TreeSize

JAM Software GmbH
Dùng thử 28/07/2021 0-100

TreeSize là gì?

Ổ cứng có nhiều kích cỡ. Tuy nhiên, không sớm thì muộn, ổ cứng cũng sẽ đầy, đặc biệt nếu bạn lưu nhiều dữ liệu. TreeSize là một phần mềm tiện ích miễn phí giúp bạn theo dõi dung lượng ổ đĩa của mình. Nó quét toàn bộ ổ đĩa và hiển thị cho bạn kích thước của các thư mục, bao gồm cả những thư mục con của nó. Ứng dụng có thể được cài đặt bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để phù hợp với tiếng mẹ đẻ của bạn. Hơn thế nữa, nó tương thích với mọi phiên bản Windows, bắt đầu từ Vista.

TreeSize là một phần mềm tiện ích miễn phí giúp bạn theo dõi dung lượng ổ đĩa
TreeSize là một phần mềm tiện ích miễn phí giúp bạn theo dõi dung lượng ổ đĩa

Những tính năng của TreeSize

Hình ảnh tuyệt đẹp

Quản lý dung lượng ổ đĩa với TreeSize khá dễ dàng. Ứng dụng được cung cấp miễn phí, nhưng có một phiên bản dựa trên đăng ký cá nhân và chuyên nghiệp cung cấp cho bạn các tính năng bổ sung. Ứng dụng có giao diện người dùng trực quan rất dễ sử dụng. Bạn có thể quét các volume trong vài giây và xem tất cả các thư mục của mình được chia nhỏ thành cấp độ file.

Ứng dụng đi kèm với một cửa sổ tiêu chuẩn với các file ở chế độ xem dạng cây, với thứ tự giảm dần theo kích thước. Nếu di chuột qua một file, bạn có thể xem tất cả thông tin về file đó, như kích thước, thư mục, ngày tạo và sửa đổi cũng như cấp thư mục. Nếu muốn trực quan hóa kích thước của từng thư mục, bạn có thể chọn để xem kết quả trong biểu đồ dạng cây 2D phân cấp. Để có chế độ xem ba chiều, bạn có thể chuyển bản đồ sang dạng 3D.

Nếu mắt bạn hơi nhạy cảm với độ sáng, TreeSize cung cấp chế độ tối. Bạn cũng có thể cấu hình ribbon biểu đồ dạng cây theo ngữ cảnh hay quyết định xem bạn có cho phép các thao tác kéo và thả hay không. Theo mặc định, tùy chọn này bị tắt để tránh các hoạt động di chuyển không chủ ý.

Quét và dọn dẹp

TreeSize hứa hẹn quét tốc độ cực nhanh ngay cả khi bạn đang kiểm tra các volume. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn quét một phần ổ đĩa của mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách chỉ cần chọn một thư mục cụ thể thông qua nút Select Directory. Bạn cũng có thể mở rộng lên cấp độ từ 1 đến 6 hoặc bạn có thể chọn chế độ mở rộng đầy đủ. Hơn nữa, TreeSize cho phép bạn thay đổi chế độ xem thành kích thước, không gian được cấp phát, phần trăm, số lượng file, v.v....

Ngoài ra, người dùng có thể đặt bộ lọc để chỉ bao gồm một định dạng file cụ thể, hoặc thay đổi màu sắc của các chỉ báo kích thước trong nền thư mục để dễ xem hơn. Hơn nữa, họ có thể bật tùy chọn để buộc quá trình quét chỉ chạy trên một chuỗi. TreeSize xem thông báo lỗi trong quá trình quét, vì vậy bạn có thể xem ngay lập tức nếu có vấn đề gì xảy ra với quá trình quét.

Nhưng có lẽ một trong những ưu điểm chính của ứng dụng TreeSize là nó tự tích hợp trong menu ngữ cảnh của Windows Explorer. Nhờ vậy, bạn không chỉ truy cập ứng dụng một cách dễ dàng mà còn có thể loại bỏ các file không mong muốn bằng các phím tắt thông thường.

Ứng dụng hữu ích

Nhìn chung, TreeSize là một công cụ phân tích ổ đĩa gọn gàng cần có trong hệ thống máy tính. Mặc dù không cung cấp bất kỳ thứ gì khác, nhưng ứng dụng thực hiện tốt công việc mà người dùng mong đợi. Nó quét ổ đĩa nhanh chóng và cung cấp cho bạn một báo cáo toàn diện về việc sử dụng ổ đĩa. Nó cũng sử dụng một lượng tài nguyên hệ thống vừa phải và có giao diện linh hoạt.

Có một tài liệu trợ giúp có sẵn. Tuy nhiên, nó tập trung nhiều hơn vào việc mô tả sản phẩm chứ không phải về chức năng của TreeSize. Nhưng vì thiết kế khá đơn giản, nên người dùng sẽ không mất nhiều thời gian để nắm bắt được cách thức hoạt động của ứng dụng.

Ưu điểm

  • Quét các volume nhanh chóng
  • Báo cáo dung lượng ổ đĩa hiệu quả
  • Hiển thị báo cáo ở cả sơ đồ  cây dạng 2D và 3D
  • Tương thích với mọi phiên bản Windows

Nhược điểm

  • Tài liệu trợ giúp không thực sự hữu ích
  • Không có công dụng khác
513 👨 567
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tiện ích hệ thống