Google có thể hỗ trợ công cụ tìm kiếm của Yahoo

Google và Yahoo vừa đạt được một thỏa thuận mới về vấn đề cải thiện công cụ tìm kiếm của Yahoo thông qua việc tích hợp một số tính năng của Google Search. Nhiều người đánh giá thỏa thuận này giống như một thỏa thuận có từ lâu giữa Microsoft và Yahoo về việc cải thiện công cụ tìm kiếm của cả 2 hãng.

Yahoo sẽ cạnh tranh với Google bằng công cụ tìm kiếm mới

Google có thể hỗ trợ công cụ tìm kiếm của Yahoo

CEO Marissa Mayer của Yahoo cho biết thỏa thuận với Google không phải là thỏa thuận độc quyền, điều này thể hiện rõ khả năng linh động của hãng trong việc tùy chỉnh công cụ tìm kiếm của mình theo nhiều hướng khác nhau. Marissa Mayer cũng cho biết đội ngũ lập trình đang hoạt động hết công suất để cải thiện công cụ này trên 2 nền tảng chính: máy tính và di động.

Google có thể hỗ trợ công cụ tìm kiếm của Yahoo

Vốn là cựu nhân viên của Google chuyên phụ trách mảng phát triển công cụ tìm kiếm nên việc Marissa Mayer quyết định hợp tác với những đồng nghiệp cũ để cải thiện công cụ tìm kiếm của Yahoo không làm nhiều người thấy ngạc nhiên.

Google có thể hỗ trợ công cụ tìm kiếm của Yahoo

Với việc hợp tác với cả Google và Microsoft, rõ ràng Yahoo đang muốn triển khai một công cụ tìm kiếm mới học hỏi những cái tốt nhất của Google Search và Bing. Hãy chờ xem liệu Marissa Mayer và các đồng nghiệp có tạo nên được điều khác biệt gì không.

Thứ Sáu, 17/04/2015 13:56
31 👨 127
0 Bình luận
Sắp xếp theo