Google ra mắt ứng dụng Chrome Remote Desktop cho iOS

Hồi tháng 4 năm ngoái Google đã ra mắt ứng dụng Chrome Remote Desktop để cho phép người dùng sử dụng trình duyệt Chrome điều khiển một chiếc máy tính khác từ xa.

ứng dụng Chrome Remote Desktop

Đến hôm nay thì app này đã có bản cho iOS. Tính năng và cách hoạt động của phần mềm vẫn y hệt như trước, tức là bạn sẽ cần đến một app cài trên thiết bị di động, sau đó cài thêm plugin trên Chrome và đăng nhập vào cùng tài khoản Google. Ở lần đầu chạy Chrome trên máy tính, bạn sẽ được yêu cầu kích hoạt dịch vụ Chrome Remote cũng như thiết lập mã PIN bảo mật 6 số. Ngoài ra nếu bạn cần hỗ trợ từ xa cho người khác thì người ta sẽ đọc cho bạn mã 9 chữ số sau khi nhấn vào nút "Share", không nhất thiết phải đăng nhập Google Account vào. Mình thử nghiệm thì thấy tốc độ phản hồi của Chrome Remote Desktop rất tốt, nhanh và nhạy.

Để sử dụng:

Tải về Chrome Remote Desktop cho iOS tại đây

Tải về Chrome Remote Desktop cho Windows tại đây

Chia sẻ thêm với các bạn là chúng ta cũng có thể dùng máy tính này để điều khiển máy tính khác cũng thông qua plugin Chrome Remote Desktop của trình duyệt. Khi chạy plugin lên, bạn hãy nhấn vào nút "Access" để kết nối với chiếc PC thứ hai.

Thứ Ba, 13/01/2015 09:13
31 👨 144
0 Bình luận
Sắp xếp theo