Cách sử dụng Google Docs để ký tài liệu

Google Docs là một trình xử lý văn bản hoàn hảo giúp bạn dễ dàng cộng tác trong công việc với những người bạn học hoặc đồng nghiệp. Google Docs cũng giúp công việc được sao lưu và an toàn trong tài khoản Google của bạn. Và bạn thậm chí có thể sử dụng Google Docs để ký các tài liệu.

Đây nói chính xác là một giải pháp thay thế hơn là một tính năng được hỗ trợ chính thức trong Google Docs, do đó, có thêm một vài bước cần thực hiện. Nhưng đây là một chữ ký thực sự, chứ không chỉ đơn thuần là gõ tên của bạn lên tài liệu. Phương pháp này giúp bạn không phải kết nối dịch vụ của bên thứ ba với tài khoản Google hay in tài liệu ra, ký, sau đó chụp ảnh và gắn lại vào một email.

Video hướng dẫn tạo chữ ký trong Google Docs

1. Để ký một tài liệu, hãy bắt đầu bằng cách nhập nó (thường là file đính kèm) vào Google Docs và mở nó dưới dạng một tài liệu Google.

Mở tài liệu cần ký trong Google Docs

2. Với tài liệu đang mở, nhấp vào Insert > Drawing > New.

Insert > Drawing > New

3. Nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh công cụ Line và chọn Scribble.

4. Tạo chữ ký của bạn và nhấp vào Save and Close khi bạn hoàn tất.

Tạo chữ ký

5. Chữ ký của bạn sẽ hiển thị trong tài liệu dưới dạng hình ảnh, bạn có thể thay đổi kích thước để phù hợp với dòng và kéo đến đúng vị trí.

Bài viết đã thử tạo lại quy trình này bằng ứng dụng Google Docs dành cho thiết bị di động, nhưng không thể tìm thấy tùy chọn chèn bản vẽ. Vì vậy, ít nhất là ở thời điểm hiện tại, bạn sẽ cần sử dụng máy tính để thêm chữ ký vào tài liệu Google.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Bảy, 08/02/2020 11:58
54 👨 1.439
0 Bình luận
Sắp xếp theo