bởi kỹ năng AOE của mình.

Vị trí: Hàng Sau

Ahri không có quá nhiều điều phức tạp để tận dụng trong mùa này, nhưng con số sát thương của Ahri có thể bù lại và sẽ là một Pháp Sư gây sát thương cực mạnh.

Ashe (Thần Rừng - Thợ Săn)

ghép đồ tướng mùa 4

Ashe là một trong số ít các tướng trong mùa 4 có khả năng gây sát thương vật lý theo phần trăm. Đây có thể là điểm mạnh hoặc cũng có thể là điểm yếu tùy thuộc vào cách meta diễn ra.

Vị trí: Hàng Sau

Vì kỹ năng của Ashe không thể chí mạng, nên có khả năng cô sẽ tăng sát thương nhiều hơn từ các trang bị hỗ trợ tốc đánh và tăng sát thương hơn là chí mạng. Trong đó sẽ bao gồm các trang bị như Gươm Tử Thần, Diệt Khổng Lồ và Cuồng Đao.

Cassiopeia (U Hồn - Bí Ẩn - Mê Hoặc)

ghep do mua 4

Cassiopeia có vẻ như là một tướng 4 vàng hỗ trợ hơn là chọn làm carry. Kỹ năng của cô ả không gây nhiều sát thương, nhưng khả năng khống chế và debuff thì sẽ khiến Cass trở thành một vị tướng không thể thiếu với nhiều team.

Vị trí: Đường giữa

Tùy thuộc vào phạm vi kỹ năng của mình, Cass có thể sẽ không phải là tướng tuyến sau tốt vì bạn sẽ càng muốn có nhiều tướng địch dính phải sát thương hình nón của cô ả.

Jhin (Cuồng Giáo - Thiện Xạ)

ghep do mua 4

Jhin đã trở lại với mùa 4, và hắn có kỹ năng tương tự khi đang làm Hắc Tinh nhưng có khác chút ít. Hệ Thiện Xạ của hắn cho phép hắn gây sát thương AOE, nhưng chắc chắn là không thể tốt khi  ở mùa 3 với Hắc Tinh.

Vị trí: Hàng Sau

Cũng giống như trong mùa 3, Jhin có kỹ năng gây sát thương tốt nhất với các trang bị chí mạng. Những món đồ quen thuộc đó là Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ.

Morgana (Mê Hoặc - Khai Sáng)

ghep do mua 4

Giống như Cassiopeia, Morgana có vẻ là một tướng hỗ trợ hơn là carry trong team. Mặc dù sát tương từ kỹ năng của cô cao hơn Cass, kháng phép mà cô tạo ra cũng sẽ giúp cô gây thêm sát thương theo thời gian.

Vị trí: Hàng sau

Vì kỹ năng của Morgana nhắm vào mục tiêu của cô, hãy chọn vị trí sao cho cô tấn công các tướng đang ở giữa đám đông để gây sát thương nhiều nhất có thể.

Riven (U Hồn - Hộ Pháp)

ghep do mua 4

Riven đã trở lại mùa 4 với tư cách là một tướng khá hoàn chỉnh. Có lá chắn, gây sát thương và buff hệ tộc giúp team có thêm chống chịu và hỗ trợ sát thương.

Vị trí: Hàng Đầu

Đừng để bị lừa bởi Riven trong LMHT, phần lớn sát thương của cô tạo ra là sát thương phép. Cho nên hãy cố gắng ghép Riven với một tướng gây sát thương vật lý để tạo ra một team cân bằng.

Sejuani (Thần tài - Tiên Phong)

ghep do mua 4

Đây là một trong những tướng khống chế tốt nhất trong mùa 1, nhưng giờ trong mùa 4 với danh sách tướng lớn hơn. Kỹ năng của cô sẽ không còn tác dụng như trước đây nữa. Dù vậy, chỉ số khống chế lớn cùng với chống chịu tốt sẽ khiến cô trở thành một tướng khá vững chắc trong đội.

Vị trí: Hàng Đầu

Giống như nhiều tướng khác, bạn nên đặt Sejuani về phía có nhiều tướng địch nhất để tận dụng tối đa kỹ năng khống chế của cô.

Shen (Nhẫn Giả - Đại Sư)

ghep do mua 4

Shen đã trở lại và là Nhẫn Giả cuối cùng và bộ trang bị của anh hoàn toàn thiên về phòng thủ. Hiệu ứng chế nhạo và khiên của anh rất giỏi trong việc để phần còn lại cho team gây sát thương.

Vị trí: Hàng Đầu

Một trong những vật phẩm mới - Khiên Thép. Cung cấp thêm một chỉ số phòng thủ tùy thuộc vào số lượng tướng địch nhắm vào chủ sở hữu. Đối với một tướng như Shen, món đồ mới này có vẻ khá hoàn hảo với anh vì sự chế nhạo kết hợp rất tốt với nó.

