Google Play Music có bản miễn phí, cạnh tranh Apple Music

Google đã tung ra phiên bản miễn phí kèm quảng cáo của ứng dụng Google Play Music. Đây là động thái nhằm cạnh tranh trực tiếp với các dịch vụ âm nhạc khác như Apple Music, Pandora hay Spotify.

Giao diện Google Play Music

Khác với các phiên bản trả tiền với phí dịch vụ hàng tháng là 9,99 USD, phiên bản miễn phí của Google Play Music sẽ không cho phép người dùng được lựa chọn bài hát. Thay vào đó, người dùng chỉ có thể nghe nhạc từ danh sách đã được tuyển chọn bởi Songza (một dịch vụ mà Google mua lại vào năm 2014) giống như cách mà Pandora và iTunes Radio đã làm.

Như vậy cho đến nay, Google Play Music hiện mới chỉ có một dịch vụ trả phí tại Mỹ. Khi ra mắt phiên bản miễn phí này, Google tự tin có thể cạnh tranh với các dich vụ khác nhờ chính sách quảng cáo thông minh, và quan trọng là miễn phí.

Dịch vụ miễn phí trên của Google sẽ hoạt động chủ yếu nhờ nguồn tiền quảng cáo. Thêm vào đó, chính sách bản quyền hấp dẫn của dịch vụ hứa hẹn sẽ thu hút nhiều nghệ sỹ tham gia.

Nếu lựa chọn nâng cấp lên phiên bản trả phí, người dùng có thể truy cập vào thư viện nhạc không giới hạn, nghe nhạc offline và nhiều tính năng nền cho video âm nhạc trên YouTube. Đặc biệt là không có quảng cáo làm phiền.

Giao diện Google Play Music

Ngoài ra, nếu như người dùng sử dụng đồng thời cả hai phiên bản trả phí và miễn phí, họ có thể truy cập từ xa và nghe miễn phí 50.000 bài hát.

Việc tung ra phiên bản miễn phí chỉ vài ngày trước khi Apple Music chính thức phát hành (ngày 30/6) có thể là một động thái chặn đường sớm của Google. Tất nhiên, chất lượng vẫn luôn là yếu tố hàng đầu mà Google hướng tới. Google rất biết cách làm tươi mới giao diện ứng dụng dịch vụ nhằm thu hút người dùng, thêm vào đó là các thuật toán cung cấp bài hát thông minh dựa theo cảm xúc, trạng thái người dùng. Đó chắc chắn sẽ là những yếu tố được đánh giá cao ở dịch vụ này chứ không chỉ là miễn phí.

Hiện tại người dùng tại Mỹ có thể truy cập tại địa chỉ http://music.google.com/ để nghe nhạc miễn phí, trong khi đó người dùng quốc tế có thể sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để sử dụng dịch vụ. Phiên bản miễn phí cũng sẽ sớm được phát hành trên iOS và Android vào đầu tuần sau.

Thứ Hai, 29/06/2015 12:06
31 👨 102
0 Bình luận
Sắp xếp theo