ShareX 14.1.0

ShareX
Miễn phí 25/12/2022 0-100

ShareX là gì?

ShareX là một công cụ chụp ảnh màn hình miễn phí cho phép bạn chụp hoặc ghi lại bất kỳ khu vực nào trên màn hình của mình. Một số phương pháp chụp màn hình mà nó cho phép là toàn màn hình, cửa sổ hoặc màn hình đang hoạt động, vùng tùy chỉnh, ghi màn hình, chụp cuộn cũng như văn bản và chụp màn hình tự động. Chỉ với một lần nhấn phím, bạn sẽ có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình của mình ngay lập tức.

Công cụ Color Picker
Công cụ Color Picker

ShareX là một giải pháp thay thế rộng rãi hơn cho các tiện ích miễn phí khác như Greenshot, Snipping Tool++ và MWSnap. Ngoài tính năng chụp màn hình, ứng dụng này còn cung cấp một loạt công cụ chỉnh sửa hình ảnh và video ấn tượng. Với điểm này, bạn có thể nâng cao chất lượng cho dự án của mình thêm nữa.

ShareX được sử dụng để làm gì?

ShareX là một dự án nguồn mở được phát triển bởi Jaex và Michael Delpach, đảm bảo cài đặt sạch sẽ mà không cần thêm bất kỳ gói thành phần bên thứ ba nào. Nó là một ứng dụng không phô trương, nằm lặng lẽ trên khay hệ thống. Trong số các phần mềm miễn phí thuộc nhóm này, đây là phần mềm ấn tượng và giàu tính năng nhất. Ngoài việc cung cấp nhiều phương tiện chụp màn hình khác nhau, nó còn được trang bị bộ công cụ chỉnh sửa ảnh và video.

Công cụ Video Converter
Công cụ Video Converter

Tiện ích nâng cao tích hợp sẵn cho phép bạn chú thích ảnh chụp màn hình bạn đã chụp hoặc sửa đổi chúng bằng đường viền, hiệu ứng hình ảnh, watermark, v.v... Nó thậm chí còn có khả năng vẽ lên trên cửa sổ hoặc màn hình trước khi chụp. Sau khi chụp và chỉnh sửa, ảnh chụp màn hình có thể tự động được xuất dưới dạng file hình ảnh hoặc file đính kèm email và được chuyển đến máy in, clipboard hoặc upload lên dịch vụ lưu trữ hình ảnh hoặc qua FTP.

Công cụ chỉnh sửa ảnh trong ShareX
Công cụ chỉnh sửa ảnh trong ShareX

Thêm vào đó, ShareX còn đi kèm với nhiều khả năng thao tác với hình ảnh trên máy tính, bao gồm bộ chọn màu, công cụ checksum, thước đo trên màn hình và công cụ kết hợp ảnh. Nó thậm chí còn có hình thu nhỏ cho hình ảnh và video. Với một loạt các công cụ có sẵn như vậy, việc lưu và chia sẻ ảnh chụp màn hình có thể được thực hiện dễ dàng.

ShareX có thể quay video không?

Bên cạnh ảnh chụp màn hình, ShareX cũng hỗ trợ các chức năng ghi lại màn hình. Nó cung cấp nhiều lựa chọn về cách bạn muốn ghi màn hình PC của mình - Screen recording (FFmpeg), Screen recording (GIF)Auto Capture. Với Screen recording (FFmpeg), bạn có thể ghi toàn bộ màn hình hoặc khu vực đã chọn, bao gồm cả âm thanh của màn hình và nén trong thời gian thực bằng cách sử dụng x264, VP8, Xvid, v.v... Điều quan trọng cần lưu ý là phải cắm micro khi tùy chọn này được sử dụng.

Thêm hiệu ứng cho hình ảnh đã chụp
Thêm hiệu ứng cho hình ảnh đã chụp

Điều tương tự cũng xảy ra với Screen recording (GIF), nhưng không giống như tùy chọn đầu tiên, sẽ không có âm thanh nào được ghi, chỉ có ảnh GIF động. Trong khi đó, Auto Capture có thể ghi lại một vùng màn hình trong khoảng thời gian đã chỉ định. Ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy thời gian ghi được hiển thị cùng với một số nút sẽ khiến quá trình ghi bị dừng hoặc hủy bỏ.

Tùy chọn chụp màn hình giá cả phải chăng và thuận tiện

So sánh thuận lợi với các lựa chọn thay thế đắt tiền, ShareX là một giải pháp thay thế tuyệt vời để chụp màn hình. Người dùng nâng cao sẽ đánh giá cao số lượng phím nóng khổng lồ, trong khi những người khác chỉ có thể sử dụng nó cho các tính năng cơ bản nhất. Nếu bạn có nhu cầu nhanh chóng chỉnh sửa và chia sẻ ảnh chụp màn hình video hoặc hình ảnh vì bất kỳ lý do gì, hãy ghi nhớ phần mềm này. Đối với một dự án mã nguồn mở và miễn phí cung cấp hiệu suất đáng ngạc nhiên, ShareX khó mà bị đánh bại.

Công cụ Auto capture
Công cụ Auto capture

Ưu điểm

  • Rất nhiều công cụ và tính năng
  • Mã nguồn mở và miễn phí
  • Khả năng chụp màn hình ấn tượng
  • Hỗ trợ chia sẻ đến nhiều nền tảng

Nhược điểm

  • Các tính năng bổ sung sẽ mất chút thời gian để tìm hiểu
51 👨 1.718
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tiện ích hệ thống