• Hướng dẫn khôi phục các file Dropbox bị xóa trên máy tính Windows và Mac Hướng dẫn khôi phục các file Dropbox bị xóa trên máy tính Windows và Mac
  Nếu có lỡ tay xóa mất các file quan trọng nào đó trên Dropbox, bạn cũng không cần phải lo lắng quá. Đối với tài khoản miễn phí thì Dropbox sẽ lưu trữ tối đa các file, dữ liệu mà người dùng đã xóa là 30 ngày để người dùng có thể khôi phục lại các file.
 • Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Dropbox Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Dropbox
  Trong vụ tấn công năm 2012, các hacker đã thu thập được thông tin của 68 triệu tài khoản của nền tảng lưu trữ điện toán đám mây trực tuyến Dropbox. Dropbox đã xác nhận vụ tấn công này và buộc khách hàng đổi mật khẩu.
 • Thủ thuật xóa bộ nhớ cache Dropbox, OneDrive và Google Drive Thủ thuật xóa bộ nhớ cache Dropbox, OneDrive và Google Drive
  Các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, OneDrive và Google Drive khá hữu ích, cho phép người dùng có thể lưu trữ tất cả các dữ liệu quan trọng của mình lên đám mây và truy cập trực tiếp trên đám mây mà không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm, chương trình nào cả.
 • Xóa bộ nhớ cache Dropbox Windows và Linux để giải phóng không gian bộ nhớ Xóa bộ nhớ cache Dropbox Windows và Linux để giải phóng không gian bộ nhớ
  Mỗi khi bạn xóa bất kỳ một file bất kỳ nào đó từ tài khoản Dropbox của mình, bạn thường nghĩ rằng các file đó đã bị xóa vĩnh viễn. Tuy nhiên bạn không hề biết rằng các file đó vẫn còn bị ẩn trong thư mục bộ nhớ cache trên ổ đĩa cứng để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp, và trong khoảng 3 ngày các file này sẽ bị xóa tự động.
 • Chia sẻ file Dropbox qua Facebook Messenger Chia sẻ file Dropbox qua Facebook Messenger
  Tính năng mới cập nhập chia sẻ file Dropbox trên Facebook Messenger giúp người dùng có thể thoải mái chia sẻ mọi hình ảnh, video, dữ liệu,... cho bất cứ ai và trực tiếp xem file gửi ngay trên Messenger.
 • Làm thế nào để thay đổi vị trí mặc định thư mục Dropbox? Làm thế nào để thay đổi vị trí mặc định thư mục Dropbox?
  Theo mặc định, thư mục Dropbox được lưu trữ trên thư mục User tại C:\Users\ (hoặc thư mục Home trên OS X và Linux). Tuy nhiên vì một lí do nào đó mà bạn muốn thay đổi vị trí mặc định thư mục Dropbox.
 • Đặt mật khẩu cho ứng dụng Dropbox trên điện thoại trong 3 bước Đặt mật khẩu cho ứng dụng Dropbox trên điện thoại trong 3 bước
  Trong bài viết trước, Quản Trị Mạng đã hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản Dropbox để có thể up dữ liệu lên "mây". Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách để bạn bảo vệ cho những dữ liệu quan trọng đó bằng cách đặt mật khẩu cho ứng dụng Dropbox trên điện thoại. Mời các bạn tham khảo.
 • 5 bước đăng ký tài khoản dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox 5 bước đăng ký tài khoản dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox
  Dropbox là một trong những dịch vụ lưu trữ dữ liệu được nhiều người sử dụng nhất hiện nay với dung lượng miễn phí lên đến 2GB. Để có thể đưa các dữ liệu của mình lên đó, trước tiên, bạn cần phải có tài khoản. Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản Dropbox dễ dàng, nhanh chóng chỉ trong 4 bước. Hãy cùng tham khảo nha.
 • MultCloud: Giải pháp quản lý toàn diện dịch vụ đám mây MultCloud: Giải pháp quản lý toàn diện dịch vụ đám mây
  Ngày nay, việc lưu trữ dữ liệu trên các dịch vụ điện toán đám mây đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết với các tên tuổi uy tín như Google Drive, OneDrive, Dropbox. Tuy vậy, nếu bạn sử dụng nhiều dịch vụ cùng lúc thì việc quản lý dữ liệu sẽ khó khăn hơn. Rất may, có một công cụ có tên là MultCloud sẽ giúp bạn "bao quát" được hết các dịch vụ đám mây mà mình đang sử dụng và còn có thể chuyển dữ liệu giữa chúng một cách dễ dàng nữa. Hãy theo dõi cách sử dụng trong bài viết bên dưới nhé.
