WinDirStat

WinDirStat

WinDirStat
Miễn phí 11/08/2021 100+

WinDirStat là gì?

WinDirStat là công cụ dọn dẹp và xem thống kê việc sử dụng ổ đĩa miễn phí dành cho máy tính Windows. Phần mềm dễ sử dụng và cho phép quét ổ cứng để hiển thị kết quả sử dụng ở nhiều định dạng khác nhau.

Ngoài ra, công cụ này còn cho phép bạn loại bỏ các file không mong muốn trực tiếp khỏi giao diện. Với sự trợ giúp của WinDirStat, bạn có thể xác định các file và thư mục chiếm nhiều dung lượng nhất trên ổ cứng của mình và xóa những file hoặc thư mục mà bạn không cần nữa.

Khi quét thiết bị, phần mềm WinDirStat sẽ hiển thị thống kê sử dụng ở 3 định dạng - treemap, danh sách thư mục và danh sách tiện ích mở rộng. Tất cả 3 thống kê này cung cấp thông tin có thể giúp bạn hiểu tầm quan trọng của dữ liệu có sẵn. Các lựa chọn thay thế WindirStat như SpaceMonger, SpaceSniffer, TreeSize và Spyglass cũng cung cấp các tính năng tương tự.

WinDirStat là công cụ dọn dẹp và xem thống kê việc sử dụng ổ đĩa miễn phí dành cho máy tính Windows
WinDirStat là công cụ dọn dẹp và xem thống kê việc sử dụng ổ đĩa miễn phí dành cho máy tính Windows

WinDirStat được sử dụng để làm gì?

Nếu máy tính Windows bị chậm, có thể là do nó sắp hết dung lượng. Một cách để làm cho máy chạy lại như mới là xóa các file không mong muốn chiếm dung lượng trên ổ cứng. Tuy nhiên, việc kiểm tra hết file này đến file khác có thể là một quá trình tẻ nhạt và tốn thời gian. Với một công cụ như WinDirStat, bạn có thể giảm bớt sự vất vả và có được cái nhìn tổng quan về tất cả các file được lưu trên ổ đĩa một cách nhanh chóng.

Thống kê tổng quan này hiển thị cho bạn các thư mục chiếm nhiều dung lượng nhất, cùng với thông tin chi tiết về nội dung mà chúng chứa. WinDirStat tải xuống mã màu cho từng file, vì vậy bạn có tùy chọn để xem qua và xác định loại file chiếm nhiều dung lượng nhất. Ưu điểm của việc sử dụng WinDirStat là nó cho phép bạn tăng dung lượng và xóa các file trực tiếp.

Ví dụ, bạn có nhiều file media được lưu trên PC. Khi bạn chạy WinDirStat, nó sẽ mã hóa màu cho những file có cùng định dạng. Sau đó, bạn xác định các loại file chiếm nhiều dung lượng nhất và xóa những file không cần thiết. Trong trường hợp không muốn xóa file, bạn có thể upload chúng lên đám mây và xóa sau.

WinDirStat có an toàn không?

WinDirStat dựa trên phần mềm Linux KDirStat và cung cấp một số tính năng tương tự. Đây là chương trình mã nguồn mở, phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người dùng có kinh nghiệm. Phần mềm hiển thị dữ liệu liên quan đến tất cả các file và thư mục chiếm dung lượng trên cả ổ cứng bên trong và bên ngoài, vì vậy bạn có thể xóa những file mình không cần nữa và cải thiện hiệu suất tổng thể của PC. Khi nói đến độ an toàn, phần mềm này đáng tin cậy và không lây nhiễm nội dung độc hại vào máy tính.

WinDirStat có miễn phí không?

Công cụ dọn dẹp và phân tích ổ đĩa này miễn phí để tải xuống và sử dụng. Đây là một bổ sung tuyệt vời cho các tiện ích máy tính và có thể giúp bạn cải thiện tốc độ cho hệ thống của mình. Hạn chế duy nhất của việc sử dụng công cụ này là nó không cảnh báo người dùng khi họ cố xóa một file thiết yếu của hệ thống, có nghĩa là người dùng phải thận trọng khi sử dụng WinDirStat.

Ưu điểm

  • Thích hợp cho người mới bắt đầu và người dùng nâng cao
  • Hiển thị kết quả ở 3 định dạng
  • Tùy chọn để tùy chỉnh các báo cáo đã tạo

Nhược điểm

  • Không ngăn người dùng xóa các file hệ thống
517 👨 523

Tải WinDirStat:

Bạn có thể tải phiên bản khác dưới đây:

WinDirStat Portable
Tải về 959 KB
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tiện ích hệ thống