Talon (Khai Sáng - Sát Thủ)

ghep do mua 4

Talon nhìn trong game thì trông có vẻ cùi bắp, nhưng đây là một trong những carry nguy hiểm nhất game. Là một Sát Thủ, anh có thể dồn chí mạng và kỹ năng của anh có thể chí mạng. Hơn nữa, nếu kỹ năng của Talon tiêu diệt được mục tiêu, anh sẽ ngay lập tức lao đến kẻ địch gây sát thương cao nhất và đòi "xiên" hết tên này tới tên kia.

Vị trí: Hàng Sau

Vì kỹ năng của Talon có thể cho phép anh nhảy về phía carry địch, bạn không nhất thiết phải bắt Talon nhảy về phía carry của đối phương. Thay vào đó, bạn có thể cho Talon nhảy về tướng yếu hơn của team địch để anh có thể nhảy tiếp. Nhưng hãy lưu ý các hiệu ứng khống chế AOE của địch nhé.

Warwick (Thần Thánh - Đấu Sĩ - Thợ Săn)

ghep do mua 4

Không giống như những carry cận chiến khác trước đây, Warwick có vẻ như là một carry rất mạnh trong mùa 4 này. Hắn có tốc đánh, hút máu và tăng tốc di chuyển khi sử dụng kỹ năng của mình.

Vị trí: Đường Giữa

Bạn sẽ không muốn Warwick nhận quá nhiều đòn để rồi chết sớm vì hắn có tiềm năng trở thành carry trong đội. Một trang bị như Áo Choàng Giải Thuật sẽ rất tốt trong việc giúp Warwick tránh khống chế để gây sát thương nhiều nhất có thể.

Tướng 5 vàng Đấu Trường Chân Lý mùa 4

Azir (Chiến Tướng - Hộ Pháp - Hoàng Đế)

tuong 5 vang dtcl

Khi bạn đặt Azir lên sàn đấu thì tự động sẽ có thêm hai thuộc hạ ở bên cạnh. Kỹ năng của Azir sẽ tạo ra một bức tường lính gây sát thương cho kẻ địch và hai thuộc hạ sẽ giúp Azir chống lại kẻ địch cận chiến, tuy nhiên nó cũng có thể gây bất lợi cho đồng minh nếu team bạn sử dụng sát thương cận chiến.

Vị trí: Đường Giữa

Đặt Azir trước càng nhiều tướng cận chiến càng tốt để tận dụng hai thuộc hạ của hắn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng Azir ở một team chủ yếu tấn công tầm xa vì việc ngăn chặn tướng địch có thể giúp các tướng tầm xa xả sát thương.

Ezreal (Thần Rừng - Mê Hoặc)

tuong 5 vang dtcl

Kỹ năng của Ezreal gây sát thương có phần hơi "đắt" khi anh được bán với giá 5 vàng. Tuy nhiên Ezreal không chỉ có thể, anh còn cung cấp rất nhiều hiệu ứng khác như hồi máu cho đồng đội dính phải đòn đánh của mình, tăng tốc đánh cho đồng minh và giảm tốc đánh của kẻ địch, nhiêu đó cũng bù lại sát thương hơi yếu của Ezreal.

Vị trí: Hàng Sau

Cố gắng bố trí đội hình của bạn sao cho Ezreal vừa đánh trúng nhiều kẻ địch mà cũng vừa đánh trúng được nhiều đồng minh nhất. Với kỹ năng đó thì Ezreal sẽ được đứng sau cùng, trong khi các đồng minh khác thì đứng trước đội hình địch, có thể dùng đội hình co cụm vào góc là hiệu quả nhất.

Kayn (Bóng Ma - Biến Thể)

tuong 5 vang dtcl

Kayn là nhân vật khá đặc biệt vì là tướng Biến Thể duy nhất trong mùa 4 này. Mặc dù hắn cung cấp nhiều sát thương cho team. Là Darkin thì hắn hoàn trả 80% sát thương, còn ở dạng Bóng Tối thì Kayn gây thêm sát thương theo phần trăm máu của mục tiêu, ngoài ra không có gì nên khả năng Kayn sẽ chỉ ở trong team Bóng Ma.

Vị trí: Hàng sau/ Giữa

Nếu bạn đang cho Kayn trong team Bóng Ma, bạn có thể sẽ đặt anh về phía sau để nhắm vào kẻ địch. Nếu Kayn không trong team Bóng Ma, bạn có thể bố trí Kayn ở hàng giữa để giảm thời gian đi đường và giảm sát thương. Việc Kayn biến đổi thành dạng nào thì tùy thuộc vào bạn cần thêm sát thương hay khả năng sống sót. 

