Wordwall

Wordwall.net
Miễn phí 25/08/2021 100+

Wordwall là gì?

Wordwall là một nền tảng cho phép giáo viên dễ dàng tạo các hoạt động cho lớp học của mình, bao gồm:

  • Câu đố
  • Ghép câu
  • Các trò chơi liên quan đến tìm/ghép chữ
  • V.v...

Các hoạt động của Wordwall có thể được phát trên bất kỳ thiết bị hỗ trợ web nào và giáo viên có tùy chọn tạo tài liệu in dựa trên những hoạt động đó.

Wordwall là một nền tảng cho phép giáo viên dễ dàng tạo các hoạt động cho lớp học của mình
Wordwall là một nền tảng cho phép giáo viên dễ dàng tạo các hoạt động cho lớp học của mình

Những tính năng của Wordwall

Tạo hoạt động tương tác hoặc có thể in ra

Wordwall có thể được sử dụng để tạo cả các hoạt động tương tác và có thể in ra. Hầu hết các template đều có sẵn trong cả phiên bản tương tác và phiên bản có thể in được.

Các hoạt động tương tác có thể sử dụng trên bất kỳ thiết bị hỗ trợ web nào, như máy tính, máy tính bảng, điện thoại hoặc whiteboard tương tác. Chúng có thể được học sinh sử dụng riêng hoặc do giáo viên hướng dẫn với học sinh thay phiên nhau trước lớp.

Loại hoạt động còn lại có thể được in ra trực tiếp hoặc tải xuống dưới dạng file PDF. Chúng có thể được sử dụng như một người bạn đồng hành với các hoạt động tương tác hoặc hoạt động độc lập.

Tạo bằng cách sử dụng các template

Các hoạt động được tạo ra bằng cách sử dụng một hệ thống template.

Các template này bao gồm những tác phẩm kinh điển quen thuộc như Quiz (đố vui) và Crossword (ô chữ). Chương trình cũng có các game phong cách arcade như Maze ChaseAirplane, cũng có các công cụ quản lý lớp học như Seating plan (dự định sắp xếp chỗ ngồi).

Để thực hiện một hoạt động mới, bạn bắt đầu bằng cách chọn template và sau đó nhập nội dung của mình. Thật dễ dàng tạo một hoạt động tương tác đầy đủ chỉ trong vài phút.

Chuyển đổi template

Khi đã tạo được một hoạt động, bạn có thể chuyển nó sang một template khác chỉ với một cú nhấp chuột. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, cũng như rất tốt cho việc phân biệt và củng cố.

Ví dụ, nếu bạn đã tạo hoạt động Match (ghép/nối) dựa trên tên của các hình dạng, thì bạn có thể biến nó thành một Crossword (trò chơi ô chữ) với các tên hình dạng giống hệt nhau.

Theo cách tương tự, bạn có thể biến tài nguyên của mình thành Quiz (câu đố) hoặc Wordsearch (tìm từ) và nhiều khả năng khác nữa.

Chỉnh sửa bất kỳ hoạt động nào

Không cần phải chuyển đổi template cho các hoạt động như trong phần trước. Nếu bạn tìm thấy một hoạt động nhưng nó không hoàn toàn phù hợp, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh tài liệu cho phù hợp với lớp học và phong cách giảng dạy của mình.

Theme và các tùy chọn

Các tương tác có thể được trình bày theo những theme khác nhau. Mỗi theme thay đổi giao diện với đồ họa, phông chữ và âm thanh khác nhau.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các tùy chọn khác để đặt hẹn giờ hoặc thay đổi cách chơi.

Các phiên bản in cũng có các tùy chọn. Ví dụ, bạn có thể thay đổi phông chữ hoặc in nhiều bản sao trên mỗi trang.

Bài tập cho học sinh

Các hoạt động của Wordwall có thể được sử dụng làm bài tập để học sinh hoàn thành. Khi giáo viên giao một nhiệm vụ, học sinh được hướng đến hoạt động đó mà không bị phân tâm khi truy cập trang hoạt động chính.

Tính năng này có thể được sử dụng trong lớp học nơi học sinh có quyền truy cập vào thiết bị của riêng mình hoặc như một cách để làm bài tập về nhà.

Kết quả của mỗi học sinh được ghi lại và gửi cho giáo viên.

Chia sẻ với giáo viên

Bất kỳ hoạt động nào bạn tạo đều có thể được công khai. Điều này cho phép bạn chia sẻ liên kết trang hoạt động của nó qua email, trên mạng xã hội hoặc qua các phương tiện khác. Nó cũng cho phép các giáo viên khác tìm thấy hoạt động trong kết quả tìm kiếm Community, sử dụng và xây dựng dựa trên đó.

Nếu muốn, bạn có thể giữ các hoạt động ở chế độ riêng tư, có nghĩa là chỉ bạn mới có thể truy cập.

Nhúng vào một trang web

Các hoạt động của Wordwall có thể được đặt trên một trang web khác bằng cách sử dụng một đoạn code HTML. Nó hoạt động theo cách tương tự như tính năng nhúng video mà bạn tìm thấy trên YouTube hoặc Vimeo, cung cấp cho bạn một hoạt động có thể sử dụng trên trang web của riêng bạn.

Đây là một cách tuyệt vời để nâng blog của riêng bạn hoặc môi trường học tập ảo của trường lên một tầm cao mới.

4,618 👨 2.099
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Hỗ trợ học tập