Facebook Messenger cán mốc nửa tỷ người dùng mỗi tháng

Ứng dụng chat của Facebook lập thành tích mới với 500 triệu người sử dụng hàng tháng chỉ một thời gian ngắn sau khi đạt mức 200 triệu vào tháng 4/2014.

Đây là con số rất ấn tượng vì WhatsApp, ứng dụng nhắn tin miễn phí "hot" nhất thế giới và được Facebook mua lại với giá 19 tỷ USD, hiện có hơn 600 triệu người dùng mỗi tháng.

Tuy nhiên, thành tích của Facebook Messenger không thực sự được đánh giá cao do rất nhiều người dùng buộc phải cài ứng dụng này chỉ vì tính năng chat không còn được tích hợp trong ứng dụng Facebook nữa. Khi muốn trò chuyện với bạn bè, họ phải truy cập vào phiên bản web hoặc cài Facebook Messenger.

Facebook Messenger cán mốc nửa tỷ người dùng mỗi tháng
Ảnh: AndroidCentral.

Với 1,35 tỷ thành viên Facebook, Messenger được dự đoán sẽ nhanh chóng vượt số người dùng của WhatsApp thời gian tới. Tuy bỏ ra khoản tiền khổng lồ để mua WhatsApp, Facebook hiện vẫn chưa có động thái gì cụ thể với phần mềm này, như phát triển, mở rộng, quảng bá... Điều đó khiến một số chuyên gia tin Facebook thâu tóm WhatsApp chỉ là để loại bỏ những ứng dụng ngáng đường họ.

Trong khi đó, tại buổi hỏi đáp được truyền trực tuyến cuối tuần trước tại trụ sở của Facebook, Mark Zuckerberg cho hay họ tách tính năng chat khỏi ứng dụng di động của Facebook là để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

"Phần chính của Facebook là News Feed, trong khi số lượng tin nhắn thị ngày một tăng. Trung bình có tới 10 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày, nhưng để nhắn tin, người dùng phải mở ứng dụng Facebook rồi mới truy cập vào mục chat. Do đó, chúng tôi muốn xây dựng ứng dụng riêng để nhắn tin và chỉ tập trung vào việc nhắn tin mà thôi", Zuckerberg giải thích.

Thứ Ba, 11/11/2014 14:00
31 👨 69
0 Bình luận
Sắp xếp theo