Cách sử dụng, tương tác bằng biểu tượng cảm xúc trong Google Docs

Biểu tượng cảm xúc (emoji) đã và đang là một thành phần không thể thiếu trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. Không chỉ khiến cuộc trò chuyện trở nên sinh động hơn, đây còn là những phương tiện giúp biểu lộ cảm xúc cá nhân rất tốt trong nhiều tình huống khác nhau. Những biểu tượng nhỏ này đôi khi có thể giúp truyền tải những cảm xúc mà bạn không thể diễn tả bằng lời.

Việc tương tác biểu tượng cảm xúc trên các nền tảng mạng xã hội hay ứng dụng nhắn tin hoàn toàn không có gì xa lạ, nhưng đối với một ứng dụng soạn thảo văn bản thì quả thực thú vị. Đó chính xác là trải nghiệm vừa được bổ sung trên bộ công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến Google Docs.

Google Docs trên web hiện cho phép người dùng để lại các biểu tượng cảm xúc trong tài liệu như một phương thức biểu đạt cảm xúc thú vị. Hiện tại, Google chỉ cho phép bạn thêm nhận xét trong tài liệu bằng văn bản thuần túy, nhưng điều đó sẽ sớm thay đổi trong tương lai. Bạn sẽ có thể để lại biểu tượng cảm xúc cùng với những lời nhận xét để nâng cao sự sinh động.

Cách thức hoạt động của biểu tượng cảm xúc trong Google Docs

Bạn có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc khi ở chế độ Editing (Chỉnh sửa) hoặc (Suggesting) Đề xuất. Chọn nội dung nào đó trên trang mà bạn muốn tương tác bằng biểu tượng cảm xúc, chẳng hạn như một đoạn văn bản hoặc biểu đồ. Lập tức bạn sẽ thấy thanh công cụ nổi ở bên phải, trong đó có chứa các tùy chọn để thêm nhận xét hoặc đề xuất các chỉnh sửa, cùng với đó là các tùy chọn biểu tượng cảm xúc có sẵn (hình mặt cười màu vàng).

Nhấp vào hình mặt cười màu vàng)

Sau khi bạn nhấp vào nút biểu tượng cảm xúc, một danh sách biểu tượng cảm xúc có sẵn sẽ hiện ra cùng với thanh tìm kiếm. Bạn cũng sẽ nhận được một bảng hiển thị những emoji được sử dụng thường xuyên nhất.

Danh sách biểu tượng cảm xúc

Chọn một biểu tượng cảm xúc mà bạn muốn sử dụng và nó sẽ lập tức xuất hiện ở bên phải của trang, giống như một nhận xét.

Chọn biểu tượng cảm xúc mà bạn muốn sử dụng và nó sẽ lập tức xuất hiện ở bên phải

Để xem ai đã thêm biểu tượng cảm xúc, hãy di con trỏ của bạn qua biểu tượng đó.

Xem ai đã thêm biểu tượng cảm xúc

Bạn có thể tham khảo ảnh động dưới đây để hiểu rõ hơn quy trình thao tác:

Tính năng tương tác biểu tượng cảm xúc trên Google Docs

Thu hồi biểu tượng cảm xúc

Tương tương như khi để lại nhận xét (comment), bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng thu hôi biểu tượng cảm xúc mà mình đã tương tác trên tài liệu.

Trước tiên, hãy nhấp vào một trong các biểu tượng cảm xúc để hiển thị dấu ba dấu chấm “More Options” (Tùy chọn khác). Sau đó, bấm chọn “Resolve”.

Bấm chọn “Resolve”

Biểu tượng cảm xúc sẽ biến mất, nhưng vẫn được lưu nếu bạn muốn xem hoặc mở lại chúng. Nhấp vào biểu tượng nhận xét ở trên cùng bên phải.

Nhấp vào biểu tượng nhận xét

Bạn sẽ thấy các biểu tượng cảm xúc đã tương tác, cùng với ngày và giờ cụ thể. Để đặt lại các biểu tượng cảm xúc trên tài liệu, hãy nhấp vào ba dấu chấm và chọn “Reopen” (Mở lại).

Chọn “Reopen”

Ở thời điểm hiện tại, bạn không thể xóa hoặc thay đổi biểu tượng cảm xúc mà mình thêm vào tài liệu. Có thể đây là một tính năng sẽ được bổ sung trong tương lai.

Thứ Năm, 19/05/2022 00:10
31 👨 83
0 Bình luận
Sắp xếp theo