Yandex Browser

Yandex Browser 21.3.2

Yandex
Miễn phí 05/09/2022 0-100

Yandex Browser là gì?

Yandex Browser là một trình duyệt web miễn phí, nhanh chóng và an toàn được phát triển bởi Yandex. Chương trình đã được thiết kế tập trung vào sự đơn giản, làm cho nó khác biệt với các trình duyệt cạnh tranh như Google Chrome, Mozilla Firefox và UC Browser. Mặc dù phần mềm đã được phát triển trên Chromium, nhưng nó đi kèm với một số tính năng nâng cao. Ví dụ, địa chỉ và thanh tìm kiếm được kết hợp và hòa trộn hoàn hảo với bố cục tổng thể. Ứng dụng chạy nhanh trên nhiều phiên bản của hệ điều hành Windows.

Yandex Browser đi kèm với một bảng điều khiển drop-down chuyên dụng, đưa ra những đề xuất cho các trang web. Hệ thống sẽ chú ý đến các trang web yêu thích và những trang web được truy cập thường xuyên nhất của bạn. Bạn thậm chí có thể cá nhân hóa danh sách trong vòng một vài cú nhấp chuột. Khi bạn nhập vào thanh tìm kiếm của trình duyệt Internet, nó cung cấp các tùy chọn cho 4 công cụ tìm kiếm khác nhau. Chương trình cho phép bạn truy cập một loạt các dịch vụ Yandex, bao gồm dịch vụ tìm kiếm và tài khoản email Yandex của bạn.

Yandex Browser
Yandex Browser

Những tính năng của Yandex Browser

Trình duyệt Internet dựa trên Chromium đáng tin cậy

Giống như các tùy chọn khác có sẵn trực tuyến, Yandex cũng miễn phí. Chương trình được phát triển bởi Yandex Web Search, một tập đoàn của Nga. Ứng dụng sử dụng công cụ web Blink, công cụ này sẽ kiểm tra kỹ lưỡng tính bảo mật của trang web và các file đã tải xuống bằng phần mềm diệt virus Kaspersky. Ngoài ra, ứng dụng còn sử dụng Opera Turbo, giúp tăng tốc độ load trang web trên các kết nối chậm.

Trình duyệt web có sẵn cho nhiều hệ điều hành, bao gồm iOS, Android, macOS và Windows. Kể từ năm 2014, nhóm phát triển đã phát hành nhiều bản cập nhật khác nhau cho Linux và Windows. Khi nói đến tìm kiếm trên web, Yandex đã phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Google và Bing.

Một vài năm trước, Yandex đã liên kết với Mozilla Firefox, một trình duyệt web phổ biến khác, để thay thế công cụ tìm kiếm mặc định của Google bằng tìm kiếm Yandex. Với các bản cập nhật liên tục, nỗ lực xây dựng một cộng đồng vững chắc và các tính năng thường xuyên, trình duyệt Yandex đã cố gắng thống trị tìm kiếm cũng như thị trường duyệt web.

Các công cụ trong Yandex Browser
Các công cụ trong Yandex Browser

Dễ sử dụng và giàu tính năng

Xem xét tính dễ sử dụng và các tính năng, Yandex Internet Browser cảm thấy giống như một chương trình tuyệt vời. Nó đi kèm với mọi thứ bạn mong đợi từ một ứng dụng duyệt web thời đại mới. Hơn nữa, công cụ cung cấp tính năng dịch tự động sang nhiều ngôn ngữ. Nó có tính năng Smartbox hoặc Awesome Bar trực quan và tương tác, tương đương với chức năng tìm kiếm của Google Chrome.

Bản tải xuống Yandex cũng đi kèm với Tableau, giống như một màn hình quay số để truy cập các ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất của bạn. Như đã đề cập trước đó, công nghệ Opera Turbo đảm bảo load trang nhanh chóng. Nó cũng được tích hợp công cụ diệt virus đám mây của Kaspersky, giúp trải nghiệm lướt web của bạn luôn riêng tư và an toàn.

