Giá iPhone 4 xách tay sắp chạm 'sàn'

Không chờ được hãng chính hãng, nhiều người dùng ở Việt Nam đã chuyển qua mua iPhone 4 xách tay với mức giá thấp nhất kể từ khi mặt hàng này có tại Việt Nam.

Giá iPhone 4 xách tay đang hạ mạnh. Ảnh: Quốc Huy.

Có kế hoạch tậu một chiếc iPhone 4 từ đầu tháng, khi nghe tin Viettel và VinaPhone sắp phân phối thiết bị này với giá tốt, anh Hoàng Quân, làm việc trong một công ty truyền thông ở quận 3, TP HCM đã dành tiền sẵn. Tưởng rằng hai nhà mạng sẽ bán iPhone 4 vào sáng nay, tuy nhiên, tin tức hôm qua cho biết, cả Viettel và VinaPhone sẽ chuyển qua ngày 30/9 mới bán, mức giá không được tiết lộ.

Từ hy vọng, chuyển sang thất vọng, anh Quân đã đến cửa hàng xách tay trên đường Trần Quang Khải chọn mua bản iPhone 4 16GB quốc tế với giá hơn 15 triệu đồng. Theo anh Quân, nhà mạng tuyên bố giá của họ tốt hơn xách tay khi các bản "hàng ngoài" đang ở mức từ 18 đến 21 triệu, "tuy nhiên với mức giảm như hiện nay, tôi không hy vọng máy chính hãng sẽ theo kịp, dù mua điện thoại chính hãng có nhiều ưu đãi về cuộc gọi, truy cập 3G hơn".

Tương tự như anh Quân, Tuấn Anh (Tây Hồ, Hà Nội) cũng quyết định mua bản 16GB quốc tế sáng nay sau khi không chờ được nhà mạng. "Hàng chính hãng chưa biết giá cả, ngày bán cũng hẹn lên, hẹn xuống, trong khi giá xách tay đang thấp, lại được khuyến mãi cài rất nhiều game bản quyền", Tuấn Anh hồ hởi khoe chiếc máy mới vừa khui hộp.

Chiếc iPhone 4 chính hãng của VinaPhone đang nằm trong kho những chưa có giá. Ảnh: Quốc Huy.


Theo anh Trần Anh Điệp, quản lý cửa hàng Techland (Hàng Khay, Hà Nội), sức mua iPhone 4 trong hai ngày gần đây tăng mạnh hơn, nguyên do là giá các bản quốc tế đang xuống thấp. Phiên bản bán chạy nhất là chiếc 16GB quốc tế, nhiều cửa hàng sáng nay treo giá 15,2 triệu, hiện nằm chung ở mức 15,4 triệu (Hà Nội) và 15,6 triệu (TP HCM).

Giới chơi iPhone cho biết, giá iPhone 4 lúc này đã gần chạm sàn. Sau nhiều ngày rơi vào cảnh đìu hiu, thị trường iPhone "hàng ngoài" bắt đầu sôi động trở lại. Chỉ trong gần một tuần qua, iPhone 4 đã giảm từ một đến hơn 3 triệu đồng, trong đó bản quốc tế 32GB từ hơn 21 triệu, hiện nhiều nơi treo giá 17,9 triệu đồng. Các bản lock giảm nhẹ và ít người mua, trong khi hàng cũ 3GS cũng hạ hơn một triệu đồng.

Hiện tại, cả VinaPhone và Viettel vẫn chưa thông báo giá bán và các gói cước đi kèm. Có tin cho rằng, cả hai vẫn chưa đạt được thỏa thuận với Apple về mức phân phối cho thị trường Việt Nam, trong khi đó, lượng máy về ban đầu chỉ là 500 cái. "Sẽ rất ít người dùng mua được nếu có giá tốt, bởi máy về không nhiều, đó cũng là lý do mà khách hàng quay sang chọn điện thoại xách tay khi giá giảm", anh Hải Đăng, một dân chơi Apple ở quận 3, TP HCM nhận định.

VinaPhone đưa lên trang web các gói cước, tuy nhiên phần giá hai bản iPhone 4 16 và 32GB cùng 3GS 8GB vẫn còn bỏ trống. Tại các cửa hàng của nhà mạng này, máy mới đã được nhập vào kho chờ ngày lên kệ.
Thứ Ba, 28/09/2010 15:38
31 👨 328
0 Bình luận
Sắp xếp theo