Google Chat sẽ trở thành dịch vụ miễn phí vào năm tới, thay thế hoàn toàn Hangouts

Trong khuôn khổ sự kiện trực tuyến Search On vừa diễn ra, Google đã trình bày thông tin chi tiết về hàng loạt thay đổi sẽ xuất hiện với các sản phẩm, dịch vụ phần mềm phổ biến của hãng trong thời gian tới. Trong đó phải kể đến những thông tin rất đáng chú ý liên quan đến các nền tảng Hangouts và Chat.

Cụ thể bắt đầu từ năm sau, gần như toàn bộ các tính năng trong Google Hangouts sẽ được thay thế hoàn toàn bằng Google Chat - một dịch vụ giao tiếp trực tuyến dự kiến sẽ được tích hợp sẵn trong Gmail và cả dưới dạng ứng dụng độc lập. Tất nhiên Google Chat cũng sẽ hỗ trợ đầy đủ các tính năng của Hangouts như nhắn tin nhóm và nhắn tin trực tiếp, liên kết đến hộp thư đến, tìm kiếm tin nhắn, gửi biểu tượng cảm xúc và trả lời các đề xuất. Nói theo cách đơn giản, bạn có thể sử dụng Google Chat để trò chuyện, gửi dữ liệu (hình ảnh, video chất lượng cao) thông qua Wi-Fi hoặc kết nối di động.

Theo kế hoạch, người dùng có thể bắt đầu nâng cấp từ Hangouts lên Chat ngay trong nửa đầu năm 2021. Google sẽ tự động di chuyển cũng như đồng bộ hóa các cuộc trò chuyện trong Hangouts của bạn, cùng với danh bạ và lịch sử đã lưu trong cùng một tài khoản tương ứng trên Chat.

Chat sẽ dần thay thế Hangouts
Chat sẽ dần thay thế Hangouts

Bên cạnh những chính sách mới áp dụng trên các nền tảng Hangouts và Chat nêu trên, Google cũng công bố một loạt thay đổi đáng chú ý sau:

• Bắt đầu từ năm 2021, Google sẽ loại bỏ hỗ trợ Fi trong Hangouts. Người dùng Fi trước đây có thể quản lý SMS và cuộc gọi điện thoại từ Hangouts, nhưng trong vài tuần tới, Messages của Google cũng sẽ cung cấp trải nghiệm tương tự. Người dùng Fi sẽ có thể thực hiện cuộc gọi thoại và kiểm tra thư thoại từ Messages web, cũng như quản lý các cuộc trò chuyện Messages trên các thiết bị (ngay cả khi điện thoại tắt) và di chuyển các cuộc trò chuyện Hangouts hiện có của mình.

• Bắt đầu từ tháng 11/2020, Google sẽ hướng người dùng Hangouts Voice sang ứng dụng Voice để nhắn tin văn bản và gọi điện. Tính năng Voice trong Hangouts sẽ bị xóa bỏ vào đầu năm 2021.

• Google sẽ xóa tính năng gọi điện trong Hangouts. 

• Trong tháng 11 tới đây, Google sẽ cập nhật trải nghiệm gọi điện video nhóm trong Hangouts with Meet để cung cấp các cuộc họp trực tuyến chất lượng hơn.

Thứ Hai, 26/10/2020 22:43
31 👨 218
0 Bình luận
Sắp xếp theo