Easter Egg nghĩa là gì? Chúng được hiểu như thế nào trong game

Với những người yêu thích các tựa game nổi tiếng như GTA 5, The Witcher: Wild Hunt, Diablo, Red Dead Redemption… thì ắt hẳn chẳng còn xa lạ gì với cụm từ Easter Egg.

Easter Egg không chỉ xuất hiện trong các tựa game mà cụm từ này còn xuất hiện trên một số phần mềm cũng như một vài bộ phim nổi tiếng. Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng Quản trị mạng đi tìm hiểu xem Easter Egg có nghĩa là gì và chúng được dùng trong những trường hợp nào nhé.

1. Easter Egg trong game và một số bộ phim

Easter Egg bên cạnh ý nghĩa là một món quà cho trẻ em vào ngày lễ phục sinh thì nó còn mang một ý nghĩa khác đó là câu chuyện của một công ty game.

Vào năm 1979, tại một công ty game tại Mỹ, một nhà phát triển game tên là Atari cho ra đời game với tựa Adventure. Vì không được để tên mình trong tựa game do chính mình sáng tạo ra nên anh chàng Warren Robinett, một trong những người xây dựng ra game cảm thấy khá bức xúc về chuyện này, và anh đã lén chèn vào đoạn code mà khi người chơi rê chuột lên một vị trí nhất định thì trên cái bản đồ sẽ hiện ra dòng chữ “Created by Warren Robinett” chỉ có những người đủ tinh ý mới có thể nhận ra điểm khác biệt này. Trò chơi này tương tự như trò săn trứng của các bạn nhỏ trong lễ phục sinh.

2. Easter Egg câu chuyện về những quả trứng trong lễ phục sinh

Với những người theo đạo Kito, ngày lễ phục sinh là một ngày vô cùng quan trong đối với họ, đây là ngày tưởng niệm sự kiện chúa Jesus hồi sinh sau khi bị đóng đinh trên thánh giá.

Lễ phục sinh không có ngày cố định hằng năm, nó thường rơi vào giữa ngày 22 tháng 3 và 25 tháng 4, dựa trên phép tính khá phức tạp liên quan tới âm lịch.

Vào những ngày này, cha mẹ thường luộc những quả trứng và trang trí chúng bằng những màu sắc rực rỡ hoặc cũng có thể là những viên kẹo socola được thay thế cho trứng. Sau đó, họ để vào trong các giỏ kẹo và đem chúng đi giấu khắp nhà tới ngoài vườn. Trẻ em sau khi thức dậy sẽ háo hức đi săn tìm những quả trứng đã được cha mẹ giấu đấy.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu nghĩa của cụm từ Easter Egg theo nghĩa đen là trứng phục sinh

Ví dụ về một vài Easter Egg trong game và phim:

  • Trong bộ phim Captain Marvel, Helion là con tàu mà biệt đội Starforce sử dụng khi đi làm nhiệm vụ. Trong truyện tranh, đây là con tàu mà Captain Marvel đầu tiên Mar-Vell đã tham gia để thực hiện một nhiệm vụ dưới Trái Đất, trong lần xuất hiện đầu tiên của nhân vật này. Đây là một điều mà ít người biết và có thể coi là 1 Easter Egg.
  • Trong tựa game nổi tiếng GTA 5, có rất nhiều Easter Egg khiến người chơi tò mò như: UFO 1 trên ngọn núi Chilliad, bạn phải hoàn thành 100% thì mới thấy được UFO xuất hiện vào lúc 3h chiều. Một Easter Egg khác thú vị không kém mà ít người biết đó là Biệt thự Playboy – nơi tập trung rất nhiều cô gái.
  • Một vài trò chơi điện tử nhỏ mà Google tích hợp vào trình duyệt Chrome hoặc khung tìm kiếm của người dùng và có thể bạn chưa bao giờ biết đến chúng. Ví dụ: thử gõ “pac-man” vào ô tìm kiếm xem. Bạn sẽ được chơi 1 game thú vị ngay lập tức.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc về cụm từ Easter Egg là gì. Tùy vào từng hoàn cảnh mà bạn hãy dùng cho chính xác nhé.

Chủ Nhật, 21/07/2019 17:32
31 👨 363