Lee Sin (Thần Thánh - Song Đấu)

đặt vị trí tướng dtcl mùa 4

Lee Sin chỉ đơn giản là một tướng gây sát thương và khống chế tốt , đòn đánh cũng không có hiệu ứng đẹp mắt như những tướng khác. Nhưng điều đặc biệt của Lee Sin là nếu tướng địch nằm ở rìa bản đồ, Lee Sin sẽ sút bay ra khỏi sàn đấu mặc kệ chúng còn bao nhiêu máu.

Vị trí: Đường Giữa

Ngay cả khi Lee Sin mạnh hơn những tướng khác mà bạn đang có, bạn cũng không muốn anh sử dụng kỹ năng của mình vào đầu trận để đảm bảo rằng Lee Sin có thể sút được nhiều kẻ địch bay khỏi bản đồ của mình.

Nếu có thể, bạn hãy xếp Lee Sin thẳng hàng với mục tiêu cần phải đánh để anh có thể sớm tống cổ vị tướng đó ra khỏi bản đồ.

Lillia (U Hồn - Pháp Sư)

ghép đồ tướng dtcl định mệnh

Vẻ bề ngoài của Lillia thì không ấn tượng nếu đem so với những vị tướng trong mùa 4, thế nhưng khả năng khống chế của cô thì lại khá đáng sợ. Lillia 2 sao sẽ ru ngủ kẻ địch trong vòng 5 giây, hoặc sau khi nhận 1200 sát thương (700 khi đang ngủ + 500 khi thức dậy).

Với hệ Pháp Sư được kích hoạt, cô chưa ngủ kẻ địch đã ngủ rồi, Lillia có thể ru ngủ 6 kẻ địch chỉ với 1 lần cast chiêu.

Vị trí: Hàng Sau

Mục tiêu của Lillia dựa vào lượng máu của kẻ địch, cho nên đừng quá lo lắng về việc đặt vị trí cho Lillia. Chỉ cần bảo vệ tốt cho cô nàng là được rồi.

Sett (Đấu Sĩ - Đại Ca)

ghep do tuong dtcl dinh menh

Sett là một tướng 5 vàng khá linh hoạt vì hắn gây sát thương rất lớn và cũng có thể trở thành carry ở cuối trận với tộc Đại Ca của mình. Điều thú vị là hắn sẽ gây nhiều sát thương với mục tiêu có nhiều máu, khiến Sett trở thành một địch thủ phù hợp với Đấu Sĩ trong khi bản thân cũng đang là một Đấu Sĩ.

Vị trí: Hàng Đầu

Đảm bảo bạn đặt Sett trước tướng địch có máu cao nhất. Điều này sẽ giúp hắn gây ra nhiều sát thương nhất có thể. Đừng lo về khả năng sống sót của Sett vì hắn chỉ cần một Giáp Thiên Thần là đã rất tốt rồi.

Yone (Độc Hành - Đại Sư)

ghep do tuong dtcl mua 4

Yone là tướng 5 vàng gây sát thương cực cao khác. Ngay cả khi không có Yasuo bên cạnh, Yone vẫn nhận được lá chắn với 50% max máu, giúp anh sống sót lâu hơn. Và nếu có cả hai anh em trên sân đấu thì đây sẽ là một cặp tướng rất đáng sợ đấy nhé.

Vị trí: Đường giữa/ Hàng Đầu

Yone đã tăng được khả năng sống sót với khiên của mình, vì vậy bạn có thể đặt anh ta vào đúng vị trí để tận dụng tối đa kỹ năng của mình. Nếu tự tin vào team của mình, bạn có thể đưa Yone vào đường giữa để đỡ đòn khi giao tranh. Tuy nhiên, với nhiều tướng ở xung quanh, bạn có thể sẽ muốn đưa Yone ra một vị trí khác.

Zilean (Cuồng Giáo - Bí Ẩn)

ghep do tuong dtcl mua 4

Zilean có thể coi là một tướng 5 vàng đặc biệt nhất trong mùa 4 dù không gây được sát thương lớn. Việc trở thành một tướng Bí Ẩn cho phép ông ta có thể ở nhiều đội hình khác nhau. Và kỹ năng của Zilean sẽ thực sự rất hữu ích ngay cả khi ông ta không có bất kỳ buff hệ tộc nào.

Vị trí: Hàng Sau

Đơn giản bạn chỉ cần bảo vệ Zilean bằng mọi giá, miễn là ông ta còn sống thì đội hình của bạn vẫn sẽ còn sống dù ăn bao nhiêu sát thương đi nữa. Có Zilean trong team là bạn cũng sẽ có một đội quân Zombie trong team.

.

Xem thêm:

Thứ Sáu, 22/01/2021 16:18
4,643 👨 470.707
0 Bình luận
Sắp xếp theo