 • Tìm hiểu về Điện toán đám mây Tìm hiểu về Điện toán đám mây
  Điện toán đám mây cung cấp tài nguyên máy tính cho người dùng tùy theo mục đích sử dụng thông qua kết nối Internet. Nguồn tài nguyên đó có thể là bất kì thứ gì liên quan đến điện toán và máy tính, ví dụ như phần mềm, phần cứng, hạ tầng mạng cho đến các máy chủ và mạng lưới máy chủ cỡ lớn.
 • Làm thế nào để gỡ bỏ biểu tượng lưu trữ đám mây ra khỏi File Explorer? Làm thế nào để gỡ bỏ biểu tượng lưu trữ đám mây ra khỏi File Explorer?
  Khi cài đặt các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox hay OneDrive thì đồng thời trong cửa sổ File Explorer sẽ xuất hiện biểu tượng của chúng. Nó giúp người dùng nhanh chóng truy cập đến tập tin mình cần nhưng với một số người khác thì lại cảm thấy "bất tiện". Vì thế, nếu không muốn biểu tượng này xuất hiện trong File Explorer, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn của chúng tôi ở bên dưới.
 • Hướng dẫn lưu file offline với Dropbox trên iOS Hướng dẫn lưu file offline với Dropbox trên iOS
  Theo thông tin mới nhất thi Dropbox cho iOS vừa được cập nhật tính năng lưu file offline. Có thể nói, chức năng này rất tiện khi bạn cần tải file nào đó từ Dropbox về để dùng khi đi ra ngoài đường, tải trước tài liệu lúc đi học, tải file offline để lúc gặp đối tác thì cho họ xem ngay mà không mất thêm thời gian download...
 • Cách làm việc nhóm trên Dropbox Cách làm việc nhóm trên Dropbox
  Mới đây, Dropbox đã chính thức cung cấp đến người dùng tính năng làm việc nhóm. Nghĩa là người dùng có thể liên kết nhiều tài khoản lại với nhau thành một nhóm để quản lí và chia sẻ các tập tin hoặc thư mục được tạo ra và tải lên bởi các thành viên trong nhóm. Tính năng này sẽ rất có ích cho những đội nhóm đang làm cùng một dự án hoặc một đồ án, luận văn tốt nghiệp. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Quản Trị Mạng tìm hiểu về cách sử dụng tính năng hữu ích này nhé.
 • Đồng bộ thư mục Dropbox với Windows 10 Đồng bộ thư mục Dropbox với Windows 10
  Theo mặc định hệ điều hành Windows 10 được tích hợp sẵn dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive, nhưng không phải ai cũng sử dụng dịch vụ này của Microsoft. Nếu đang sử dụng Dropbox để lưu trữ dữ liệu của mình thì dưới đây là cách thiết lập để đồng bộ dữ liệu với Windows 10
 • 5 ứng dụng hữu ích dành cho chủ doanh nghiệp nhỏ 5 ứng dụng hữu ích dành cho chủ doanh nghiệp nhỏ
  Bạn kinh doanh online hay là chủ doanh nghiệp nhỏ vận hành hoạt động kinh doanh của mình cả ngày lẫn đêm? Bạn sẽ gặp phải những khó khăn trong việc giao tiếp, cân bằng cuộc sống, kế toán hay một số những vấn đề quản lý hàng ngày mà bạn không đủ thời gian để giải quyết. 5 ứng dụng dưới đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc giải quyết vấn đề đó.
 • Dropbox cho iOS đã hỗ trợ upload tập tin từ bất kì ứng dụng nào Dropbox cho iOS đã hỗ trợ upload tập tin từ bất kì ứng dụng nào
  Dropbox dành cho iOS hôm nay đã cập nhật bản mới để hỗ trợ tính năng Extension của iOS 8. Nhờ vậy mà giờ đây bạn có thể xài bất kì ứng dụng nào để upload tập tin trực tiếp lên Dropbox bằng menu chia sẻ của app.
 • Chèn trực tiếp dữ liệu Dropbox vào Gmail Chèn trực tiếp dữ liệu Dropbox vào Gmail
  Dịch vụ lưu trữ Dropbox vừa tung ra một tiện ích mới cho người dùng trình duyệt web Chrome, theo đó giúp người dùng dễ dàng gửi/nhận dữ liệu dung lượng lớn thông qua Gmail.
 • 3 cách dễ để tạo ra album ảnh cộng tác 3 cách dễ để tạo ra album ảnh cộng tác
  Mọi người thường chụp ảnh nhiều trong những sự kiện đặc biệt như ngày lễ, đám cưới, hội trường,… nhưng sau sự kiện, việc thu thập ảnh từ bạn bè, gia đình có vẻ hơi… mệt. Dưới đây là 3 cách dễ để thu thập, chia sẻ hình ảnh với tất cả những người tham gia sau buổi gặp mặt.