Giao diện của chương trình dựa trên một lược đồ tương tác, trông đẹp mắt hơn các trình duyệt web khác. Tuy nhiên, có thể khó mở một tab trống. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng truy cập vào "mục yêu thích" của mình. Hơn nữa, bạn có thể xóa và thêm các ô với một thao tác khá giống với Windows 8. Bạn cũng có thể thêm các trang web mới vào ô theo sở thích của mình.

Tìm kiếm mặc định là một bất ngờ đáng hoan nghênh. Mặc dù Yandex từng chuyển hướng người dùng đến trang tìm kiếm bằng tiếng Nga, nhưng nó đã sử dụng tính năng dịch tự động vì một lợi ích chính. Trong phiên bản mới nhất của chương trình, người dùng có thể truy cập trực tiếp vào tìm kiếm Yandex từ trong giao diện trình duyệt để truy cập nhanh các kết quả bằng tiếng Anh.

Trình duyệt web nhanh chóng, không rắc rối

Yandex Browser đi kèm với tất cả các chức năng có sẵn trong các trình duyệt Internet phổ biến. Chương trình này thuận tiện, nhanh chóng và tương đối an toàn. Ưu điểm chính là công cụ này có một số tính năng nâng cao, đây là lý do chính để thu hút người dùng chuyển sang ứng dụng này. Ví dụ, người dùng hiện tại của các dịch vụ Yandex thấy chương trình hữu ích để truy cập thuận tiện vào tài khoản của họ.

Yandex Browser đã được thiết kế trên Chromium, mang lại cho người dùng cảm giác khá quen thuộc. Sau khi khởi chạy chương trình, bạn sẽ nhận thấy trình duyệt này có giao diện giống như Chrome. Vì là một ứng dụng nhẹ nên nó không cần nhiều tài nguyên hệ thống và chạy mượt mà trên tất cả các loại PC.

Giao diện Yandex Browser
Giao diện Yandex Browser

Một số lưu ý về quyền riêng tư

Trình duyệt web Yandex đi kèm với một số tính năng bảo mật, bao gồm DNSCrypt, bảo vệ chống giả mạo DNS và hỗ trợ HTTPS tự động. Trên các mạng không an toàn, chương trình sẽ tự động chạy tính năng quét để đảm bảo trải nghiệm duyệt web của bạn. Phải nói rằng, đã có một số lo ngại về quyền riêng tư của chương trình. Trong quá khứ, người dùng đã lo lắng về việc Yandex thu thập các truy vấn tìm kiếm. Các nhà phát triển đã được báo cáo là những dữ liệu này được gửi đến các máy chủ Yandex chính ở Nga để phân tích chuyên sâu.

Điều đáng nói là Yandex Browser không phải là một dự án mã nguồn mở. Do đó, người dùng không thể thấy mã nguồn của chương trình. Điều này khiến bạn không thể kiểm tra những gì đang diễn ra ở hậu trường. Theo một số người dùng, Yandex có tất cả các quyền cần thiết để thu thập dữ liệu toàn diện. Nó cũng có thể chia sẻ dữ liệu này với các cơ quan chức năng nếu có nhu cầu. Mặt trái là hầu hết mọi trình duyệt đều hoạt động giống nhau và hầu hết người dùng không có bất kỳ mối quan tâm lớn nào về việc các ứng dụng theo dõi lịch sử tìm kiếm của họ.

Ưu điểm

  • Đề xuất các trang web trong bảng điều khiển drop-down
  • Dựa trên nền tảng Chromium
  • Hỗ trợ một loạt các dịch vụ Yandex
  • Đi kèm với một giao diện đơn giản

Nhược điểm

  • Tùy chọn theme hạn chế
515 👨 4.686
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tiện ích hệ thống