Google trình làng kho tiện ích cho Chrome

Sau một thời gian mời gọi sự đóng góp của các nhà phát triển, Google đã chính thức mở cửa kho tiện ích bổ trợ (extension) cho Google Chrome.

Để cài đặt extension, bạn cần sử dụng phiên bản Google Chrome Beta Channel, tải miễn phí tại đây.


Giao diện website cung cấp extension cho Chrome

Dù mới trình làng nhưng số lượng extension tại đây rất nhiều, được xếp trong bốn nhóm chính: Most popular (những extension phổ dụng nhất), Most recent (những extension mới nhất), Top rated (những extension được đánh giá cao nhất), Featured (tính năng của extension).

Ngoài ra, bạn có thể tìm nhanh extension theo tên, bằng cách nhập từ khóa vào hộp trống phía trên và nhấn Enter.

Sau khi nhấp chọn tên extension ưa thích, bạn bấm nút Install, rồi bấm nút Install từ hộp thoại mở ra để cài đặt cho Chrome. Không như Firefox, bạn có thể khai thác extension ngay mà không cần khởi động lại Chrome.

Nếu là nhà phát triển, bạn nhấp vào liên kết Publish your extensions phía bên trái để tải extension lên website tiện ích này.

Để mở cửa sổ quản lý extension, bạn nhấp vào biểu tượng và chọn lệnh Extensions từ menu xổ ra (hoặc gõ lệnh chrome://extensions vào thanh Address và nhấn Enter). Tại đây, bạn có thể gỡ bỏ (Disable), vô hiệu (Uninstall) hoặc cấu hình extension (Options) vừa cài đặt.

Thứ Năm, 10/12/2009 16:57
3,52 👨 2.744
0 Bình luận
Sắp xếp theo