• Làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên iPhone hoặc iPad Làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên iPhone hoặc iPad
  Việc sao lưu dữ liệu tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không để ý hoặc thao tác nhầm lẫn, rất có thể dẫn đến trường hợp mất dữ liệu. Cụ thể trong bài viết dưới sẽ giới thiệu cho các bạn các cách để sao lưu dữ liệu trong iPhone hoặc iPad.
 • Hướng dẫn khôi phục dữ liệu sau khi restore iPhone Hướng dẫn khôi phục dữ liệu sau khi restore iPhone
  Việc restore lại iPhone là điều rất dễ xảy ra, nhất là khi chúng ta nhập sai mật khẩu mở khóa quá nhiều lần, dẫn đến việc iPhone bị vô hiệu hóa. Vậy có thể lấy lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone khi restore được không?
 • Gỡ bỏ ứng dụng trên iPhone như thế nào? Gỡ bỏ ứng dụng trên iPhone như thế nào?
  Nếu bạn chưa biết cách gỡ bỏ phần mềm, ứng dụng trên iPhone thì hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.
 • Làm sao sạc pin điện thoại nhanh hơn trong các chuyến du lịch Làm sao sạc pin điện thoại nhanh hơn trong các chuyến du lịch
  Với điện thoại thông minh, ứng dụng “ngốn” pin nhiều nhất là wifi và radio. Do đó khi muốn sạc nhanh, bạn nên tắt các ứng dụng này bằng cách chuyển điện thoại sang chế độ máy bay.
 • Quên mật khẩu iPhone, phải làm sao? Quên mật khẩu iPhone, phải làm sao?
  Thường thì rất khó có thể quên 4 số mật mã (passcode) mở iPhone nhưng không có nghĩa là nó không xảy ra. Nếu bạn quên hoặc nhập sai passcode 6 lần trên iPhone hoặc iPad, thiết bị của bạn sẽ hiện thông báo "bị vô hiệu hóa" (disabled). Bạn phải làm gì trong trường hợp này?
 • Kích hoạt xác minh 2 lớp để bảo mật tài khoản Apple ID Kích hoạt xác minh 2 lớp để bảo mật tài khoản Apple ID
  Để bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công của hacker, Apple đã tích hợp thêm tính năng bảo mật 2 lớp trên các thiết bị của mình. Cả tính năng bảo mật xác minh 2 lớp và tính năng bảo mật xác minh 2 bước đều có sẵn cho người dùng Apple ID. Tuy nhiên tính năng bảo mật xác minh 2 lớp và tính năng bảo mật xác minh 2 bước hơi khác nhau một chút.
 • Phải làm gì khi bị lỗi "iPhone cannot be synced" trong quá trình đồng bộ dữ liệu trên iTunes? Phải làm gì khi bị lỗi "iPhone cannot be synced" trong quá trình đồng bộ dữ liệu trên iTunes?
  Lỗi "iPhone cannot be synced" xảy ra chủ yếu trên các thiết bị iOS 7 và iOS 8. Lỗi này xảy ra trên iTunes, trong quá trình kết nối thiết bị iOS của bạn với Mac thông qua iTunes. Nguyên nhân phát sinh gây ra lỗi là do lỗi các sự cố kết nối, các thiết bị kết nối có vấn đề.
 • Cách chuyển, sao lưu danh bạ điện thoại từ iPhone sang Gmail Cách chuyển, sao lưu danh bạ điện thoại từ iPhone sang Gmail
  Việc đồng bộ danh dạ trên iPhone sang Gmail sẽ giúp người dùng có thể di chuyển toàn bộ danh bạ từ thiết bị này sang thiết bị khác, hoặc tạo một bản sao lưu danh bạ nếu điện thoại của bạn gặp vấn đề.
 • Các cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android Các cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android
  Khi chuyển sử dụng từ thiết bị này sang thiết bị khác, người dùng cần phải thực hiện các thao tác sao chép dữ liệu nếu không muốn bị mất. Vậy làm sao để có thể chuyển danh bạ từ iPhone sang Android?
 • Cách khôi phục mật khẩu iCloud hiệu quả nhất Cách khôi phục mật khẩu iCloud hiệu quả nhất
  iCloud là dịch vụ điện toán đám mây quan trọng của Apple dùng để lưu toàn bộ dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, email,... của các thiết bị iOS như iPhone, ipAD, iPod touch, MacOS. Nếu chẳng may bạn quên hoặc mất mật khẩu iCloud thì phải làm sao?
 • 4 ứng dụng bảo mật dữ liệu trên iPhone mà bạn nên có 4 ứng dụng bảo mật dữ liệu trên iPhone mà bạn nên có
  Những ứng dụng bảo mật trên smartphone sẽ giúp người dùng có thể đảm bảo toàn bộ những dữ liệu trong máy, tránh tính trạng bị đánh cắp hoặc xóa dữ liệu từ xa.
 • Các "độc chiêu" bảo mật cho iPhone. Bạn biết mấy phương pháp? Các "độc chiêu" bảo mật cho iPhone. Bạn biết mấy phương pháp?
  Mặc dù Apple vẫn luôn muốn làm cho iPhone trở thành thiết bị bảo mật nhất thế giới, tuy nhiên, bạn vẫn không thể chắc chắn 100% rằng chiếc iPhone mình đang sở hữu sẽ được an toàn. Điều tốt nhất bạn có thể làm để giảm nguy cơ bị tấn công đó là tăng tính bảo mật cho iPhone của mình. Hãy tham khảo những phương pháp bảo mật bên dưới nhé.
 • Làm thế nào chuyển video, hình ảnh giữa iPhone với máy tính không cần cắm dây? Làm thế nào chuyển video, hình ảnh giữa iPhone với máy tính không cần cắm dây?
  Nhờ vào ứng dụng Image Transfer, người dùng sẽ thực hiện nhanh chóng quá trình chuyển hình ảnh và video giữa iPhone với máy tính hoặc giữa các thiết bị iOS với nhau.
 • Cách đặt mật khẩu iPhone siêu mạnh đến hacker cũng "bó tay" Cách đặt mật khẩu iPhone siêu mạnh đến hacker cũng "bó tay"
  Bạn muốn cho chiếc iPhone của mình được bảo mật phòng khi người khác cầm máy mà không lo bị đọc những tin nhắn, xem những hình ảnh hoặc dữ liệu trong máy của mình nhưng lại không biết phải làm thế nào? Cách đơn giản để thực hiện điều đó là hãy cài đặt mật khẩu cho chiếc iPhone của mình. Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.
 • Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu nhiều thiết bị với BitTorrent Sync Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu nhiều thiết bị với BitTorrent Sync
  Ngoài tính năng tải file torrent thì BitTorrent còn có một ứng dụng khá hay giúp đồng bộ dữ liệu giữa nhiều thiết bị khác nhau, đó là BitTorrent Sync. Dựa trên nguyên tắc chia sẻ ngang hàng P2P (peer to peer), BitTorrent Sync cho phép người dùng có thể đồng bộ dữ liệu giữa nhiều máy tính và nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau.
 • Hướng dẫn sao lưu và phục hồi dữ liệu iPhone bằng iTools Hướng dẫn sao lưu và phục hồi dữ liệu iPhone bằng iTools
  Với người dùng iOS, có một việc rất quan trọng đó là sao lưu dữ liệu phòng khi thiết bị gặp trục trặc, rủi ro. Và khi đó, người ta thường nghĩ tới iTunes nhưng hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ chia sẻ với các bạn một công cụ khác cũng rất dễ sử dụng là iTools.
 • Cách đơn giản sao chép tập tin từ máy tính sang iPhone/iPad Cách đơn giản sao chép tập tin từ máy tính sang iPhone/iPad
  Khi sao chép dữ liệu từ máy tính sang các thiết bị iOS (chưa Jailbreak) qua công cụ iTunes, chúng ta chỉ có thể áp dụng với file ảnh và video còn những file khác như Doc, XLS, PDF thì đành chịu. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một ứng dụng nhỏ, có tên là Documents, để bạn có thể thoải mái sao chép tất cả các loại tập tin khác nhau sang iOS. Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nha.
 • Cách xóa lịch sử duyệt web trên iOS9 Cách xóa lịch sử duyệt web trên iOS9
  Cũng như trình duyệt web trên máy tính, mỗi phiên lướt web của người dùng trên các thiết bị iOS cũng sẽ được lại lịch sử và dữ liệu. Dữ liệu này sẽ ngày càng đầy lên và chiếm dụng bộ nhớ trên máy của bạn. Chính vì thế, bạn cần phải xóa lịch sử duyệt web đi để "giải phóng" cho bộ nhớ. Nếu chưa biết cách làm thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn bên dưới của chúng tôi nhé.
 • Khóa iPhone từ xa khi bị mất máy Khóa iPhone từ xa khi bị mất máy
  iPhone có một chức năng vô cùng đặc biệt là có thể khóa từ xa nếu chẳng may bạn làm rơi máy hoặc để quên ở đâu đó. Đây là một trong những tính năng bảo mật cao nhất của hãng Apple giúp cho bạn vừa bảo vệ được dữ liệu của máy vừa khóa máy khiến cho người nào đó dù cầm máy của bạn, song cũng không thể sử dụng được. Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện tính năng vô cùng hữu ích này.